Nhân vật 20/01/2019

Quái vật thể hình CT Fletcher: Một cuộc đời giông bão

Bài ELLE Team

Từng 6 lần vô địch thế giới, chia đều cho hai bộ môn khác nhau, nhưng cuộc đời của quái vật thể hình CT Fletcher dường như chưa có lúc nào yên ổn.

Quái vật thể hình CT Fletcher là một vận động viên cử tạ có tiếng. Ông từng ba lần vô địch thế giới bộ môn đẩy ngực (bench press) và ba lần vô địch thế giới bộ môn cuốn tạ tay trước (curl). Trước khi đến với cử tạ, CT Fletcher từng một thời gian dài làm vận động viên thể hình. Trong hầu hết tất cả những cuộc thi từng tham gia, ông luôn đạt thứ hạng cao.

Quái vật thể hình CT Fletcher: Một cuộc đời giông bão
Bài đẩy ngực làm nên tên tuổi quái vật thể hình CT Fletcher

Khi còn nhỏ, CT Fletcher phải chịu những cơn bạo hành từ người bố. Chính sự bạo lực của ông bố đã khiến CT Fletcher muốn sống tự lập khi còn nhỏ. Vừa bước sang tuổi 18, ông đã đăng ký nghĩa vụ quân sự, thoát khỏi vòng kiểm soát của người bố tàn nhẫn. Trong thời gian đóng quân ở Đức, Fletcher tỏ ra hứng thú với bộ môn Không Thủ Đạo. Với lòng ngưỡng mộ dành cho Lý Tiểu Long và Muhammed Ali, ông đã lên tới đai Đen nhị đẳng vào năm 1979.

Quái vật thể hình CT Fletcher: Một cuộc đời giông bão
Ngoài cử tạ, Fletcher còn có niềm đam mê với võ thuật (Nguồn: YouTube)

Rời quân đội, Fletcher bước vào thế giới cử tạ. Ông buộc phải tiêu thụ nhiều calorie hơn nữa để nâng cao thành tích. Tuy nhiên, phần lớn lượng calorie này đến từ những thực phẩm đã qua chế biến, ví dụ như thức ăn nhanh hay đường nhân tạo. Fletcher ăn bất cứ thứ gì và bất cứ khi nào ông muốn. Ban đầu, không có biểu hiện gì đáng kể. Tuy nhiên, dần dần, Fletcher phải gặp bác sỹ thường xuyên hơn. Theo chẩn đoán của các bác sỹ, Fletcher mắc phải cao huyết áp.

Quái vật thể hình CT Fletcher: Một cuộc đời giông bão
Dù đã từ giã đấu trường chuyên nghiệp nhưng Fletcher không từ bỏ đam mê thể hình (Nguồn: YouTube)

Cuối cùng, Fletcher đã phải đi phẫu thuật tim và chấp nhận sự thật rằng tình trạng của ông không phù hợp với lối sống của một vận động viên cử tạ. Tuy nhiên, tình yêu Fletcher dành cho bánh tạ không hề vơi đi. Ông vẫn tới phòng gym thường xuyên, thậm chí tham gia một giải đấu nghiệp dư và theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh. Năm 2012, ông chia sẻ câu chuyện của mình trên các phương tiện truyền thông, trở nên nổi tiếng và truyền động lực cho rất nhiều người.

Quái vật thể hình CT Fletcher: Một cuộc đời giông bão
Quái vật thể hình CT Fletcher – Nhà vô địch cuốn tạ tay trước (Nguồn: YouTube)

Năm nay 60 tuổi, CT Fletcher vẫn chẳng thể tận hưởng một ngày thảnh thơi. Bệnh tim di truyền từ nhà ngoại đã có ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của CT Fletcher. Thực tế, mẹ và các anh chị em của ông đều đã qua đời vì bệnh tim. Tháng 6 năm 2017, CT Fletcher lên cơn đau tim. Một năm sau, ông phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài gần nửa ngày để cấy ghép quả tim mới. Nhưng bằng nghị lực phi thường, Fletcher đã vượt qua ca cấy ghép và tiếp tục công việc truyền cảm hứng cho mọi người.

https://www.instagram.com/p/BogE7zCloyI/

https://www.instagram.com/p/Bl4L6k3ll2Z/

https://www.instagram.com/p/Bgr2qGoFomk/

https://www.instagram.com/p/BeZmNyJlIPl/

Xem thêm

4 cách dốc lại tinh thần cho dân tập thể hình

Công dụng của lựu đối với việc tập thể hình mà bạn chưa biết?

___

Phúc (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man. Nguồn: greatestphysiques)

No more