Kỹ năng 15/02/2018

Bài trí không gian sống cho cung hoàng đạo nhóm Nước

Bài ELLE Team

Tiếp theo trong series bài Bài trí không gian sống sẽ dành cho các cung hoàng đạo nhóm Nước. Hãy cùng ELLE Man tham khảo xem ngôi nhà của những người thuộc nhóm này có gì đặc biệt nhé.

Giống như làn nước của đại dương, những cung hoàng đạo nhóm Nước đều mang vẻ ngoài bí ẩn nhưng bên dưới nó lại chứa đựng vô vàn cảm xúc, cực kỳ nhạy cảm. Nếu như không khí có thể tồn tại ở khắp nơi thì nước lại cần một môi trường vững chắc để xuôi chảy nếu không sẽ bị bay hơi và tan biến. Chính vì vậy không gian sống của Cự Giải, Thần Nông và Song Ngư cũng có đặc trưng riêng để phù hợp với nhóm cung hoàng đạo này.

1. Cự Giải

“Người đàn ông của gia đình” là những từ phù hợp để chỉ những chàng trai mang cung Cự Giải, đúng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Bởi một khi đã ưng ý với tổ ấm của mình thì Cự Giải chẳng muốn rời nhà nửa bước.

bai tri khong gian song cho cung hoang dao nhom nuoc - 02

(Ảnh: MyDesigning)

Tuy nhiên tính cách này cũng gây ra hệ quả hay luyến tiếc của Cự Giải, bạn không thích phải dọn dẹp đi đồ đạc cũ, chẳng cần biết nó có lưu giữ kỷ niệm hay không. Chính vì vậy đồ trang trí ưa thích của bạn luôn đến từ người thân hoặc gắn bó với gia đình. Cự Giải cũng là người mang bản năng thích chăm sóc người khác, thế nên các chàng trai hãy phát huy nó thông qua căn bếp của mình nhé.

Các tông màu sáng như trắng, bạc và xanh dương nhạt sẽ là phù hợp nhất để kết hợp bài trí cho không gian sống. Như vậy sẽ làm ngôi nhà có cảm giác rộng rãi, sáng sủa hơn, không bị bí bách giữa một núi đồ đạc của Cự Giải.

bai tri khong gian song cho cung hoang dao nhom nuoc - 01

(Ảnh: Unplash)

bai tri khong gian song cho cung hoang dao nhom nuoc - 03

(Ảnh: Decor8)

2. Thần Nông

Không gian sống của Thần Nông phải đúng như một nơi để bạn ẩn mình trước bộn bề cuộc sống. Điều này có nghĩa là bạn không thích chào đón nhiều khách khứa về nhà và chỉ có thể tìm lại năng lượng sau nhiều giờ tĩnh tâm với bản thân.

bai tri khong gian song cho cung hoang dao nhom nuoc - 07

(Ảnh: Martha Stewart)

Nhưng cũng vì vậy mà ngôi nhà của Thần Nông không thể là một nơi nhàm chán với anh chàng này. Bạn sẽ chú ý nhiều hơn đển tiểu tiết bởi dù sao nhà cũng là nơi bạn dành phần lớn thời gian trong ngày, bất kể cuối tuần hay không. Hãy đi tìm những họa tiết mang tính đột phá kết hợp với nội thất hiện đại, đơn giản để tạo sự cân bằng.

Hơn nữa điểm đặc biệt của Thần Nông chính là tính cách có phần nhiệt huyết, sôi nổi hơn so với các cung nhóm Nước. Vậy nên bạn đừng ngại thử những gam màu nóng như đỏ, cam trong không gian của mình nhé. Chiếm một diện tích nhỏ thôi nhưng những màu sắc này có thể kích thích nguồn năng lượng của Thần Nông đấy.

bai tri khong gian song cho cung hoang dao nhom nuoc - 05

(Ảnh: Martha Stewart)

bai tri khong gian song cho cung hoang dao nhom nuoc - 06

(Ảnh: Martha Stewart)

3. Song Ngư

Mang biểu tượng là hình ảnh hai con cá, Song Ngư là những người sáng tạo, có óc thẩm mỹ cao và họ yêu cầu không gian sống của mình cũng phải thật bí ẩn, là nơi trú ngụ lý tưởng giống như đại dương vậy.

bai tri khong gian song cho cung hoang dao nhom nuoc - 10

(Ảnh: Houzz)

Bên cạnh việc sử dụng họa tiết sáng tạo, các chàng trai Song Ngư hãy chú ý hơn vào chất liệu nội thất của mình. Ví dụ như lựa chọn ga gối có chất liệu lụa hay các loại ghế đệm nhung mềm mại êm ái. Chính từ những chất liệu đó sẽ cho bạn có cảm giác như được đắm chìm vào không gian hơn.

Xanh ngọc, xanh dương đậm hay xanh cổ vịt là những tông màu phù hợp nhất với gu thẩm mỹ của Song Ngư. Tuy nhiên vì đều là tông đậm nên bạn cần tiết chế đồ vật trang trí và nên kết hợp với đồ nội thất có màu sắc sáng, nhạt để tạo sự tương phản nhé.

bai tri khong gian song cho cung hoang dao nhom nuoc - 11

(Ảnh: Martha Stewart)

bai tri khong gian song cho cung hoang dao nhom nuoc - 09

(Ảnh: Martha Stewart)

Xem thêm:

Bài trí không gian sống cho cung hoàng đạo nhóm Khí

Bài trí không gian sống cho cung hoàng đạo nhóm Lửa

Gia Linh (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man; Tham khảo: Martha Stewart)

No more