Thú chơi 23/12/2023

Đón Giáng Sinh ở các nhà hàng độc đáo tại Hà Nội, Sài Gòn

Bài Tuan Anh

Mùa lễ hội cuối năm là dịp quây quần của nhiều người sau một năm bận rộn. Cùng theo chân ELLE Man tìm hiểu 3 nhà hàng tại Hà Nội và Sài Gòn có không khí vui tươi, ấm cúng để bạn tận hưởng mùa Giáng sinh.

 

Giáng Sinh là khoảng thời gian thích hợp để chúng ta gặp gỡ, hẹn hò với người thân yêu, bạn bè, đồng thời lấy đà đón năm mới hứa hẹn phía trước. Bên cạnh đó, nhiều người chọn đây là dịp để bản thân xả hơi, ăn mừng năm cũ và nhâm nhi những ly sâm – panh chờ năm mới. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu các nhà hàng thú vị tại Hà Nội và Sài Gòn dịp này.

8

1. Ushino Kura – Dạo một vòng bò wagyu Nhật Bản 

 

Ushino Kura là một nhà hàng fine dining tập trung phục vụ món bò wagyu A5 Nhật Bản thuộc chuỗi nhà hàng của một tập đoàn chuyên kinh doanh thịt bò cao cấp. Nơi đây mang phong cách hiện đại với thiết kế không gian dễ chịu và riêng tư. Bước vào trong sân nhà hàng, điều đầu tiên mà thực khách có thể cảm nhận là sự yên tĩnh và lắng đọng khác hẳn với những xô bồ ngoài kia. 

Ushino Kura là nơi phù hợp cho mùa Giáng sinh ấm cúng. (Nguồn ảnh: Hà Chuu)

Nằm trên con phố Vạn Bảo không quá ồn ào, Ushino Kura là nhà hàng phù hợp với những bữa tiệc ấm cúng. Đặc biệt vào dịp Giáng sinh này, nhà hàng có thiết kế thực đơn dành riêng cho mùa Lễ hội. 

Nơi đây tập trung phục vụ bò wagyu cao cấp. (Nguồn ảnh: Ushino Kura)

Holiday Limited Kaiseki là thực đơn thiết kế riêng cho mùa Lễ hội cuối năm cùng mùa Tết sắp tới. Với bầu không khí lạnh đặc trưng của Hà Nội, thật dễ chịu khi được thưởng thức bữa ăn ấm áp và nhiều năng lượng. Kaisesi vốn là đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản tinh tế, cao cấp nay được đưa lên bàn ăn tại một nhà hàng tại Hà Nội khiến nhiều người tò mò, thích thú. 

giáng sinh
Món sushi bò thượng hạng của nhà hàng. (Nguồn ảnh: Hà Chuu)

Vẫn giữ nguyên thực đơn với nguồn nguyên liệu chính từ bò wagyu được lấy từ chính trang trại của nhà hàng, nhưng lần này Ushino Kura biến tấu lại với phong cách và khẩu vị đậm chất Nhật Bản để trải nghiệm của các thực khách được phong phú hơn. 

Cận cảnh những miếng bò wagyu ngon nhất trong số những chú bò wagyu được lấy từ trang trại. (Nguồn ảnh: Hà Chuu)

Bò wagyu của nhà hàng được lấy từ những chú bò wagyu đen, lông ngắn. Hơn nữa những chú bò tại đây được xếp vào hạng cao cấp với phần vân mỡ đạt chuẩn từ 10 – 12%, một con số lý tưởng khi chọn bò wagyu.

(Nguồn ảnh: Hà Chuu)

Theo chia sẻ của nhà hàng, thực đơn Lễ hội phiên bản giới hạn này sẽ được mở bán từ ngày 12/12/2023 và phục vụ vào bữa tối. 

giáng sinh
Thưởng thức bò wagyu vào dịp cuối năm là một lựa chọn rất mới lạ. (Nguồn ảnh: Hà Chuu)

2. UnicB Eatery – Mừng Giáng Sinh với đồ ăn Trung Hoa hiện đại 

 

UnicB Eatery là một nhà hàng tập trung phục vụ các món ăn Trung Hoa hiện đại (Modern Chinese) với thực đơn đa dạng, nhiều màu sắc. Nhà hàng nằm trên con phố Bùi Thị Xuân đông đúc, tấp nập và là vị trí trung tâm dễ dàng di chuyển. Thực khách muốn thưởng thức bữa tiệc Lễ hội nhộn nhịp và sôi động có thể cân nhắc tới lựa chọn này. 

 

Trong dịp Lễ hội cuối năm, UnicB sẽ ra mắt những món ăn mới lạ, đặc sắc dành riêng cho dịp đặc biệt này. Nhà hàng gọi vui đây là “thực đơn mới cho tháng tiệc tùng” với những tiết lộ đầy ngẫu hứng về cách bài trí món ăn với hoa và nhiều điều bí ẩn khác. 

 

Một trong những món ăn mang đậm không khí Lễ hội ở UnicB nếu không tính tới thực đơn Lễ hội đặc biệt có thể kể đến món vịt quay, hay các món ăn như cơm cháy xốt hải sản, lưỡi bò nướng… 

giáng sinh
UnicB có không gian rộng rãi và rất “chill” với góc cây xanh trước mặt. (Ảnh: UnicB)
Phần cầu thang đậm chất “nghệ” tại nơi đây. (Ảnh: UnicB)

Một trong những món ăn thú vị ở đây là lưỡi bò nướng, được kết hợp với lớp vỏ ngoài từ lá lốt xay nhuyễn cùng hoa tiêu xanh, lấy cảm hứng từ món bò cuộn lá lốt quen thuộc của ẩm thực Việt Nam. Phần lưỡi bò được nướng mềm trên than hồng với nấm đùi gà ăn cùng bánh hành kiểu Trung Quốc, quết thêm chút sốt chao béo khoai môn cùng vị cay nhẹ của sa tế.

Lưỡi bò nướng. (Ảnh: Tư liệu)
Một món ăn độc đáo khác của nhà hàng. (Ảnh: UnicB)

Thay vì chỉ lọc da để cuốn với hành chẻ và dùng với sốt tương ngọt như phiên bản vịt quay Bắc Kinh thường thấy, UnicB Eatery sẽ phục vụ bạn hai món ăn với những cách thưởng thức hoàn toàn mới mẻ. Khởi đầu là vịt quay sốt tiêu đen cùng sốt dứa sữa chua ăn kèm bánh pani puri kiểu Ấn, một trải nghiệm thật tươi mới về món vịt kinh điển của Trung Quốc. 

Món vịt quay độc đáo. (Ảnh: UnicB)
Món cơm cháy hải sản với tôm, sò điệp Hokkaido… (Ảnh: Tư liệu)

3. Esta Saigon – Nhà hàng lọt vào MICHELIN Guide Vietnam 2023

 

Esta Saigon – một nhà hàng độc đáo vừa lọt vào danh sách MICHELIN Guide Vietnam 2023 với menu thay đổi theo mùa cùng không gian đầy gần gũi và dung dị đậm tinh thần fine casual. Tại đây, thực đơn thay đổi phù hợp theo từng mùa. Bên cạnh đó, nấu ăn trên lửa là một đặc trưng của nhà hàng này.

Ảnh: Esta Saigon
Ảnh: Esta Saigon
Món ăn kết hợp giữa hàu ngon và gừng. (Ảnh: Esta Saigon)
Món tráng miệng kết hợp giữa cam, cà phê, Whiskey Bourbon. (Ảnh: Esta Saigon)

Ba nhà hàng trên là những lựa chọn vừa trang trọng vừa đủ ấm cúng cho mùa Lễ hội đang tới gần. ELLE Man hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn mới để làm phong phú bữa tiệc cuối năm đầy trang trọng và ấm cúng của mình. Một lần nữa, chúng mình cùng mở chai sâm – panh và cùng nhau tổng kết lại một năm nhiều cảm xúc.

ELLE

_________

Bài: Hà Chuu

cùng chuyên mục

No more