Sức khỏe 15/06/2024

6 sản phẩm công thái học giúp bạn thoải mái hơn khi làm việc

Bài Tuan Anh

Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu về công thái học cũng như các sản phẩm giúp bạn cải thiện tư thế và nâng cao năng suất làm việc hơn.

 

Công thái học (Ergonomics) thường được hiểu là lĩnh vực nghiên cứu về những khả năng và giới hạn của con người. Từ đó, chúng ta áp dụng các phương pháp để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu.

 

Cũng từ đây, rất nhiều sản phẩm đã được ra đời. Đặc trưng của những thiết bị này là nó thúc đẩy cơ thể bạn luôn ở tư thế tốt, giảm căng thẳng và cải thiện lưu thông máu. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu các sản phẩm công thái học qua bài viết sau.

ELLE

1. Gối tựa lưng

 

Sản phẩm này có tác dụng hỗ trợ giữ cột sống thẳng và giảm áp lực lên vùng thắt lưng khi làm việc. Nó có thể làm từ cao su non với đặc tính chậm đàn hồi. Mặt cong của gối sẽ ôm trọn cột sống thắt lưng đồng thời tạo tư thế ngửa lưng thư giãn thoải mái.

 

Vài thiết bị còn có chế độ massage ấn tượng, tạo cảm giác thoải mái cho bạn khi làm việc. Vì thế, khi ngồi lâu với ghế tựa lưng, bạn sẽ không thấy đau lưng.

Gối tựa lưng massage cao su non công thái học chống đau mỏi Ema

MUA NGAY

Gối tựa lưng cao su non thiết kế công thái học dùng cho dân văn phòng và lái xe CECILA

MUA NGAY

2. Chuột công thái học

 

Các loại chuột với thiết kế truyền thống thường sẽ gây áp lực lên tĩnh mạch và dây thần kinh bên dưới cổ tay bạn. Điều này dẫn đến các bệnh lý như hội chứng ống cổ tay hoặc viêm gân. Các sản phẩm chuột công thái học sẽ giảm thiểu phần nào nguy cơ trên nhờ thiết kế thân thiện hơn.

Chuột công thái học không dây Logitech

MUA NGAY

Chuột gaming không dây bluetooth sạc pin Sidotech

MUA NGAY

3. Ghế xoay văn phòng

 

Hãy trang bị một chiếc ghế được thiết kế theo nguyên tắc công thái học để tối ưu hóa trải nghiệm khi làm việc. Bên cạnh đó, sản phẩm giảm rủi ro mắc các vấn đề về sức khỏe như các chứng bệnh tác động đến cột sống, vai gáy.

 

Điều này có được nhờ thiết kế 5 bánh xe ngay dưới các thanh đỡ giúp bạn dễ dàng xoay và di chuyển ghế một cách dễ dàng. Phần lưng dưới thông thoáng, sạch khuẩn, không bám mồ hôi. Ngoài ra, sản phẩm có hình thức đẹp mắt, phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Ghế Xoay Văn Phòng Công Thái Học

MUA NGAY

Ghế xoay văn phòng thiết kế chống mỏi lưng

MUA NGAY

4. Giá đỡ laptop công thái học

 

Theo OSHA (The Occupational Safety and Health Administration, Cơ quan An toàn Nghề nghiệp và Sức khỏe Hoa Kỳ), màn hình quá thấp hoặc quá cao có thể buộc bạn phải làm việc trong những tư thế không thuận lợi. Từ đó, nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và các cơ xương phần đầu của bạn.

 

Sản phẩm này thường có thiết kế 2 tầng ấn tượng, có thể gấp gọn và chỉnh góc. Bên cạnh đó, thiết kế mỏng nhẹ cũng là sự độc đáo của giá đỡ laptop này.

Giá đỡ laptop chân xoay 360 độ công thái học bằng hợp kim

MUA NGAY

Giá đỡ laptop stand hợp kim nhôm hỗ trợ tản nhiệt công thái học Vu Studio

MUA NGAY

5. Ghế gác chân

 

Nếu phải thường xuyên ngồi một chỗ suốt nhiều giờ liền, thì ghế gác chân sẽ là vật dụng mà bạn không thể thiếu. Sản phẩm này giúp bạn hạn chế tê mỏi chân, từ đó đem đến sự thoải mái. Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ cột sống, tăng sự tập trung và cải thiện năng suất làm việc.

 

Hiện tại, có rất nhiều sản phẩm ghế gác chân khác nhau. Về loại cơ bản, nó có kết cấu chắc chắn, độ bám tốt trên mọi địa hình. Vài sản phẩm khác được trang bị hệ thống massage chống mệt mỏi. Chính những điều nhỏ trên sẽ cải thiện hiệu suất và tâm trạng của bạn khi làm việc.

Ghế Gác Chân Công Thái Học Office Chill

MUA NGAY

Ghế Gác Chân Văn Phòng Công Thái Học OFFICE CHILL

MUA NGAY

6. Bàn phím công thái học

 

Nếu bạn cần một sản phẩm thân thiện hơn với đôi tay khi làm việc, thì bàn phím công thái học sẽ là item hỗ trợ bạn rất nhiều. Với thiết kế khung uốn cong, phím lượn sóng tạo cảm giác quen thuộc, giúp bạn đỡ mỏi tay và thoải mái ngay từ lần đầu tiên sử dụng.

 

Một số sản phẩm bàn phím còn thiết kế thêm lớp cao su non, đem đến cho người dùng sự thoải mái, ôm vừa vặn quanh cổ tay, đồng thời giúp phân tán áp lực.

Bàn phím không dây công thái học Logitech Wave Keys

MUA NGAY

Bàn phím công thái học không dây Delux

MUA NGAY

10

______

Bài: Thùy Dung

No more