Nhân vật 31/12/2016

Ca sĩ Quang Vinh ngày trở về sau 6 năm xa rời Showbiz Việt

Bài Duc Nguyen

Sau một thời gian dài tạm dừng ánh đèn sân khấu và tập trung cho những khía cạnh “bình yên hơn” trong cuộc sống, hoàng tử sơn ca Quang Vinh ngày nào đã trở lại với những hoạt động nghệ thuật.

quang-vinh-1-elle-man

Trong những năm 2000, Quang Vinh là một cái tên nổi trội trong làng nhạc nhẹ Việt Nam bởi phong cách cách dễ thương, gần gũi với những ca khúc nhẹ nhàng trữ tình rất được lòng giới trẻ, đặc biệt là những cô cậu học trò. Được xem là lớp đàn em ưu tú kế thừa tiếp theo của thế hệ vàng thập niên 90 như Lam Trường hay Đan Trường, thời kì vàng son nhất của chàng ca sĩ này đánh dấu bằng album Tìm Yêu Tìm Thấy với hàng loạt hit như Miền Cát Trắng, Tình Yêu Tìm Thấy, Thế Giới Diệu Kỳ, Vào Đời… Cũng với những ca khúc này đã đem lại cho anh nhiều giải thưởng lớn nhỏ, và cũng khiến tình yêu của lứa tuổi học trò dành cho anh càng nồng nhiệt hơn. Đến những năm 2007-2008, concept song ca của những năm 90 trở về, Quang Vinh cùng Bảo Thy đưa những bản tình ca ngọt ngào và trẻ trung đến với khán giả, như Ngôi Nhà Hoa Hồng, Vẫn Tin Mình có Nhau hay Ngọn Đồi Chong Chóng

Nhưng một thời gian ngắn sau đó, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và tình yêu nhiệt thành của người hâm mộ vẫn còn đó thì Quang Vinh đột nhiên mất hút khỏi làng giải trí Việt Nam. Có chăng một vài năm gần đây, người ta chỉ thấy anh xuất hiện thoáng qua ở một vài sự kiện.

quang-vinh-3-elle-man

Vì hào quang đến sớm thì khó khăn tiềm ẩn sẽ hiện hữu ngay sau. Quang Vinh là một nghệ sĩ rất kín tiếng với cuộc sống cá nhân, nhưng anh cũng từng chia sẻ rằng vào thời gian đó đã chịu đựng những chỉ trích trong phong cách trình diễn, những tin đồn về giới tính, chuyện tình yêu trắc trở và hạnh phúc gia đình không trọn vẹn. Tất cả dồn nén lại khiến anh bị trầm cảm và mất hẳn cảm xúc dành cho âm nhạc, Quang Vinh chọn giải phát rút lui để tìm về khía cạnh bình lặng và cân bằng trong cuộc sống sau những mệt mỏi, dành nhiều thời gian hơn chăm chút cho những đam mê cá nhân và để kiếm lại “cảm hứng chân thật nhất” về lại với những bài hát…

Thấm thoát đã 6 năm, và Quang Vinh đã quay lại với sân khấu và khán giả đột ngột như lúc ra đi. MV “Điều Buồn Tênh” với góc máy và màu phim tuyệt đẹp, giai điệu du dương và ca từ nhẹ nhàng đầy chất tự sự vừa được ra mắt vào đầu tháng 11 vừa qua chính là lời chào quay về. Với Quang Vinh, âm nhạc là một phần của cuộc sống, chỉ cần khán giả còn nhớ tới mình, thì đó là động lực để anh quay lại. Trong lần quay trở lại này, anh không mong mỏi tìm kiếm hào quang ngay xưa, chỉ cần khán giả còn nhớ tên mình và những bài hát, ngày nào vẫn còn có người chịu lắng nghe thì anh sẽ vẫn tiếp tục con đường dang dở.

https://www.youtube.com/watch?v=bAE2D97f_S8

Không chỉ trong âm nhạc, người ta còn thấy Quang Vinh tham gia các hoạt động nghệ thuật khác tích cực hơn: “Giọng Ải Giọng Ai” với tư cách khách mời, “Ca Sĩ Giấu Mặt” tập 7 với tư cách ca sĩ chính, sitcom “Gia Đình Là Số Một” sắp phát sóng.

Đặc biệt, trong ngày 05/01/2017 tới đây, Quang Vinh sẽ là thành viên trong ban cố vấn của ELLE Glam Night 2016 cùng các biên tập viên của Tạp chí Phái Đẹp ELLE và beauty blogger nổi tiếng hiện nay. Đây là một sự kiện thường niên do tạp chí Phái Đẹp ELLE tổ chức, bao gồm ELLE Beauty AwardsELLE Man Grooming Awards, nhằm vinh danh những sản phẩm chăm sóc và làm đẹp cho nữ giới và nam giới. Đêm sự kiện và trao giải sẽ diễn ra tại Capella Gallery, 24 đường 3/2, Q.10, TP.HCM và kết quả sẽ được được công bố trên các kênh truyền thông của ELLE vào ngày 06/01/2017.

Hé

Đức Nguyễn (Tạp chí Phái Đẹp ELLE, hình ảnh & MV: “Điều buồn tênh”)

No more