Kỹ năng 21/10/2021

Top sách hay về đầu tư chứng khoán cho người nhập môn

Bài Tri Duc

Khi mới bước chân vào thị trường chứng khoán, những cuốn sách về đầu tư có giá trị góp giúp độc giả hiểu được bản chất thị trường, đồng thời có tầm nhìn dài hạn hơn. ELLE Man sẽ điểm danh những cuốn sách về chứng khoán mà bạn nên đọc qua khi tham gia vào sân chơi này.

Trước những cơn sóng hỗn loạn của thị trường chứng khoán, đầu tư dài hạn dựa trên giá trị nội tại của doanh nghiệp được xem là nền tảng vững chắc giúp bạn có những quyết định đúng đắn. Những quyển sách về đầu tư giá trị không đơn thuần nói về sự lên xuống của thị trường chứng khoán, mà còn tập trung vào kiến thức và tư duy nền tảng để các nhà đầu tư có được sự kiên định trong các quyết định, thay vì lao vào làn sóng mua bán không ngừng nghỉ. 

Nhà Đầu Tư Thông Minh – Phương Pháp Đầu Tư Giá Trị

Tác giả: Benjamin Graham

Benjamin Graham được xem là người đặt nền móng cho trường phái đầu tư giá trị. Ông vừa là một nhà kinh doanh đại tài, vừa là người đào tạo cho một thế hệ nhà đầu tư nổi tiếng trên thế giới, trong đó có huyền thoại Warren Buffett. Sách không đề cập nhiều đến kỹ thuật phân tích chứng khoán, mà tập trung vào các nguyên tắc đầu tư và thái độ của nhà đầu tư, đồng thời cung cấp nền tảng quản lý cảm xúc và kỹ năng phân tích thị trường thiết yếu.  

Benjamin Graham.

Xuyên suốt 20 chương của cuốn sách kinh điển này là những kiến thức được đúc kết từ những trải nghiệm của chính Benjamin Graham trong suốt hành trình đầu tư trên thị trường chứng khoán. Những kinh nghiệm được xây dựng thành những nguyên tắc đầu tư đơn giản và logic, độc giả từ người mới tham gia thị trường đến nhà đầu tư chuyên nghiệp đều dễ dàng hiểu được. 

153,000 ₫

Nhà Đầu Tư Thông Minh - Phương Pháp Đầu Tư Giá Trị

MUA NGAY

Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett

Tác giả: Mary Buffett và David Clark

Mary Buffett là con dâu của Warren Buffett, còn David Clark là một học trò ưu tú của ông. Cả hai cùng ghi chép và biên soạn các bí quyết đầu tư của Warren Buffett và cho ra đời những cuốn sách về đầu tư bán chạy trên thế giới. Trong đó, Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett được xem là sách gối đầu giường với người mới bước vào thị trường chứng khoán. 

Nghiên cứu báo cáo tài chính là cách Warren Buffett tìm ra các công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững. Các khái niệm trong báo cáo tài chính được sách trình bày một cách đơn giản và dễ hiểu. Không chỉ giải thích bảng cân đối kế toán hay báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là gì, tác phẩm còn tập trung truyền tải triết lý đầu tư cốt lõi của Warren. 

Triết lý trọng tâm mà cuốn sách mang tới là tính bền vững. Sự bền vững của lợi thế cạnh tranh là nguồn gốc của mọi sự giàu có. Chính tính nhất quán trong dịch vụ sản phẩm đã tạo ra sự nhất quán trong lợi nhuận của doanh nghiệp. 

99,000 ₫

KM Books: Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett

MUA NGAY

Công thức kỳ diệu chinh phục thị trường chứng khoán

Tác giả: Joel Greenblatt 

Joel Greenblatt là nhà đầu tư giá trị thường được nhắc cùng với những cây cổ thụ như Benjamin Graham, Warren Buffet và Seth Klarman. Trong hai thập kỷ Greenblatt quản lý Gotham Capital, tỷ suất sinh lời hàng năm của ông là 40%. 

Joel Greenblatt.

Sách được chính tác giả giới thiệu ở phần Lời nói đầu là viết cho những đứa con của ông đọc để hiểu về đầu tư. Vì vậy, ông viết một cách thật sự đơn giản để những đứa trẻ có thể hiểu được. Nội dung sách tập trung giải thích nguyên lý cơ bản hình thành việc kinh doanh, và lý do người chơi chứng khoán nên nhìn việc đầu tư dưới góc độ một công việc kinh doanh trước. 

Tất cả các nguyên tắc để có được một công việc kinh doanh tốt, hay một khoản đầu tư tốt, đều được Greenblatt chia sẻ cẩn thận dưới các công thức cơ bản và dễ hiểu. Sách mang đến những triết lý cơ bản về đầu tư, cũng như một công thức siêu đơn giản để lựa chọn doanh nghiệp tốt. 

35,000 ₫

Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán

MUA NGAY
10

Phân tích chứng khoán

Tác giả: Benjamin Graham và David L.Dood

 

Được ví như Kinh Thánh của những nhà đầu tư dài hạn, cuốn sách không chỉ đem đến những kiến thức nền tảng trong đầu tư giá trị, mà còn giúp người chơi chứng khoán tỉnh táo khi đối mặt với thị trường đầy biến động. Mặc dù được viết cách đây hơn 70 năm, những triết lý và kiến thức từ Phân tích chứng khoán vẫn giữ nguyên giá trị cho đến ngày hôm nay và đem lại lợi thế bền vững cho các nhà đầu tư. 

Với 8 phần và 42 chương sách, độc giả sẽ có cái nhìn tổng quan về thị trường chứng khoán, cũng như các phương pháp phân tích, định giá và lựa chọn dựa trên giá trị nội tại của doanh nghiệp. 

449,000 ₫

Phân Tích Chứng Khoán

MUA NGAY

Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall

Tác giả: Burton Malkiel

Không phải ai cũng cần trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp, nên hãy lựa chọn cách thức giúp bạn có thể yên giấc về đêm. Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall là cuốn sách hiếm hoi dành cho những cho những nhà đầu tư không chuyên, không chỉ nói về việc đầu tư trên thị trường chứng khoán, mà còn đề cập đến tư duy quản lý tài chính cá nhân. 

Burton Malkiel.

“Điểm an giấc” được đề cập trong sách chính là khả năng chịu rủi ro. Việc sở hữu danh mục tài sản không phù hợp với khẩu vị rủi ro (mức chấp nhận rủi ro) là nguyên nhân dẫn đến việc thua lỗ khi đầu tư, bởi chỉ cần giá trị cổ phiếu giảm quá mức chịu đựng là bạn có thể “đứt gánh giữa đường” bất cứ lúc nào. Cuốn sách đưa ra các điểm an giấc cụ thể cho mỗi loại tài sản đầu tư và cách thức chọn loại tài sản phù hợp giúp chúng ta ngủ ngon mỗi đêm, thay vì sống trong lo âu kéo dài. 

Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall còn cung cấp góc nhìn bao quát về thị trường tài chính, sự ra đời và phát triển của các trường phái đầu tư; cũng như phân tích ưu nhược điểm từng loại. Qua 615 trang sách, Burton đưa ra những chỉ dẫn cụ thể và rõ ràng dành cho những người không chuyên trên con đường tài chính. Một vài nội dung trong sách chưa hoàn toàn phù hợp với thị trường Việt Nam, nhưng tư duy và phương pháp nền tảng được truyền tải có thể được áp dụng ở bất kì đâu. 

249,000 ₫

Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall

MUA NGAY

Điều quan trọng nhất

Tác giả: Howard Marks

Howard Marks.

Tỷ phú Howard Mark – Chủ tịch kiêm Đồng sáng lập Quỹ đầu tư OakTree Capital Management – là một trong những nhà đầu tư được Warren Buffett coi trọng và ngưỡng mộ. Điều Quan Trọng Nhất không phải là kiểu sách cầm tay chỉ việc, không chỉ bạn cách đọc đồ thị hay cách tính toán chỉ số để tìm kiếm cổ phiếu, và đương nhiên cũng không giúp người đọc giàu trong một đêm.. 

Trong cuốn sách, Howard Marks nhấn mạnh sự thành công của ông gắn liền với những ám ảnh về việc nhận thức các cạm bẫy và quản trị rủi ro đối với các khoản đầu tư. Marks còn khắc họa rõ nét loạt nguyên tắc bất biến để kiểm nghiệm giả định đầu tư, đồng thời ngăn ngừa những nguy hiểm chết người như nghe theo đám đông hay việc quá tự tin, không hiểu rõ chính mình. 

299,000 ₫

Điều Quan Trọng Nhất – The Most Important Thing

MUA NGAY

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Hoàng Oanh

No more