Phong cách 05/12/2022

Lời khuyên cho nam giới tuổi 20 muốn xây dựng phong cách cá nhân

Bài EM Digital Editor

Giai đoạn dưới 27 tuổi là khoảng thời gian mà chúng ta đang tìm kiếm phong cách cá nhân của bản thân thông qua thời trang. Hãy để ELLE Man đưa ra những gợi ý giúp bạn khẳng định bản sắc của mình.

Những năm 20 là khoảng thời gian mà bạn đang được dịp thử bất kỳ phong cách nào để tìm được điều phù hợp nhất với bản thân. Đây là những điều mà ELLE Man gợi ý giúp bạn nhanh chóng khẳng định và thấy được cái tôi riêng của bản thân qua thời trang.

Cách

Theo dõi những fashionisto và cập nhật xu hướng

Việc lấy cảm hứng thời trang từ KOL hay influencer có thể giúp bạn phần nào định hình được dấu ấn bản thân muốn theo đuổi. Nó cũng giúp bạn bớt thời gian để tìm kiếm đâu là trang phục thích hợp cho phong cách này.

Bước đầu tiên là hãy bắt chước theo họ. Sau đó, nếu đã nắm vững được thì bạn hoàn toàn có thể tự tin phối trang phục theo ý thích và kinh nghiệm bản thân. Lúc đó, họ sẽ là những tham chiếu cho bạn tham khảo mà thôi.

Ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật xu hướng mới ở một mức độ nhất định. Không phải mốt thời thượng nào phù hợp cho hình ảnh của bạn, những bạn cũng cần biết ngoài kia đang có gì để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Ảnh: @timdessaint
Ảnh: @teachingmensfashion
Ảnh: @seungjuuuuuuu

Giảm việc thử nghiệm và mắc lỗi

Thử nghiệm quá nhiều sẽ để lại cho bạn một tủ quần áo không phù hợp, khó có thể mix&match và tốn chi phí. Bạn cần hiểu được cơ thể của mình đầu tiên, từ đó sẽ biết được bản thân cần làm gì để che khuyết điểm và tôn lên dáng người. Khi đã hiểu điều này, quá trình thử sẽ được rút ngắn hơn. Những lần phối đồ thất bại sẽ là kinh nghiệm cho bạn trong quá trình xây dựng tủ đồ cá nhân.

Ảnh: @shogram_98
Ảnh: @air.mine
Ảnh: @meninthistown

Phong cách chỉ có khi bạn là chính mình

Việc xác định bản thân có thể khó khăn khi cuộc sống thay đổi liên tục và bạn bị bủa vây bởi các xu hướng, phong cách và người nổi tiếng. Như đã nói ở trên, việc lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia và người nổi tiếng là bước đầu tiên. Nhưng tất cả đều mang tính tham khảo. Điều quan trọng cần ghi nhớ là bạn muốn thể hiện cái tôi của mình thông qua trang phục như thế nào? Bạn có thể đi theo phong cách smart casual lịch lãm, streetwear thời thượng, grunge hầm hố, athleisure năng động,… Không có giới hạn dành cho bạn.

Ảnh: @im_gaox
Ảnh: @connorxel
Ảnh: @maninwave

Mua sắm thông minh

Tiết kiệm và mua một món đồ mắc tiền không phải là điều khôn ngoan khi bạn là một người trẻ vừa mới ra trường và đi làm. Bởi nếu không có trang phục để thay đổi và kết hợp cùng nhau, bạn sẽ khó lòng xây dựng được hình ảnh bản thân. Những thứ cơ bản như áo thun hay áo hoodie là những món đồ hay mặc hàng ngày và mặc nhiều lần. Chúng ta không cần phải lấp đầy tủ quần áo bằng những chiếc áo thun trắng hàng hiệu sẽ sờn rách sau một vài lần giặt sấy.

Tốt hơn là bạn nên xen kẽ hai bộ đồ bình dân hơn là chọn một outfit đắt tiền. Đợi cho đến khi tủ quần áo của bạn đầy ắp và bản thân đã định hình được phong cách, lúc đấy bạn có thể “nâng cấp” giá tiền.

Ảnh: @gallucks
Ảnh: @i___kt6
Ảnh: @howareyoujason

Mua sắm với mức lương hiện có

Mặc quần áo phù hợp với công việc bạn có là một nguyên tắc hợp lý. Với mức lương của một nhân viên mới, việc tiêu xài quá nhiều vào quần áo thời trang là điều khá phí phạm và không nên. Thay vào đó, hãy chọn những trang phục có giá cả mềm hơn, hay thậm chí là những món đồ cũ sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm nhưng vẫn bắt mắt. Bạn không cần phải tiêu tiền để trông có vẻ… đáng tiền. Thay vào đó, hãy đánh bóng giày, ủi áo sơ mi và cắt móng tay sạch sẽ.

Ảnh: @yeonst_94
Ảnh: @tig___00
Ảnh: @yuya22com

Hãy tận hưởng khi bạn xây dựng phong cách cá nhân

Một điều mà bạn nên ghi nhớ: Trang phục không phải là cuộc sống, nó là công cụ để bạn thể hiện cái tôi bản thân. Do đó, bạn không cần quá nghiêm túc hay khó khăn, hãy tận hưởng niềm vui thích thú khi phối đồ và diện những trang phục mà mình yêu thích.

Hơn nữa, phong cách cá nhân cũng thể hiện phần nào sự phát triển của bản thân theo thời gian. Đó sẽ là những kí ức thông qua hình ảnh về một giai đoạn của bạn.

Ảnh: @soo__taa
Ảnh: @uiriamu_noru
Ảnh: @iamnathangraff

Cuộc

____________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Fashionbeans

No more