Nhân vật 05/11/2016

Ivanka Trump được nhớ tới bởi năng lực thay vì họ tên danh giá

Bài Giang Gina

Sinh ra với cái tên quyền quý nhưng chưa bao giờ Ivanka Trump chọn cách dựa hơi vào gia đình. Với nỗ lực thể hiện bản thân, cô được xem như bản sao tích cực của cha mình.

Có thể ông Trump không phải hình tượng mẫu mực trong mắt cử tri, nhưng có điều chắc chắn là ông đã nuôi dạy các con mình rất tốt.

Trong chiến dịch vào Nhà Trắng, người ta không thể không để ý đến những đứa trẻ nhà Trump. Trước hình ảnh người cha nhiều tai tiếng hơn danh tiếng thì họ đúng là những bất ngờ.

Thu hút nhất có lẽ là Ivanka Trump, con gái lớn của nhà tài phiệt. Cô hiện đang là một doanh nhân có tiếng với khả năng được so sánh là không kém gì đấng sinh thành.

Con gái tỉ phú Donald Trump - 01
Donald Trump và con gái Ivanka Trump.

Sinh ngày 30.10.1984, Ivanka Trump là con gái của ông Trump và người mẫu Ivana Zelníčková. Trước Ivanka còn có hai người anh là Donald Jr. và Eric. Cha mẹ của ba người kết hôn được 13 năm thì tan vỡ.

Là một tài phiệt nhưng những tin tức về Donald Trump được săn đón và mổ xẻ chẳng khác gì các ngôi sao Hollywood. Khi ông và người vợ đầu chia tay thì Ivanka mới có 10 tuổi, nguyên do chính là vì ông Trump dan díu với người khác.

Thế nhưng dường như mọi chuyện chưa bao giờ ảnh hưởng tới việc nuôi dạy con cái. Ivanka lớn lên trong sự quản lý nghiêm khắc của cha mẹ, sau này cô vẫn duy trì mối quan hệ tốt với cha, bất chấp nhiều đồn thổi ác ý. Có lẽ làm cha mới là việc mà ông Donald Trump thành công nhất.

Con gái tỉ phú Donald Trump - 05
Ivanka phát biểu trong chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Cũng chính vì cung cách giáo dục đúng đắn nên Ivanka Trump lớn lên là một quý cô hoàn toàn độc lập và thành đạt bằng đúng năng lực của mình.

Trước khi dấn thân vào nghiệp kinh doanh, Ivanka Trump từng rất thành công với vai trò người mẫu. Đây là điều mà cô làm trong những năm tháng thiếu niên.

14 tuổi, Ivanka xin phép được đi lên sàn catwalk. Cô bé cũng vấp phải sự hoài nghi của gia đình nhưng cuối cùng cũng được phép với điều kiện bài vở và điểm số không bị ảnh hưởng. Vậy là Ivanka bước vào vòng quay vừa chạy sô nhưng cũng vừa phải đảm bảo việc học ở ngôi trường danh tiếng. Chính trải nghiệm này đã cho cô bài học đắt giá về việc theo đuổi đam mê của mình.

Con gái tỉ phú Donald Trump - 06

Con gái tỉ phú Donald Trump - 04
Ivanka từng rất thành công với vai trò người mẫu.

Vất vả là thế nhưng Ivanka Trump chưa bao giờ thất hứa với cha mẹ, thậm chí cô còn có tiềm năng trở thành siêu mẫu hàng đầu thế giới.

Donald

Ký hợp đồng với hãng người mẫu Elite, làm gương mặt đại diện cho Tommy Hilfiger, lên trang bìa tạp chí Seventeen,… Là những điều Ivanka đã thực hiện trước khi bước vào đại học. Tuy nhiên cô đã từ bỏ ngành công nghiệp này vì cảm thấy không còn phù hợp với bản thân. Ivanka Trump quyết tâm theo học kinh tế để kế nghiệp gia đình.

Sau khi hoàn thành xuất sắc chương trình học kinh tế ở Wharton, thay vì tới những công ty mang tên Trump để làm việc thì Ivanka lại chọn khởi đầu ở một nơi hoàn toàn xa lạ.”Tôi phải làm việc cật lực cùng 15 người mới tốt nghiệp khác”. Thời gian đó cô kiếm được khoảng 50 ngàn đô mỗi năm nhưng áp lực của sự cạnh tranh là điều không tưởng tượng nổi.

Khi nói về thành công trên thương trường, Ivanka Trump chia sẻ: “[Điều đó] có nghĩa là tôi chỉ có thể làm việc cho Trump Organization khi tôi đã có những thứ vượt xa tầm của cái họ tên tôi”. Rõ ràng việc dựa hơi vào gia đình chưa bao giờ là lựa chọn của Ivanka và đó cũng là bí quyết của người phụ nữ thành đạt.

Con gái tỉ phú Donald Trump - 02

Ivanka Trump hiện đang giữ vai trò quan trọng trong việc kinh doanh của gia đình.

Ivanka Trump cuối cùng cũng gia nhập Trump Organization sau hai năm chứng tỏ bản thân. Giờ đây cô con gái ngày nào đã sở hữu một bảng thành tích đáng nể: Ivanka hiện đang giữ chiếc ghế phó chủ tịch phụ trách những tòa nhà lớn và khu resort của Trump, là đồng sáng lập của Trump Hotel Collection – một công ty điều hành khách sạn nổi tiếng,… Ivanka cũng lấn sân thành công sang lĩnh vực kinh doanh thời trang và trang sức.

Một đối tác của Ivanka Trump từng nói: “Cô ấy là một doanh nhân có năng lực nhất mà tôi từng hợp tác cùng”, điều này đã xóa đi hoài nghi từ công chúng với Ivanka Trump. Thay vì lựa chọn cuộc sống nhàn hạ, con gái nhà Trump đã chọn làm niềm tự hào của gia đình. Ông Trump có thể bị chỉ trích, cười cợt nhưng với việc làm cha thì khó có thể chê trách được.

Donald

 

Gia Linh (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

xem thêm

No more