Keanu Reeves và Winona Ryder: Tình bạn đặc biệt hơn 30 năm

Bài Tri Duc

Trong một buổi phỏng vấn với Entertainment Tonight vào 20/8/2018, Winona đã tiết lộ về tình bạn đặc biệt giữa cô với "bảo vật Hollywood" Keanu Reeves suốt hơn 30 năm và đùa vui rằng có lẽ "người chồng hợp pháp" đầu tiên của cô chính là Keanu.

Vào hồi cuối tháng 8 năm 2018, hai tên tuổi màn bạc đình đám nhất Hollwyood những năm 90s, Keanu Reeves và Winona Ryder, đã tiết lộ tình bạn đặc biệt của họ từ năm 1988 cho đến nay trên tờ People và Entertainment Tonight nhận dịp cả hai tái hợp trong bộ phim tình cảm hài Destination Wedding.

Winona Ryder, “ngọc nữ” Hollywood làm say mê biết bao nhiêu trái tim nam giới vào những 90, từng là một trong những cái tên khiến tốn giấy mực nhất của báo giới một thời bởi chuyện tình dang dở của cô và Johnny Depp. Sau tất cả những đổ vỡ từ tình cảm và sự nghiệp, trên trên con đường vực dậy hào quang đã mất với Black Swan (2010), series Stranger Things (từ 2016) và bộ phim Destination Wedding (2018), Winona vẫn còn đó một người bạn tuyệt vời – Keanu Reeves. Trong suốt buổi phỏng vấn, cả hai hồi tưởng lại khoảng thời gian tuyệt đẹp của những năm 80, khi cả họ còn trẻ, cùng hội bạn bè vi vu trên những cung đường thanh xuân vô định với những chiếc mô-tô.

keanu reeves & winona reeves - elle man 4
Winona và Keanu vào những năm 90. Ảnh: Ron Galella/WireImage (trái); Jeff Kravitz/WireImage (phải)

Keanu Reeves và Winona gặp nhau theo một mô-tuýp hết sức kinh điển của Hollywood: những buổi sự kiện. Keanu nhớ lại khi chia sẻ với tờ People: “Lần đầu chúng tôi gặp nhau là vào cuối những năm 80, có lẽ là năm 88, tại lễ trao giải Independent Spirit Awards tại khách sạn Hollywood Roosevelt”.  

keanu reeves & winona reeves - elle man 4
Từ trái qua: Julia Roberts, Keanu Reeves và Winona Ryder tại Independent Spirit Awards.

Từ đó, Winona và Keanu thường xuyên đi chơi cùng nhau thông qua những nhóm bạn chung cho đến khi cả hai chính thức xuất hiện trong tựa phim Dracula năm 1992 của đạo diễn Francis Ford Coppola.

Winona Ryder hồi tưởng lại: “Lúc đó, tôi dành cho anh ấy một tình cảm đặc biệt, mãnh liệt nhưng hoàn toàn trong sáng. Và những cảm xúc ấy đến giờ vẫn dâng trào như thế”. Keanu cũng bảy tỏ một tình cảm tương tự dành cho Winona.

Wonona còn tiết lộ bông đùa rằng, có lẽ người chồng hợp pháp đầu tiên trong cuộc đời cô chính là Keanu Reeves khi phân cảnh đính hôn của hai nhân vật mà họ thủ vai trong Dracula được chủ trì bởi một vị linh mục thật sự người Rumani. Wynona nói rằng: “Tôi thật sự tin rằng chúng tôi đã thực sự kết hôn vì chủ trì cảnh quay hôn lễ ấy là một vị mục sư thật, họ còn làm tất cả mọi nghi thức làm lễ. Đó là chưa kể cảnh quay ấy lại còn diễn ra vào ngày Lễ Tình Nhân”.

keanu reeves & winona reeves - elle man 1
Keanu Reeves và Winona Ryder trong Dracula (1992). Ảnh: Zoetrope/Columbia Tri-Star/Kobal/REX/Shutterstock

 

keanu reeves & winona reeves - elle man 3
Ryder và Reeves tại Los Angeles vào ngày 18/8/2018. Ảnh: Kevin Winter/Getty Images

Winona Ryder đã tiết lộ chính cô là người chủ động “lôi kéo” người bạn cũ hẹn hò với mình trong Destination Wedding. Wynona nói: “Khi tôi đọc kịch bản và chọn bạn diễn, tôi liền nghĩ ngay đến anh ấy. Tôi gửi email cho Keanu, tôi không phải kiểu người thường gửi kịch bản cho bạn bè. Và lúc đó tôi thấy thật hạnh phúc vì anh ấy trả lời ngay”. Keanu Reeves giải thích ngay sau đó: “Bởi vì em rất có gu trong việc chọn kịch bản!”

Keanu nói rằng ngoại trừ mối quan hệ thân thiết ngoài đời thì anh rất thích làm việc với Winona: “Cô ấy là một người bạn tốt, có khiếu hài hước, có đầu óc, có thế giới quan và một trái tim xinh đẹp, và đặc biệt là một diễn viên tuyệt vời”. Bộ phim Destination Wedding đã công chiếu tại thị trường Mỹ vào ngày 24/8/2018.

keanu reeves & winona reeves - elle man 2
Bộ phim Destination Wedding. Ảnh: Robb Rosenfeld/Regatta

Mời các bạn xem video phỏng vấn Keanu và Winona trên Entertainment Tonight:

Xem thêm:

Keanu Reeves – Người hùng cô đơn của Hollywood

5 bộ phim hay nhất của Keanu Reeves

No more