12 sai lầm nam giới cần tránh trên các ứng dụng hẹn hò

22/03/2020, 13:00 PM

Ngày nay, việc hẹn hò qua mạng ngày càng phổ biến nhờ sự bùng nổ của các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Bumble, Zoosk, Facebook Dating,… Tuy nhiên, không ít người mắc phải những sai lầm dưới đây khiến cho việc tìm kiếm nửa kia của mình qua mạng Internet trở nên khó khăn hơn so với người khác.

Trong mắt nhiều người thì việc hẹn hò qua các ứng dụng hẹn hò là điều vô cùng khó khăn. Tuy vậy, vẫn có số khác tìm được nửa kia phù hợp với mình chỉ bằng vài cú lướt trên màn hình điện thoại. Nếu tạm bỏ qua việc đôi khi các ứng dụng hẹn hò kéo chúng ta vào những mối quan hệ phiền phức, cho dù có thích nó hay không thì có một điều không thể bàn cãi rằng các ứng dụng hẹn hò như vậy chính là bức tường dễ nhất mà bạn có thể trèo qua nếu như muốn thoát khỏi “căn phòng cô đơn” của mình.

Sự thật thì có không ít người, đặc biệt là nam giới, thường làm những thứ ngớ ngẩn dẫn đến việc gặp khó khăn trong việc “match” đúng người hoặc “match” nhưng lại không đâu vào đâu. Vì vậy, hãy cùng ELLE Man điểm qua một vài sai lầm cần tránh nếu bạn muốn làm chủ được các ứng dụng hẹn hò.

Viết

1. Giả vờ không muốn dùng

5-ung-dung-hen-ho-elleman-0220-theindependent
Ảnh: Cnet

Thật sự thì đây là một căn bệnh thường thấy ở nữ giới hơn nam giới. Bên cạnh việc bạn là một người sáo rỗng hoặc nhàm chán thì đây chính là yếu tố quyết định đến sự chú ý của người khác dành cho bạn. Chẳng có gì xấu hổ hay bệnh hoạn khi dùng ứng dụng hẹn hò cả. Mà nếu như bạn đã dùng nhưng vẫn không thích chúng thì cũng chẳng sao cả, đừng dùng nó nữa là được. Đừng cố tỏ ra mình là một người quá “ngoan ngoãn” đến mức điền vào profile của mình mấy câu đại loại như “không muốn dùng cái này đâu, chỉ lên đây để giải trí, mình ít dùng app này lắm nên chỉ tạo cho vui thôi,…”. Nếu bạn đã không muốn dùng nó thì chẳng việc gì phải mất thời gian ngồi tạo profile cho bản thân cả.

2. Trao đổi số điện thoại quá sớm

3-ung-dung-hen-ho-elleman-0220
Ảnh: Esquire

Chẳng có quy tắc rõ ràng nào cho việc này cả, chỉ là nếu như bạn làm như vậy thì sẽ dễ để lại ấn tượng không tốt cho người khác. Điều này sẽ khiến đối phương cho rằng bạn đã quá mệt mỏi trong việc “swipe” và chỉ muốn nhanh chóng tiến đến mối quan hệ một cách dễ dãi. Không những vậy, một tin nhắn hỏi xin số điện thoại vô cớ sẽ làm đối phương nghĩ bạn mới là người cần mối quan hệ này chứ không phải họ. Cách tốt nhất là hãy cứ từ tốn, chờ đợi một cuộc gặp mặt chính thức và lúc đó, chẳng có lí do gì mà người ta không cho bạn số điện thoại được cả.

3. Mở đầu cuộc trò chuyện bằng một từ sáo rỗng

1-ung-dung-hen-ho-elleman-022002
Ảnh: @promptdating

Đây là lại là một lỗi thường gặp ở cánh đàn ông chúng ta. Điều tối quan trọng trong một cuộc trò chuyện đó là cách bạn tôn trọng cuộc trò chuyện đó. Việc mở đầu hoặc mời gọi người khác nói chuyện, nhắn tin với mình bằng mấy từng sáo rỗng, trống không như “hey”, và “ê” có thể khiến đối phương, đặc biệt là đối với phụ nữ, nghĩ rằng họ bị thao túng hoặc kiểm soát. Hãy nghĩ ra mấy câu chào tình cảm hoặc tinh tế hơn nếu bạn không muốn bị coi là người đàn ông nhạt toẹt.

4. Lạm dụng tên người khác

1-ung-dung-hen-ho-elleman-0220-theindependent
Ảnh: Dailytrojan

Các nhà tâm lí học cho rằng, việc xưng tên với nhau trong các cuộc trò chuyện sẽ làm tăng độ thân mật. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang dùng ứng dụng hẹn hò và vừa match được một cô gái lạ mặt nào đó thì điều đó không hoàn toàn đúng. Gọi tên nhau khi không cần thiết sẽ dẫn đến việc người khác cảm thấy khó chịu vì một người lạ mặt đang gọi tên họ như một người thân mật nào đó. Hãy nhớ rằng không ai muốn bị người thân bắt gặp hoặc “match” họ trên các ứng dụng xã hội nên tốt nhất là hãy giữ khoảng cách thông qua những kiểu xưng hô lịch sự khác.

5. Có quá nhiều ảnh chụp nhóm

1-ung-dung-hen-ho-elleman-gomerblog
Ảnh: @gomerblog

Nếu bạn là một người xem trọng việc có nhiều bạn bè thì chắc chắn profile của bạn sẽ có rất nhiều ảnh chụp nhóm. Điều này cũng tốt, một phần là vì người khác nhìn vào sẽ nghĩ bạn là một người hòa đồng, dễ gần và thân thiện. Tuy vậy, nếu bạn muốn gây ấn tượng hơn với người khác, hãy nên tiết chế lại điều đó. Nhiều thống kê cho rằng một người dành trung bình 5 giây cho việc xem xét hồ sơ của anh đó trước khi quyết định “swipe” nó. Vì vậy, chẳng ai có đủ thời gian để “soi” ra bạn là ai trong số đám đông náo loạn trên bức ảnh nhóm của bạn cả. Tốt nhất là chỉ dùng một vài bức ảnh nhóm mà trong đó, bạn chính là người nổi bật hoặc chiếm sự chú ý nhất. Nhưng hãy nhớ, chỉ dùng một vài thôi nhé!

6. Có ít hơn 3 bức ảnh

1-ung-dung-hen-ho-elleman-0220-3
Ảnh: @sensorttower

Một hoặc hai bức ảnh là không đủ để thể hiện con người của bạn cũng như khiến cho người khác ấn tượng. Ngoài ra, việc có ít bức ảnh trong hồ sơ còn khiến đối phương cho rằng đây là tài khoản giả hoặc tài khoản không sử dụng nữa, dẫn đến việc hầu hết người sẽ “swipe trái” khi thấy bạn. Nếu đã cất công sử dụng ứng dụng hẹn hò, đừng lười biếng đến mức không thể thêm vào profile của bản thân ít nhất 3 bức ảnh, hoặc nhiều hơn thế thì càng tốt.

3

7. Ảnh tự sướng

1-ung-dung-hen-ho-elleman-0220
Ảnh: The Verge

Sự thật là nam giới “dở tệ” trong việc selfie khi so với phụ nữ. Chẳng biết tại sao nam giới lại kém trong khoảng này nhưng điều đó hoàn toàn có thể nhận ra, và chúng tôi khuyên bạn không nên cố “nhét” mấy bức ảnh tự chụp của mình lên profile của các ứng dụng hẹn hò. Việc có quá nhiều ảnh chụp tự sướng, bao gồm cả những ảnh chụp trước gương, có thê khiến người khác nghĩ rằng bạn là một kẻ độc thân suốt ngày chỉ biết selfie. Vì vậy, bạn có thể làm đẹp profile bằng cách cho vào những bức ảnh chụp nhóm hoặc những bức ảnh bản thân được người khác chụp cho vì chúng chắc chẳn sẽ trông đẹp hơn các bức ảnh tự giơ điện thoại lên chụp của bạn. Tất nhiên rồi, nếu bạn may mắn có một vài bức ảnh selfie tâm đắc, cứ việc thêm nó vào hồ sơ đi thôi.

8. Những bức ảnh không có mặt bạn

2-ung-dung-hen-ho-elleman-0220-mirror
Ảnh: Mirror

Các ứng dụng hẹn hò luôn đòi hỏi bạn phải thể hiện hình ảnh riêng của bản thân nếu muốn gây ấn tượng với người khác và “match” được với nhiều người. Đừng vì tâm trạng hay cảm xúc nhất thời mà thêm vào profile của bạn những bức hình chụp mây trời vu vơ hoặc những bức ảnh thiên nhiên nghệ thuật sâu sắc. Vì đây không phải Pinterest hay Instagram nên chẳng ai muốn xem những thứ đẹp đẽ trong kì nghỉ của bạn đâu.

9. Nói dối về độ tuổi của bản thân

1-ung-dung-hen-ho-elleman-0220-5meanders
Ảnh: @5meanders

Sai lầm phổ biến nhát mà nhiều người thường mắc phải. Tùy vào độ tuổi mà mình muốn được hẹn hò, nhiều người thường khai giả số tuổi của họ trong hồ sơ ứng dụng hẹn hò với mục đích có thể tiến tới những đối tượng trẻ hơn hoặc già hơn mình. Việc khai giả số tuổi của bản thân khiến cho việc tiến tới của bạn với đối phương trở nên ngượng ngùng hơn nếu như họ biết được bạn đã nói dối. Hãy nhớ rằng, các ứng dụng hẹn hò hoạt động trên nguyên lí chọn lọc những người có cùng sở thích hoặc trong phạm vi địa lí nhất định, vì vậy nếu ai đó đã ấn tượng với bạn thì họ sẽ không quan tâm nhiều về độ tuổi của bạn đâu.

10. Hồ sơ quá dài

1-ung-dung-hen-ho-elleman-0220-the dating site index
Ảnh: The Dating Site Index

Dài quá không đọc, hãy giữ cho hồ sơ của bạn ngắn gọn nhưng vẫn truyền tải đủ ý đồ mà bạn muốn người khác biết. Không cần phải viết một tiểu sử dài ngoằng chỉ để thể hiện rằng bạn thích đi du lịch. Nhiều ứng dụng hẹn hò, như Bumble, Hinge và Facebook Dating cho phép bạn thiết lập những tùy chọn về nhiều lĩnh vực như âm nhạc, phim ảnh, du lịch,.. Hãy dùng nó để thể hiện bản thân đồng thời biến dòng tiểu sử của bạn trở thành một list tiêu chuẩn chọn nửa kia cho mình. Có như vậy thì hồ sơ của bạn sẽ trở nên trực quan và thu hút người khác hơn.

11. Hồ sơ đậm chất “doanh nhân”

1-ung-dung-hen-ho-elleman-02203
Ảnh: @harry_styles

Ai cũng muốn trở thành một doanh nhân hay một quý ông thành đạt cả. Tuy nhiên, kể cả khi công việc của bạn có ổn định hay tuyệt vời đến mức nào đi nữa, cũng đừng phơi bày nó quá nhiều trên các ứng dụng hẹn hò. Việc thể hiện trên các ứng dụng hẹn hò rằng mình là một người quyền lực hay quá cứng nhắc có thể khiến nhiều cô gái tốt e dè hoặc nảy sinh mục đích vật chất nhiều hơn khi “swipe phải”. Hãy tạo nên một hồ sơ cởi mở với nhiều người và thêm vài công việc nhất định vào hồ sơ, nhưng đừng nhét nhiều bức ảnh liên quan đến công việc vào. Có rất nhiều ứng dụng khác phù hợp hơn để bạn thể hiện khả năng của bản thân trong công việc cũng như tìm kiếm các mối quan hệ làm ăn, đơn cử như LinkedIn, Twitter, Meetup,..

12. “Vuốt phải” vô tội vạ

1-ung-dung-hen-ho-elleman-0220-gracepointchurch
Ảnh: @vectorstock

Việc swipe liên tục trong thời gian ngắn có thể sẽ khiến bạn match phải những người mà bạn cảm thấy thất vọng. Có thể bất chợt bạn cảm thấy thích nhưng khi match phải người đó thì bạn sẽ nhận ra mình đã sai. Không những vậy, việc swipe phải quá nhiền lần một cách nhanh chóng có thể khiến hệ thống của các ứng dụng hẹn hò nghĩ rằng tài khoản của bạn đang spam và sẽ đẩy hồ sơ của bạn xuống cuối danh sách mà các cô gái có thể tìm thấy. Điều đó sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn và chán nản khi “vuốt phải” nhiều mà lại không thể match được ai.

Ứng

____

Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man

Lược dịch: Chung Quân – Tham khảo: InsideHook

CÓ THỂ BẠN THÍCH

Những lý do tâm lý ẩn sau vấn đề tiền bạc của bạn Những lý do tâm lý ẩn sau vấn đề tiền bạc của bạn
Các vấn đề tiền bạc như tiền tiết kiệm, chi trả thuế, nợ nần, chi tiêu vượt mức,… chỉ là bề nổi mà bạn đang nhìn thấy. Nguyên...
Làm thế nào vượt qua tình trạng overthinking trong cuộc sống? Làm thế nào vượt qua tình trạng overthinking trong cuộc sống?
Tình trạng overthinking có thể xảy ra với bất kỳ ai. Làm sao để vượt qua nó? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.
8 điều giúp nam giới hiểu thêm về lợi ích của nước mắt 8 điều giúp nam giới hiểu thêm về lợi ích của nước mắt
Nhiều người vẫn hay nói rằng đàn ông không nên khóc, hoặc họ cần phải che giấu cảm xúc của mình. Nhưng trên thực tế, nước mắt...
8 cách vượt qua sự trì hoãn để hoàn thành công việc 8 cách vượt qua sự trì hoãn để hoàn thành công việc
Trong thời đại công nghệ số, chúng ta rất dễ bị phân tán sự tập trung, đồng thời có thói quen trì hoãn. Điều này ảnh hưởng...
5 cách để bạn chấp nhận bản thân và yêu cơ thể chính mình 5 cách để bạn chấp nhận bản thân và yêu cơ thể chính mình
Dưới sự kỳ vọng về các hình mẫu mà xã hội đặt ra, những khuyết điểm về mặt thẩm mĩ của chúng ta ngày càng khó được chấp...
Các cách đối phó với kiệt sức cho phái mạnh Các cách đối phó với kiệt sức cho phái mạnh
Bạn có bao giờ cảm thấy căng thẳng và mất hết năng lượng? Bạn chán việc và hay cáu gắt với bạn bè hoặc người thân? Bạn không...
8 quy tắc giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống 8 quy tắc giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống
Có rất nhiều định nghĩa về "thành công", tuy nhiên, đặc điểm chung chính là bạn cần xác định những mục tiêu và đạt được nó....
6 thói quen giúp việc thực hành chánh niệm trở nên dễ dàng 6 thói quen giúp việc thực hành chánh niệm trở nên dễ dàng
Trên thực tế, chúng ta có thể thực hành chánh niệm ở bất kỳ đâu. Hãy cùng ELLE Man gợi ý cách để bạn đưa sự "tỉnh thức" vào...
10 cách giúp bạn tìm lại động lực trong thời gian thất nghiệp 10 cách giúp bạn tìm lại động lực trong thời gian thất nghiệp
Thất nghiệp luôn là khoảng thời gian đầy thách thức với bất kỳ ai. Làm sao để vượt qua nó, đồng thời giữ được động lực tinh...