Nhân vật 18/11/2017

Owen Wilson – Nỗi đau trong những nụ cười

Bài ELLE Team

Owen Wilson - một trong những diễn viên hài tài ba của Hollywood, nhưng cuộc đời mang nhiều tiếng cười đến khán giả của anh lại có nhiều mảng tối.

Anh tên thật là Owen Cunningham Wilson, là một diễn viên, biên kịch người Mỹ. Bắt đầu đóng phim từ năm 1994 nhưng mãi đến năm 2000, tên tuổi thật sự mới được công chúng chú ý mạnh mẽ. Những vai diễn hài nối gót nhau và trở thành hiện tượng tại Hollywood. Anh từng được đề cử giải Oscar cho Nam diễn viên xuất sắc nhất và Biên kịch xuất sắc nhất. Anh nổi tiếng nhờ thành công trong các vai hài như chàng cowboy Roy O’Bannon trong Shanghai Noon và vai Hansel trong phim Zoolander. Gần đây nhất, Owen tham gia bộ phim Wonder, đánh dấu mốc cho việc quay trở lại và tiếp tục công việc đóng phim của bản thân.

owen-wilson-elleman1

Sự nghiệp về con đường diễn viên

Trong suốt sự nghiệp của mình, Owen Wilson luôn được xem là một trong những diễn viên hài thành công nhất của Hollywood. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nghệ thuật, Owen phần nào cũng ảnh hưởng gen truyền thống ấy và sớm thể hiện mong muốn theo đuổi sự nghiệp ảnh. Tốt nghiệp phổ thông, Owen Wilson theo học đại học Texas ngành nghệ thuật. Từ thời điểm này anh bắt đầu tham gia các buổi casting. Anh cũng là trường hợp hiếm có, khi những vai diễn đầu tiên được biết đến lại chính là bộ phim Bottle rocket do chính mình tham gia viết kịch bản và đạo diễn.

Owen Wilson cùng bạn diễn trong phim Bottle rocket
Owen Wilson cùng bạn diễn trong phim Bottle rocket

Anh từng thừa nhận rằng, sự nghiệp của bản thân ít nhiều do sự may mắn, bởi vì ngày từ những ngày đầu tiên bước chân vào sự nghiệp diễn xuất lại đóng những vai diễn do chính tay mình viết ra. Và cho đến nay anh đã tham gia không dưới 40 bộ phim. Trong đó, có nhiều phim Owen đóng chung với người bạn thân Ben Stiller.

Owen Wilson và bạn thân Ben Stiller
Owen Wilson và bạn thân Ben Stiller

Mặc dù bị đóng mác là một diễn viên hài nhưng đừng nghĩ các vai diễn của Owen Wilson dễ dàng. Cho dù đã là một diễn viên chuyên nghiệp, nhưng việc chọc cười người xem một cách dễ dàng là cả một sự cố gắng của anh, anh làm việc rất cẩn thận với các vai diễn, chăm chút cho mỗi chi tiết diễn xuất phải hoàn hảo.

Owen Wilson và chuyện tình cảm lỡ đôi

Năm 2011, Owen Wilson lên chức làm bố, Robert Ford Wilson tên con trai đầu lòng của anh, là kết quả tình yêu cùng bạn gái Jade Duell sau một năm hẹn hò. Tuy nhiên, trước khi bé Robert ra đời cặp đôi đã chia tay trước đó 5 tháng, nhưng mối quan hệ bố con vẫn tốt đẹp. Năm 2014, Owen Wilson lên làm bố lần thứ hai, con trai lần này của anh là với huấn luyện viên riêng của mình, Caroline Lindqvist. Trong suốt thai gian mang thai, cả hai cùng chào đón đứa con chung, mặc dù tại thời điểm đó cặp đôi đã không còn yêu nhau. Kể từ khi làm bố của hai đứa trẻ, nam diễn viên chia sẻ việc làm bố thật “phấn khích”.

Owen Wilson cùng con trai Robert Ford Wilson
Owen Wilson cùng con trai Robert Ford Wilson

Owen Wilson – khi nụ cười trở lại

Càng đứng trên áp lực của nghề nghiệp, Owen Wilson trở nên khá kín tiếng và bỗng trở thành người trầm cảm và dính vào ma tuý. Owen Wilson đã phải mất rất nhiều năm để chống chọi với trầm cảm và nghiện ngập. Ngay cả khi đã chiến thắng bệnh tật, anh đôi lúc vẫn có những suy nghĩ và lối sống tiêu cực.

Năm 2007, Owen Wilson đã khiến người hâm mộ bàng hoàng khi cố gắng tự tử. Nam diễn viên tự kết liễu cuộc đời mình bằng cách uống thuốc ngủ và cắt động mạnh chủ ở cổ tay. Rất may, anh đã được cứu sống. Đây không phải lần đầu tiên anh hành xử như thế, trước đó anh đã làm điều dại dột này đến hai lần.

Celebrities attend ‘No Escape’ L.A. Premiere **USA, Australia, New Zealand ONLY**

Mất một khoảng thời gian khá dài anh mới cân bằng được cuộc sống. Nguyên nhân khiến nam diễn viên tự tử lần thứ 3 chủ yếu là vì công việc không được như ý, không có sự liên quan đến chuyện tình cảm cùng nữ diễn viên Kate Hudson như tin đồn. Nụ cười đã trở lại khi những năm qua anh tích cực quay lại màn ảnh cùng những vai diễn xuất sắc. Năm 2017, anh cũng hứa với fan hâm mộ trở lại vai diễn là một người cha đầy tình cảm trong bộ phim Wonder.

Phân cảnh trong phim Wonder
Phân cảnh trong phim Wonder

Ngân Lại (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man)

cùng chuyên mục

No more