Thể thao 14/07/2017

Liệu Roger Federer sẽ một lần nữa vô địch Wimbledon kể từ Grand Slam 2012?

Bài ELLE Team

Các đối thủ nặng kí và được chờ đợi như Djokovic, Nadal và Murray đều phải đồng loạt dừng chân sớm có giúp Roger Federer lấy lại chức vô địch sau 5 năm kể từ lần vô địch Grand Slam 2012.

Phong độ ổn định và những màn trình diễn tuyệt vời

Dù Roger Federer đã có màn khởi đầu mùa sân cỏ không mấy suôn sẻ khi bị Tommy Haas loại sớm ở Stuttgart nhưng “Tàu tốc hành” đã nhanh chóng đập tan mọi ánh mắt nghi ngờ với chức vô địch Halle lần thứ 9. Chứng kiến phong độ ấn tượng của FedEx (tên gọi vui dành cho anh dựa trên dịch vụ vận chuyển tốc hành FedEx), giới chuyên môn đều đồng loạt nhận định anh chính là ứng viên sốmột cho chức vô địch Wimbledon.

federer - wimbledon - elle man 1
Sau hai lần thất bại trước Djokovic ở mùa giải 2014 và 2015, Federer được trông đợi sẽ làm nên chuyện ở Wimbledon 2017.

Cây viết Peter Bodo của tờ thể thao ESPN không ngần ngại dành lời “có cánh” cho Roger Federer: “Câu hỏi đặt ra không phải là ‘Federer có giành được danh hiệu thứ 8 tại Wimbledon hay không?’, mà là ‘Ai đủ sức gây khó khăn cho anh ta trong hành trình lên ngôi?”.

Đồng quan điểm với Bodo, Jamie Lisanti (Sports Illustrated) cho hay: “Bạn có thể đánh bại Federer? Đương nhiên, nhưng tôi không dám tin vào khả năng này. Vào ngày 16/7 tới, chúng ta sẽ chứng kiến FedEx nâng cao chức vô địch Wimbledon thứ 8 và là danh hiệu Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp”.

Ở góc nhìn khác, John Wertheim (Sports Illustrated) nhận định, khả năng tính toán, lựa chọn giải đấu thông minh đã giúp Roger Federer duy trì phong độ ổn định suốt giai đoạn đã qua.

Và cho đến thời điểm hiện tại, 7 trận thắng tuyệt đối để đi vào bán kết Wimbledon 2017 cho thấy dường như mọi thứ đã được Roger Federer chuẩn bị sẵn cho lần vô địch tiếp theo kể từ mùa giải 2012.

federer - wimbledon - elle man 2
Bên cạnh Nadal thì Djokovic từng được trông đợi là đối thủ nặng kí của Federer tại Wimbledon 2017.

Nhà vô địch Grand Slam duy nhất vào Bán kết Wimbledon 2017

Với màn trình diễn đẳng cấp trước Milos Raonic đêm 12/7 để ghi tên mình vào bán kết, “Tàu tốc hành” chỉ còn cách danh hiệu Wimbledon thứ tám đúng hai trận thắng nữa, và mọi chuyện càng thuận lợi hơn cho anh khi kình địch Rafael Nadal, Novak Djokovic và tay vợt số một thếgiới Andy Murray đều không thể đi tiếp.

Ngay sau trận thắng ở tứ kết, anh đã có lời chia sẻ tới 3 đồng nghiệp phải dừng chân sớm nói trên: “Tôi vui vì cơ thể của tôi luôn khỏe mạnh suốt những năm gần đây. Tôi hy vọng Novak sẽ lấy lại được thể lực của mình sau chấn thương này. Rafael đã chiến đấu đến cùng, và Andy cũng vô cùng mạnh mẽ, dù cho anh ấy đã phải nén đau đớn để thi đấu.”

Tóm lại, với việc không có đối thủ cản đường cộng với phong độ ổn định chúng ta có quyền tin chắc Wimbledon 2017 chính là mùa giải của Roger Federer cũng như quyết định không tham gia Roland Garros trước đó của anh là hoàn toàn đúng đắn!

federer - wimbledon - elle man 5
Các đối thủ mạnh nhất được cho là sẽ ngáng đường “Tàu tốc hành” đều đã thất bại và dừng chân sớm.

Chiến thắng dễ dàng của Federer trước Raonic tại trận tứ kết ngày 12/7:

F-Man (Tạp chí Phái Mạnh – ELLE Man)

cùng chuyên mục

No more