Kỹ năng 13/06/2021

Bạn đã thật sự biết cách mặc áo lót nam đúng cách?

Bài ELLE Team

Nếu ví quần áo bên ngoài như một tòa nhà cao tầng, thì áo lót nam bên là nền móng. Áo lót nam chính là lớp trang phục tạo sự thoải mái và êm dịu đồng thời ngăn cách cơ thể với phục trang bên ngoài. Mục đích của nó là ngăn ngừa mồ hôi cơ thể bị thấm và lan tỏa ra bên ngoài. Tuy chỉ là lớp lót bên trong, những bạn đã thật sự mặc đúng cách? Đảm bảo hầu hết nam giới đều mặc sai và gây ra những lỗi thời trang đáng tiếc!

Tuy nhiên, nhiều người thường có thói quen bạ đâu mặc đấy, không chăm chút đến hình thức cũng như vấn đề vệ sinh của chiếc áo lót khi mặc. Điều đó gây nên tác dụng ngược lên tổng thể trang phục bên ngoài, hãy đối xử với những chiếc áo lót nam này một cách công bằng như với những phục trang khác, một chút để ý sẽ giúp tạo nên sự khác biệt lớn.

cách mặc áo lót nam 1- elleman
Áo lót nam chính là lớp trang phục đầu tiên của đàn ông chúng ta, tạo sự thoải mái và êm dịu đồng thời ngăn cách cơ thể với phục trang bên ngoài.

Áo lót nam là một item cực kì hữu ích đối với chúng ta bởi vì nó kéo dài tuổi thọ cho chiếc áo sơ mi bên ngoài, áo lót là lớp ngăn mồ hôi, cáu bẩn của cơ thể bám trên áo sơ mi, giữ cho áo sạch và bạn có thể mặc ít nhất là 2 lần trước khi đem đi giặt ủi, số lần giặt ủi càng ít thì tuổi thọ của áo sơ mi càng cao. Nếu xem xét kĩ, ngoài việc kéo dài tuổi thọ áo sơ-mi thì còn giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn trong việc luân phiên trang phục trong một tuần. Tuy vậy, tuyệt đối không mặc lại áo lót cho ngày hôm sau, một chiếc áo đã dính mồ hôi thì phải được giặt sạch sẽ. Đó cũng là lý do bạn nên đầu tư chúng với số lượng nhiều.

5

Điều tiếp theo mà bạn nên nhớ khi chọn áo lót nam chính là chi tiết cổ áo. Có một quy tắc đơn giản như thế này: kiểu áo lót bạn chọn tùy thuộc vào kiểu áo sơ mi bạn sẽ mặc bên ngoài ngày hôm đó. Cụ thể như sau:

– Một chiếc sơ mi gài kín cổ đi cùng cà vạt thì nên mặc kèm kiểu áo lót crewneck (cổ tròn ôm sát), như vậy vành áo thun bên trong sẽ được giấu kĩ phía sau cổ áo sơ mi cùng cà vạt.

– Một chiếc áo sơ mi mặc mở bung cúc, không đi kèm cà vạt thì nên chọn một chiếc áo thun chữ V xuôi thấp để vành áo không lộ ra bên ngoài.

– Khi mặc cùng áo thun thể thao hoặc áo thun polo thì nên lưu ý chọn kiểu áo chữ V khoét sâu hơn một chút so với khi mặc áo sơ mi.

3 kiểu áo lót nam: áo crewneck (cổ bo tròn) – áo cổ V – áo cổ V sâu.
So sánh:
– Ảnh trái: Cổ áo sơ mi cài kín, không mang cà vạt mặc với áo sơ mi lót cổ tim có bảng dầy khoét sâu (Sai – vì sẽ làm lộ rõ áo lót bên trong).
– Ảnh giữa: Cổ áo sơ mi mặc với áo lót mỏng và có viền cổ nhỏ (Đúng – nếu áo cài kín cổ không làm lộ ra áo lót bên trong, Sai – nếu mở cổ áo sơ mi).
– Ảnh trái: Áo sơ mi mặc với áo lót trùng màu da và có viền rất mỏng (Đúng nhất – với loại áo này thì dù bạn có đóng hay mở cổ áo sơ mi cũng không làm lộ phần áo lót bên trong).

Điều lưu ý cuối cùng chính là màu sắc áo, hầu hết đàn ông chúng ta thường mặc nhiên sử dụng màu trắng cho áo lót, đặc biệt là khi mặc cùng những chiếc áo sơ mi sáng màu bởi họ nghĩ rằng đó là một giải pháp thẩm mỹ an toàn cho trang phục. Nhưng thật sự không phải vậy, điều đó chỉ làm lớp áo lót phía trong nổi rõ ra bên ngoài hơn thôi. Nguyên nhân vì đâu? Vì ánh sáng dễ dàng đi xuyên qua các chất liệu sơ mi sáng màu nhưng lại không thể xuyên áo chất liệu áo thun, khiến nó bị phản chiếu và in ngược trở lại trên nền áo sơ mi. Giải pháp được đề ra là hãy chọn những chiếc áo màu xám tro, xám nhạt để trùng với tông màu của da.

mac ao lot nam dung cach - elle man cover 1

Bạn sẽ nghĩ điều chia sẻ ở trên thật vô lý vì sắc xám không thể nào cùng màu với da, nhưng tôi không nói về màu da mà là “tông màu” của da. Ví như xanh biển và cam là 2 sắc màu hoàn toàn khác nhau, nhưng chúng lại nằm chung tông trên bảng màu (pastel tone); tương tự như vậy, da người có cùng tông với mọi sắc xám. Màu xám của áo lót sẽ hấp thu ánh sáng, hòa vào cùng màu da người và dường như trở nên tàng hình dưới lớp áo sơ mi bên ngoài.

Sự khác biệt giữa áo lót nam màu trắng và màu xám tro.
Sự khác biệt giữa áo lót màu trắng và màu xám tro.

Hy vọng với những chia sẻ này của ELLE Man, các bạn sẽ phần nào có thêm hiểu biết trong việc chọn lựa áo lót nam cũng như khắc phục những sai lầm hay mắc phải trước đây. Không cần phải là một người đàn ông quá sành sõi về phục trang, nhưng bắt buộc phải là người nắm vững những kiến thức cơ bản về chúng nhé các bạn.

Các

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài viết: Đức Nguyễn (Hình ảnh: Tư liệu)

No more