Nhân vật 27/11/2019

Diễn viên Keanu Reeves và 20 câu nói để đời về cuộc sống

Bài ELLE Team

Bên cạnh một sự nghiệp nghệ thuật vinh quang, diễn viên Keanu Reeves đã từng trải qua rất nhiều bi kịch trong cuộc đời. Chính những khó khăn ấy đã biến anh thành một con người như ngày hôm nay - trầm lặng, kiên cường và sâu sắc. Những nhận định về cuộc sống của anh là những bài học đầy giá trị cho bất cứ ai.

Sinh ra tại Beirut, Lebanon và lớn lên tại Toronto Canada, Keanu Reeves là nam diễn viên sáng giá trong làng điện ảnh Hollywood. Anh chính thức trở thành một ngôi sao thế giới sau khi đảm nhiệm vai chính trong bộ The Matrix, và gần đây hơn là loạt phim John Wick. Thật khó để nhắc đến nam diễn viên Keanu Reeves mà không biểu hiện một sự ngưỡng mộ nào.

Bên cạnh sự nghiệp vinh quang là quãng đời tuổi trẻ đầy bi kịch. Khi chỉ vừa 2 tuổi, anh đã bị chính người bố của mình rời bỏ, để lại hai mẹ con phải sống cuộc đời cơ cực. Người bố sau này bị bắt giam vì buôn bán ma túy, trong khi mẹ anh đã tái hôn 3 lần, và gia đình phải di chuyển khắp nơi. Đớn đau hơn, sau khi Keanu Reeves và người bạn gái lâu năm, Jennifer Syme, hứng chịu đau thương từ đứa con chết yểu vào năm 1999, chính cô bạn gái này cũng ra đi trong một vụ đâm xe năm 2001.

jennifer syme-elleman-1119
Keanu Reeves thời còn trẻ cùng cô bạn gái quá cố Jennifer Syme. Ảnh: Tumblr
Alexandra Grant - bạn gái hiện tại của Keanu. Ảnh: Taylor Hill/Getty Images
Alexandra Grant – bạn gái hiện tại của Keanu. Ảnh: Taylor Hill/Getty Images

Khác xa với những nghệ sĩ nổi tiếng khác, nam diễn viên Keanu Reeves sống một cuộc đời bình lặng và êm đềm. Có lẽ, chính những đớn đau trong quá khứ đã đánh đổi trong anh quá nhiều sự hồ hởi, vui tươi vốn cố của một chàng trai trẻ; nhưng cũng nhờ đó, anh học được những phẩm chất cao quý của một người đàn ông trưởng thành: điềm đạm, chỉn chu và kiên cường. Những phẩm chất này không chỉ giúp anh trở thành một diễn viên xuất chúng của làng điện ảnh, mà còn là tấm gương sáng cho sự mạnh mẽ và nỗ lực vươn tới ước mơ.

Những kinh nghiệm, những bài học và phẩm chất ấy, tất cả đều được đúc kết qua 20 câu nói, mà ELLE Man tin, hay nhất của nam diễn viên này. Mỗi câu nói đều chứa đựng những chiều sâu khiến nhiều người đọc phải thấm thía và nhìn lại bản thân mình.

1. “Tôi được nuôi lớn để đối xử người đời bằng chính cái cách mình mong muốn nhận lại. Đó gọi là tôn trọng“.

 

2. “Đã từng tan vỡ đau đớn nhưng vẫn đủ can đảm để dịu dàng với những sinh linh khác, bạn chính là gã côn đồ với một trái tim thiên thần“.

 

3. “Tiền không có nghĩa lý với tôi. Tôi kiếm được rất nhiều tiền, nhưng tôi muốn tận hưởng cuộc sống, chứ không phải căng não vì những con số trong tài khoản. Tôi đã cho đi rất nhiều, và sống cuộc đời giản đơn, chỉ với một chiếc va li đi khắp các khách sạn. Sức khỏe mới quan trọng hơn cả“.

 

4. “Hận thù không mất đi mà chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác“.

 

5. “Hãy thay đổi đời mình nếu bạn đang sống bất hạnh, hãy thức tỉnh nếu mọi thứ không hề như bạn mong muốn“.

1-elleman-1119
Ảnh: The New Yorker

6. “Người duy nhất cản bước tôi tìm đến hạnh phúc, là chính tôi“.

 

7. “Đôi lúc quá mải mê với những lo âu thường ngày, chúng ta vô tình bỏ mất những thời gian tận hưởng vẻ đẹp trong cuộc sống này“.

 

8. “Không có được sự tự do và làm điều mình muốn, tôi sẽ phản ứng. Tôi sẽ chống đối“.

 

9. “Sống thiếu đi tình yêu, không thể cảm nhận và cho đi chúng, thực sự là một cực hình“.

 

10. “Những gian nan trong đời sẽ biến bạn trở thành con người của ngày hôm nay. Hãy trân trọng, vì nhờ chúng bạn mới mạnh mẽ hơn“.

dien vien keanu reeves 2-elleman-1119
Ảnh:  Saint Laurent

11. “Chỉ một việc đơn giản – chú ý – cũng có thể đưa bạn đi rất xa“.

 

12. “Khi thực sự hiểu được luật nhân quả, bạn sẽ thấy có trách nhiệm với mọi thứ trong đời. “Tương lai nằm trong tay bạn”, đó chính là nguồn lực mạnh mẽ mà ai cũng nên nhận ra“.

 

13. “Nghệ thuật là tìm kiếm sự thánh thiện ở con người, và đem lại lòng trắc ẩn cho thế giới này“.

 

14. “Ngay cả khi đối mặt với bi kịch, cá nhân xuất chúng sẽ luôn vươn dậy mạnh mẽ. Dù có ra sao, bạn có thể vượt qua! Đời này đáng sống lắm“.

 

15. “Đôi khi kẻ thù chính là người thầy tuyệt nhất, con người học hỏi từ chính sai lầm của mình, và tàn lụi đôi khi cũng chính là sự tái sinh“.

dien vien keanu reeves 3-elleman-1119
Ảnh: AsiaOne

16. “Lụy tình là một cảm giác thú vị. Nguy hiểm, nhưng rất vui“.

 

17. “Nếu có thể đem lại nụ cười cho một người phụ nữ là bạn đang được chứng kiến điều đẹp đẽ nhất thế giới này“.

 

18. “Đa văn hóa chính là thứ văn hóa của thế giới này – một chủng tộc thuần khiến không bao giờ tồn tại“.

 

19. “Trong sự tĩnh lặng của mình, tôi vẫn đang giải quyết vấn đề“.

 

20. “Hãy thử sai lầm một vài lần, điều đó sẽ giúp ích cho cái tôi của bạn“.

dien vien keanu reeves 4-elleman-1119
Ảnh: USA Today
Thế

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man Việt Nam

Lược dịch: Liêu Chưởng – Nguồn tham khảo: Goalcast, TruthTheory

cùng chuyên mục

No more