Phong cách 16/08/2017

10 ngôi sao “phá vỡ” giới hạn trong phong cách thời trang nam hiện đại

Bài ELLE Team

Thời trang nam luôn tiếp nhận thêm những xu hướng mới hàng năm nhưng phong cách thời trang nam vẫn luôn bị bó hẹp trong những quy tắc hơn rất nhiều so với nữ giới.

9

Nhưng dần dà một xu hướng lớn trong việc định hướng phong cách thời trang nam – “Xu hướng phá vỡ mọi quy tắc” ra đời và ngày càng có nhiều người hưởng ứng. Trong số đó, những người tiên phong có thể kể đến chính là Pharrell Williams, Jaden Smith, Jared Leto…  Họ không chỉ thách thức những quy tắc hiện tại mà còn góp phần tạo ra những định hướng, đẩy những những ranh giới khi nhìn nhận phong cách thời trang nam sang một trang mới.

Cùng ELLE Man xem cách 10 ngôi sao tạo đã tạo ra giới hạn mới cho phong cách thời trang nam hiện đại nhé!

1. Pharrell Williams

Pharrell Williams thực sự đã có những bước biến chuyển để trở thành một fashion icon tuyệt vời. Từng là một ngôi sao “bình thường” với áo thun trắng, quần jean và sneakers; nhưng hiện tại anh đã khiến cả thế giới công nhận như một đầu tàu thời trang, không một giới hạn phong cách thời trang nào có thể ràng buộc được anh.

phong cach thoi trang nam - elle man - Pharrell Williams 1

Những bộ cánh của Pharrell Williams rất sáng tạo và thú vị: tỷ lệ phối hợp lạ mắt, táo bạo sử dụng những màu sắc – trang sức chỉ dành riêng cho nữ giới. Anh chúng ta thấy rằng giới hạn phong cách của một người đàn ông nằm ở chính sự sáng tạo của họ chứ không đâu khác!

phong cach thoi trang nam - elle man - Pharrell Williams - cach phoiphong cach thoi trang nam - elle man - Pharrell Williams - mau sac

2. Jared Leto

Với dấu ấn cá nhân cùng một ít ảnh hưởng từ người bạn thân Alessandro Michele (giám đốc sáng tạo Gucci), Jared Leto đã trở thành một fashion icon góp phần không nhỏ trong việc định hướng lại nhìn nhận về phong cách thời trang nam hiện tại.

phong cach thoi trang nam - elle man - Jared Leto 1

Khác với Pharrell – gây bất ngờ từ sự phi giới tính, Jared Leto tạo ra cuộc dạo chơi với phong cách thập niên 70 trong một phiên bản hiện đại hơn. Dấu ấn thời trang của Jared Leto được tạo nên bởi những màu sắc rực rỡ, họa tiết thêu và kết cấu tương phản trong tổng thể. Những gì Jared thể hiện là tuyên ngôn thay đổi quan niệm: “Phong cách thời trang nam thì phải gắn bó với những gam màu trầm cùng với sự chỉnh tề và ngày ngắn”.

phong cach thoi trang nam - elle man - Jared Leto 3

phong cach thoi trang nam - elle man - Jared Leto a

3. Alessandro Michele

Giám đốc sáng tạo của Gucci – người đứng sau phong cách thời trang của những ngôi sao hàng đầu như Tom Hiddleston, Harry Styles, Jared Leto – Alessandro Michele phá bỏ những ranh giới của thời trang nam với ý tưởng rằng “Thời trang chính là công cụ để giúp người đàn ông trở nên nổi bật và có được sự chú ý từ tất thảy”; nhưng cách của Michele không phải là sự khoa trương mà là dùng trang phục để tôn vinh cho cái đẹp.

phong cach thoi trang nam - elle man - Alessandro Michele 2

Sự sáng tạo của ông có thể dễ thấy và thường xuyên là áp dụng những đường cắt tinh tế, linh hoạt và đa dạng trong các loại chất liệu và hoa văn trang trí. Những điều mà Alessandro Michele đang làm, cũng nhưng những nhiều fashion icon khác, hoàn toàn đi ngược lại tất cả những quan niệm lỗi thời về giới tính trong thời trang.

phong cach thoi trang nam - elle man - Alessandro Michele 1

4. Harry Styles

Nổi tiếng khi còn là một mẩu của One Direction nhưng phải đến khi đi theo con đường solo cho đến dạo gần đây thì Harry Styles mới có được bước thoát xác ngoạn ngục trong sự nghiệp nghệ thuật lẫn phong cách thời trang. Cùng với sự giúp sức của Alessandro Michele và Hedi Slimane (Giám đốc sáng tạo của Yves Saint Laurent), Harry thực sự đã trở thành một biểu tượng thời trang có sức ảnh hưởng với dấu ấn phong cách đậm chất rock’n’roll thập niên 70s.

phong cach thoi trang nam - elle man - Alessandro Michele 1

Harry Styles dần mở rộng bảng màu cho trang phục, áp dụng đa dạng các họa tiết nổi bật và ngay cả thử nghiệm với những phom dáng không tưởng cho nam như jumpsuits. Anh chàng chính là một trong những kẻ góp phần tạo ra ranh giới mới để xây dựng phong cách thời trang nam  hoàn hảo!

phong cach thoi trang nam - elle man - harry styles b

phong cach thoi trang nam - elle man - harry styles a

5. Luka Sabbat

Là một hình mẫu thanh niên với phong cách lý tưởng mà bất kỳ ai ta cũng muốn trở thành khi cùng độ tuổi (hoặc ngay cả bây giờ). 20 tuổi, Luka Sabbat không phải bận rộn với việc ở trường mà xuất hiện ở hàng ghế đầu tại các buổi diễn thời trang lớn.

phong cach thoi trang nam - elle man - luke sabbat 1

Nếu các cái tên kể trên để lại nhiều dấu ấn với thời trang thảm đỏ thì Luka Sabbat để lại dấu ấn mẽ trên địa hạt streetwear: hơi hướng tương lai (futuristic) và phá cách. Những quy tắc mới của Sabbat tạo ra không phải nhờ sự táo bạo trên những màu sắc mà đó là sự trải nghiệm với những sự mới lạ và đón đầu xu hướng.

phong cach thoi trang nam - elle man - luke sabbat a

phong cach thoi trang nam - elle man - luke sabbat b

6. Kanye West

Kanye West là kẻ chưa bao giờ sợ thử nghiệm những điều mới mẻ. Từ những đôi boots cao gót da lộn cho đến những chiếc áo khoác oversized, Kanye kết hợp tất cả mọi thứ với nhau để tạo ra những công thức hoàn toàn mới mà một người với gu thời trang thông thường khó có thể mường tượng. Và tất nhiên, nếu bạn cần những quy tắc mới cho tủ quần áo của mình Kanye West chính là một trong số những người phải học tập.

phong cach thoi trang nam - elle man - Kanye West 4phong cach thoi trang nam - elle man - Kanye West a phong cach thoi trang nam - elle man - Kanye West b

7. Young Thug

Vào năm ngoái, Young Thug đã gây tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ khi xuất hiện trên bìa của sản phẩm mixtape (gần như một album miễn phí không chính thức của các rapper) với trang phục nữ, và đó không phải lần đầu tiên.

phong cach thoi trang nam - elle man - Young Thug 1

Trước đó, anh cũng xuất hiện với phục sức nữ trong một chiến dịch của Calvin Klein cùng với phát biểu: “Trong thế giới của tôi, điều đó không phải vấn đề. Bạn hoàn toàn có thể trở thành một tay gangster mặt quần baggy hoặc có thể là một tay gangster mặc một chiếc váy. Thật sự với tôi chẳng có vấn đề gì về giới tính ở đây cả.”  Đó chính là thứ tư duy bất cứ một tín đồ nào hiện tại cũng cần có, hai từ “nam – nữ” có lẽ đã tạo ra quá nhiều ràng buộc trong suốt một thời gian dài và đây chắc hẳn là thời điểm để nghĩ đến những thứ xa hơn thế!

phong cach thoi trang nam - elle man - Young Thug b

8. Jaden Smith

Một anh chàng trẻ tuổi khác đang tạo ra những khác biệt trong ngành thời trang nam với góc nhìn sắc sảo về màu sắc, hình dáng, tỷ lệ và tất nhiên cả ranh giới “nam – nữ” trong thời trang. Jaden Smith được Nicolas Ghesquiere (Giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton) chọn vào vai chính trong chiến dịch quảng cáo trang phục nữ Mùa Xuân 2016 của hãng. Đến đây, sự xuất hiện của Jaden không đơn giản là cậu nhóc đang mặc váy mà là hình ảnh của một trong những người dám thử nghiệm và tạo ra những giới hạn mới.

phong cach thoi trang nam - elle man - jaden smith 1

phong cach thoi trang nam - elle man - jaden smith a

phong cach thoi trang nam - elle man - jaden smith b

9. Justin Bieber

Bỏ lại sau lưng những chiếc quần đáy xệ, Justin Bieber đã “mới lạ” hơn rất nhiều trong thời trang. Justin đã có nhiều thử nghiệm mới mẻ và táo bạo với crop-top, những chiếc áo lông to sụ cho đến những kiểu dáng quần jeans phá cách. Với rất nhiều người, phong cách của Justin sẽ thật sự đáng sợ nhưng đó chỉ là khi so sánh với những quy tắc của thời trang hiện tại, và có thể những quy tắc của ngày mai sẽ khác.

phong cach thoi trang nam - elle man - justin beiber 1

phong cach thoi trang nam - elle man - justin bieber

10. A$AP Rocky

A$AP Rocky luôn xuất hiện với hình ảnh linh hoạt và mới mẻ trong thời đại mà tất cả đàn ông đều ngại thêm những thứ mới vào tủ đồ của mình. Anh có thể chuyển đổi khéo léo và tinh tế từ phong cách streetstyle hip-hop ở những thập niên 90s đến punk-rock của Dior, rồi quay lại với những thiết kế mang âm hưởng thập niên 70s từ Gucci mà không hề gặp bất cứ một khó khăn nào.

phong cach thoi trang nam - elle man - aap rocky 5

A$AP Rocky không neo giữ mình ở bất cứ phong cách hay quy tắc cố định nào mà điều được giữ xuyên suốt chính là cá tính bản thân bởi quy tắc thì luôn thay đổi theo thời gian!

phong cach thoi trang nam - elle man - aap rocky 2

Điểm chung trong những ngôi sao trên là “Bỏ qua sự ràng buộc về giới tính” và “Sự thử nghiệm với những điều mới mẻ”. Còn bạn, đã sẵn sàng để cùng ELLE Man tạo ra những ranh giới mới cho riêng mình?

F-man (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man, tham khảo: esquire)

No more