Categories: Kỹ năng

Kỹ năng xin việc: Những sai lầm thường gặp trên LinkedIn

LinkedIn là mạng xã hội nghề nghiệp vô cùng hữu ích và ngày càng trở nên phổ biến hiện nay.Tuy nhiên, với cơ sở dữ liệu hàng trăm ngàn người đăng kí mỗi ngày, việc tìm việc của bạn sẽ càng khó khăn hơn. Vì thế, chúng ta cần trang bị những kỹ năng xin việc cần thiết ngay từ bây giờ để tránh mất điểm với nhà tuyển dụng ngay từ bước đầu tiên.

Không có kỹ năng xin việc nào là tốt nhất và phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, để giúp bạn tối đa hóa tiềm năng hồ sơ của mình trên trang LinkedIn, ELLE Man xin đưa là những lời khuyên hữu ích nhất trong bài viết sau.

1. Lỗi chính tả sẽ khiến bạn bị loại khỏi danh sách tìm kiếm

Ảnh: glassdoor

Đối với kỹ năng xin việc cơ bản, việc sai lỗi chính tả có thể khiến bạn mất rất nhiều điểm, đặc biệt là ở tên gọi những vị trí, chức danh, kỹ năng bạn cần ứng tuyển và mô tả về bản tâhn. Bởi vì những nhà tuyển dụng thường dựa vào các từ khóa để tạo ra danh sách các ứng viên tiềm năng, nếu sai chính tả, bạn sẽ không lọt vào bộ lọc.

Hiện tại, LinkedIn vẫn chưa có trình kiểm tra chính tả hỗ trợ cho người dùng. Vì thế, bạn nên kiểm tra kỹ các lĩnh vực tiểu sử cũng như từng mục kinh nghiệm trong hồ sơ xin việc của mình. Chắc hẳn bạn không muốn bị mất việc chỉ vì một lỗi đánh máy phải không nào?

2. Một bức ảnh đại diện chuyên nghiệp sẽ nhận được số lần nhấp nhiều hơn

Ảnh: andrenalina

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thêm một bức ảnh đại diện vào hồ sơ LinkedIn sẽ khiến bạn có khả năng được chú ý hơn gấp 36 lần. Con người thường có tính tò mò nên việc để một bức ảnh trên trang cá nhân sẽ thúc đẩy người khác muốn tìm hiểu về bạn hơn.

Kỹ năng xin việc này là tương đối quan trọng vì nó sẽ phản ánh được một phần con người bạn với các nhà tuyển dụng. Vì thế, bạn nên chuẩn bị cho mình một tấm hình với trang phục chuyên nghiệp hoặc tạo cảm giác đáng tin cậy để có thể tạo ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

3. Nhờ sự trợ giúp của sếp cũ

Ảnh: freepik

LinkedIn hiện có tính năng cho phép người dùng xem mô tả về kinh nghiệm làm việc của bạn với các khách hàng cũ, người quản lý hay các bên liên quan. Với các nhà tuyển dụng, đây cũng là cách tốt nhất để họ có thể đánh giá xem một cá nhân có khả năng thực hiện công việc tốt hay không. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để điền vào chi tiết phần thông tin này.

4. Xác minh mọi dữ kiện

Ảnh: recruitmentdaily

Khi trang LinkedIn nâng cấp, nó sẽ bắt các nhà tuyển dụng phải sử dụng các bộ lọc tìm kiếm. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn lựa chọn các chức năng kinh doanh liên quan đến công việc bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, với công cụ lọc tìm kiếm bạn cũng có thể khoanh vùng khu vực mà bạn muốn xin việc.

Hơn thế nữa, LinkedIn còn cho phép người dùng được gán các kỹ năng cho chính mình hoặc cho người khác chứng thực trên trang cá nhân. Chính vì thế hãy suy nghĩ về các kỹ năng liên quan mà bạn muốn có trong hồ sơ của mình và ghi thêm chúng vào CV. Điều đó sẽ giúp bạn xuất hiện trong nhiều tìm kiếm và có cái nhìn đáng tin cậy hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

5. Hãy cho họ biết luôn bạn sẵn sàng (ngay cả khi bạn đang làm việc)

Ảnh: makeuseof

Bạn có thể dễ dàng nhận được sự chú ý của các nhà tuyển dụng khi cho họ thấy rõ bạn đã sẵn sàng với công viêc mới. Và hiện tại bạn đã có thể làm điều đó trên LinkedIn bằng cách: Truy cập “update your career interests” trên thẻ Job. Sau đó nhấn mở “let recruiters know you’re open”. Hãy yên tâm, thông tin này sẽ được ẩn khỏi nhà tuyển dụng hiện tại của bạn!

Trang phục phỏng vấn là tiêu chí ban đầu xây dựng hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp ban đầu trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy để ELLE Man gợi ý 4 quy tắc...

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Lược dịch: Kim Ngân – Tham khảo nội dung: Gentleman’s Journal

Bài viết mới nhất

Tips làm dịu cho tình trạng da mặt kích ứng

Những người da nhạy cảm thường dễ bị kích ứng bởi các yếu tố ngoại cảnh dù là nhỏ nhất,…

8 hours ago

Phong cách Ametora – Hơi thở Mỹ trong dòng chảy lịch sử, văn hoá và thời trang Nhật Bản

Ametora không chỉ đơn thuần là một phong cách thời trang, mà còn là một bản khắc hoạ cho dòng…

14 hours ago

List phim ảnh đề tài tội phạm lừa đảo kinh điển

Trinh thám hành động, băng nhóm tội phạm, những phi vụ lừa đảo triệu đô là đề tài quen thuộc…

2 days ago

Chiara Ferragni – mỹ nhân đại sứ thương hiệu mới của Hublot

Nữ blogger với tầm ảnh hưởng toàn cầu Chiara Ferragni đã trở thành thành viên mới nhất đến với đại…

2 days ago

Top nữ vận động viên xinh đẹp, quyến rũ (P.2)

Ngoài tài năng trong từng bộ môn của mình, những nữ vận động viên trong bài viết này thu hút…

3 days ago

Nike gặp khó vì dây chuyền sản xuất tại Việt Nam bị đình trệ do Covid-19

Theo hãng dịch vụ tài chính BTIG, các thương hiệu thể thao lớn như adidas, Under Armour và đặc biệt…

3 days ago