Thú chơi 24/05/2024

Làm sao để bắt đầu hành trình sưu tập art toy?

Bài EM Digital Editor

Sưu tầm art toy đang trở thành một thú chơi mới, giúp bạn có thêm trải nghiệm giải trí và lạc vào thế giới nghệ thuật với các tạo hình nhân vật ấn tượng. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu những lưu ý giúp người mới dễ dàng lựa chọn sản phẩm hơn.

 

Hành trình sưu tập art toy vô cùng thú vị, khi nó mở ra cho bạn một cánh cửa dẫn đến một thế giới sáng tạo và sôi động. Cho dù bạn bị thu hút bởi những nhân vật kỳ lạ, thiết kế độc đáo hay phiên bản giới hạn, việc bước vào cuộc chơi art toy vẫn sẽ có nhiều bối rối. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu cách sưu tầm và những cân nhắc cơ bản khi chơi món đồ này.

5

I. CÁC YẾU TỐ CẦN LƯU Ý KHI CHỌN ART TOY

 

1. Sự hấp dẫn về mặt nghệ thuật

 

Hãy tìm art toys phù hợp với gu thẩm mỹ, mang lại niềm vui hoặc sự hấp dẫn cho bạn. Dù đó là màu sắc đậm, hình dáng độc đáo hay một chủ đề cụ thể, thì sức hấp dẫn nghệ thuật vẫn là yếu tố quan trọng.

 

2. Nghệ sĩ sáng tạo ra art toy

 

Bạn hãy tìm hiểu kỹ về người nghệ sĩ đằng sau món art toy. Các nghệ sĩ có tên tuổi thường mang đến câu chuyện phong phú cùng cá tính độc đáo cho tác phẩm của họ. Điều này làm tăng thêm giá trị cho bộ sưu tập của bạn.

art toy
Ảnh: KAWS

3. Phiên bản giới hạn và độ hiếm

 

Những phiên bản giới hạn thường được đánh giá cao vì tính độc quyền của chúng. Hãy cân nhắc độ hiếm của món đồ và khả năng tăng giá trị của nó theo thời gian.

 

4. Chất liệu và tay nghề

 

Bạn nên đánh giá qua chất lượng của vật liệu được sử dụng và tay nghề. Art toy được chế tác tốt thường thể hiện sự chú ý đến từng chi tiết, nâng cao sức hấp dẫn cho sản phẩm.

art toy
Ảnh: Pobber Toy

5. Cách đóng gói và phụ lục đi kèm

 

Bạn hãy chú ý đến bao bì và phụ lục đi kèm. Một số art toy sẽ có giấy chứng nhận tính xác thực, làm tăng thêm giá trị sưu tầm của chúng.

art toy
Ảnh: VEXX

II. CÁCH ĐỂ TÌM KIẾM VỀ NGHỆ SĨ VÀ ẤN BẢN ART TOY

 

1. Tìm hiểu về portfolio của nghệ sĩ

 

Bạn hãy đi sâu vào portfolio của nghệ sĩ để hiểu phạm vi tác phẩm của họ. Cuộc khám phá này mang đến cái nhìn sâu sắc về quá trình phát triển của nghệ sĩ, giúp bạn kết nối với tầm nhìn nghệ thuật rộng lớn hơn của họ.

 

2. Tham dự các sự kiện và triển lãm art toy

 

Tham gia vào các sự kiện, triển lãm art toy sẽ mang đến cơ hội khám phá các nghệ sĩ mới, tương tác với cộng đồng và giúp bạn đưa ra quyết định chọn mua sáng suốt.

art toy
Ảnh: @pilguk

3. Đọc đánh giá và trải nghiệm

 

Bạn hãy tìm đánh giá từ những người sưu tập khác. Đọc về trải nghiệm của họ với các nghệ sĩ hoặc sản phẩm cụ thể có thể giúp bạn lựa chọn món đồ mình yêu thích tốt hơn.

 

4. Theo dõi các nghệ sĩ trên mạng xã hội

 

Bạn hạy kết nối với các nghệ sĩ trên mạng xã hội để luôn cập nhật các sản phẩm phát hành, sự hợp tác và thông báo mới nhất của họ.

art toy
Ảnh: King Saladeen

III. NHỮNG LỰA CHỌN THÂN THIỆN CHO NGƯỜI MỚI CHƠI

 

1. Phiên bản mở

 

Art toy phiên bản mở thường có giá phải chăng hơn phiên bản giới hạn. Mặc dù chúng có thể thiếu tính độc quyền, nhưng lại dễ tiếp cận cho những ai sưu tập mới.

 

2. Art toy in

 

Hãy coi các bản in art toy như một sự thay thế cho các tác phẩm 3D. Các tác phẩm in của các nghệ sĩ nổi tiếng là một cách tiết kiệm chi phí để đưa chúng vào bộ sưu tập của bạn.

art toy
Ảnh: @monn.bua

3. Các phiên bản hợp tác

 

Các bản hợp tác giữa nghệ sĩ và công ty đồ chơi sẽ mang đến những lựa chọn dễ tiếp cận và giá mềm hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng nghệ thuật.

 

4. Đăng ký theo gói dịch vụ

 

Gói dịch vụ đăng ký art toy thường xuyên cung cấp các tác phẩm độc quyền đến trước cửa nhà bạn. Các dịch vụ này mang đến trải nghiệm được tuyển chọn và giới thiệu cho bạn những nghệ sĩ đa dạng trong phạm vi ngân sách nhất định.

đồ chơi
Ảnh: MEDICOM TOY
8

________

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: 2B

No more