Các yếu tố để bạn có một mối quan hệ tình yêu lâu dài

Bài ELLE Team

Thực tế, một chuyện tình bền vững không chỉ cấu thành bởi tình yêu mà còn rất nhiều yếu tố quan trọng khác đòi hỏi sự nỗ lực từ cả hai phía.

 

Đây là những gợi ý từ ELLE Man về một số yếu tố cần có mà bạn nên duy trì và phát huy để dựng xây một mối quan hệ tình yêu bền chặt với người thương của mình.

Những

1. Sự chấp nhận trong tình yêu

 

Không có điều gì là hoàn hảo, con người và tình yêu cũng vậy. Vì thế, khi yêu một ai đó, chúng ta chấp nhận mọi thứ thuộc về đối phương, cả những tích cực lẫn khuyết điểm của họ. Những cặp đôi có tình yêu bền vững luôn đón nhận những yếu điểm và cả những điểm khác biệt của nhau bằng sự bao dung và thông cảm. Nếu bạn tìm được một người có thể đáp ứng 60% những tiêu chuẩn mà bạn đang tìm kiếm, điều này đã là một diễm phúc.

 

Bằng cách chấp nhận con người thật của nhau, bạn và người ấy sẽ cảm thấy an tâm khi chia sẻ mọi thứ về nhau mà không sợ bị phán xét.

tình yêu
Ảnh: Unsplash

2. Thành thật và tin tưởng

 

Đây là hai thành tố vô cùng quan trọng, cấu thành nên một mối quan hệ bền vững. Một khi bạn thành thật với đối phương về mọi thứ, từ đời sống cá nhân cho đến những sai lầm của bản thân, niềm tin sẽ bắt đầu xuất hiện, củng cố sợi dây liên kết giữa hai người, khiến mối quan hệ thêm bền chặt.

 

3. Sự chung thủy trong tình yêu

 

Trong một xã hội nơi con người bắt đầu tìm kiếm những mối quan hệ tạm thời, chóng vánh, sự chung thủy dường như trở nên quý giá. Một mối quan hệ kém bền vững chỉ được dựng xây dựa trên những khao khát, nhu cầu nhất thời. Trong khi đó, một mối quan hệ bền vững sẽ được dựng xây dựa trên sự chấp nhận, niềm tin, sự tôn trọng, và trên hết là sự chung thủy.

 

Nếu như bạn cảm thấy đối phương không còn dành nhiều tình cảm cho bạn hay họ đang chú ý đến một ai khác, hãy mạnh dạn trò chuyện và xem xét lại mối quan hệ này.

 

4. Luôn luôn bên cạnh

 

Trong thời đại công nghệ, bạn có thể dễ dàng liên lạc với người mình yêu thương bất chấp mọi khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, những kết nối thực mới là thứ khiến tình cảm trở nên bền chặt hơn. Những cặp đôi hạnh phúc dài lâu luôn ưu tiên dành thời gian ở bên cạnh nhau, cùng trải nghiệm những điều tuyệt vời và tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ. Đối với họ, thiết bị công nghệ chỉ là một sự hỗ trợ trong chuyện tình cảm và không thể nào phụ thuộc vào chúng hoàn toàn.

tình yêu
Ảnh: Unsplash

5. Duy trì những tiếp xúc thân mật

 

Những kết nối thân mật là điều không thể thiếu để giúp đôi bên cảm thấy được trân trọng và yêu thương. Dù đã bên nhau vài tháng hay thậm chí hàng chục năm, nhưng cử chỉ gần gũi như nắm tay, ngồi cạnh nhau, chạm nhẹ vào vai hay những cái ôm ấm áp cũng đủ khiến mối quan hệ thêm khắng khít.

 

6. Sự hài hước trong tình yêu

 

Tiếng cười luôn khiến con người cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn, đồng thời nó cũng giúp duy trì sự cân bằng và kết nối trong một mối quan hệ tình cảm. Dù chỉ là một câu chuyện cười, một vài hành động trêu đùa tinh nghịch hay một cuộc hội thoại vui vẻ, yếu tố hài hước giúp giải tỏa căng thẳng, từ đó giúp các cặp đôi gắn kết nhiều hơn.

tình yêu
Ảnh: Freepik

7. Học cách giải quyết những bất đồng

 

Những bất đồng là điều không thể tránh khỏi trong một mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, nếu cả hai biết cách giải quyết, mối quan hệ mới có thể bền vững.

 

Hãy chủ động lắng nghe đối phương và nhìn nhận vấn đề từ quan điểm của họ với một tâm thế kiên nhẫn và cởi mở, không phán xét.

 

8. Bảo vệ sự riêng tư trong tình yêu

 

Ngày nay, việc chia sẻ đời tư quá mức trên mạng xã hội chẳng khác nào chúng ta đang tự hủy hoại mối quan hệ cũng như cuộc sống của mình. Mọi thứ liên quan đến chuyện tình cảm chỉ nên giữ cho bản thân mình, vì có những hậu quả bạn không thể lường trước được nếu để cho mọi người biết quá nhiều về đời sống của bạn.

 

Đôi khi, có những điều chỉ nên giữ riêng cho bạn và người ấy, dù là những người thân cận nhất với bạn cũng không nên biết được những bí mật này.

tình yêu
Ảnh Unsplash/Taisiia Stupak

9. Hãy là chính bạn trong tình yêu

 

Một mối quan hệ hạnh phúc được tạo nên từ hai cá thể độc lập. Vậy nên, dù đối phương có những sở thích bạn không quan tâm, đó vẫn là những điều làm nên con người của họ. Duy trì tính cách, niềm vui, sở thích cá nhân bên cạnh chuyện tình cảm không chỉ giúp giữ vững giá trị bản thân và lòng tự trọng, mà còn là cơ hội để cả hai chia sẻ với nhau về những khía cạnh đa dạng trong cuộc sống của bản thân.

 

10. Ửng hộ và san sẻ

 

Hãy quan tâm nhiều hơn đến cuộc sống của đối phương, cũng như chia sẻ với họ về đời sống của bạn. Điều này giúp cả hai bắt nhịp được cuộc sống của nhau và biết được liệu người kia có đang gặp phải bất kỳ khó khăn nào và cần được hỗ trợ hay không. Hiểu rõ về những vấn đề của nhau giúp cả hai cảm thấy được trân trọng và yêu thương trong mối quan hệ.

tình yêu
Ảnh: Unsplash/Taylor Brandon

11. Biết ơn

 

Trong một mối quan hệ bền vững, cả hai người luôn trân trọng sự hiện diện của nhau và không bao giờ xem những gì mà đối phương đã làm cho mình là điều hiển nhiên. Khi một trong hai người không còn trân trọng sự có mặt của nửa kia hoặc xem nhẹ những hành động, cử chỉ của nhau cũng là lúc cả hai mất dần mất kết nối và khơi dậy sự hờn ghét.

Tarot

_____________

Bài: Phương Thảo

Tham khảo: BusinessNews

No more