Sức khỏe 14/10/2023

Các loại thức ăn bổ sung dành cho nam giới tập gym

Bài Tuan Anh

Đây là một số loại thức ăn bổ sung thú vị dành cho nam giới tập gym, yêu thích hoạt động thể thao. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

 

Trên thị trường, rất nhiều thức ăn bổ sung khác nhau dành cho người tập gym. Các sản phẩm này có ưu điểm là giàu chất dinh dưỡng, sử dụng nhanh gọn không tốn nhiều thời gian, cung cấp lượng protein và năng lượng dồi dào. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Đi

1. Các loại ngũ cốc, yến mạch bổ dưỡng

tập gym
Ảnh: Unsplash

Ngũ cốc là một món ăn nhiều dinh dưỡng, là trợ thủ đắc lực của nam giới trong quá trình tập gym. Bạn có thể dùng món thực phẩm này 30 đến 40 phút trước khi bắt đầu. Nếu không, chúng ta có thể thưởng thức món ăn này sau khi tập luyện. Ngoài ra, ngũ cốc cũng là món ăn sáng thú vị dành cho bạn.

Bánh Ngũ Cốc Ăn Sáng Nestlé Fitnesse Original

MUA NGAY

BỘT ĐẬU GYMLORD (CÓ ĐKKD + GCN ATTP)

MUA NGAY

2. Bánh protein cho người tập gym

 

Thanh Protein Bar, hay còn gọi là bánh Protein, là loại thực phẩm ăn nhẹ thú vị mà bạn có thể thử. Với nhiều hương vị khác nhau, thường để được lâu và có kích thước nhỏ gọn,nó là sản phẩm mà bạn dễ dàng mang theo khi tập luyện.

 

Bánh protein cũng hỗ trợ bạn tăng hoặc giảm cân, tùy theo sản phẩm và cách sử dụng. Bên cạnh đó, nó rất tốt để thay thế các bữa phụ. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung protein có thể làm tăng khối lượng cơ và hiệu suất tập luyện.

 

Khi lựa chọn bánh protein, bạn nên tìm các sản phẩm có hàm lượng protein cao, hàm lượng carbs và fat ít. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên dùng bánh protein thay thế cho bữa chính.

Bánh dinh dưỡng Breakfast Protein Bar

MUA NGAY

Bánh protein bar Swirl Duo Bar

MUA NGAY

Bánh protein Critical Cookie [1 cái x 85g]

MUA NGAY

3. Gel hay bột năng lượng

 

Gel năng lượng cung cấp năng lượng nhanh cho cơ thể, nên khi nào bạn mệt, đuối sức đều có thể sử dụng. Các sản phẩm này thường dễ tiêu hóa và có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe.

Gel năng lượng chạy bộ Hammer Nutrition

MUA NGAY

Một số loại như bột năng lượng cũng là thực phẩm cung cấp năng lượng, bù khoáng, bù nước ở mức độ hợp lý cho cơ thể, thích hơp với các môn thể thao, hoạt động ngoài trời, chạy bộ, đạp xe…

Bột Năng Lượng TailWind Endurance - 2 Servings

MUA NGAY

4. Viên sủi và nước uống điện giải

 

Viên sủi bổ sung điện giải là thực phẩm dành cho những nam giới đam mê chạy bộ, khi nó phòng chống chuột rút trong và sau quá trình chạy bộ nhờ vào việc bổ sung lượng chất điện giải bạn bị mất hoặc thiếu hụt trong quá trình luyện tập.

Viên sủi điện giải chống chuột rút Endurolytes Fizz Hammer Nutrition

MUA NGAY

Ngoài ra, một số loại nước uống điện giải cũng mang lại hiệu quả tương tự, nhằm cung cấp nguồn năng lượng bền bỉ và kéo dài suốt buổi tập.

Nước uống điện giải Heed Hammer Nutrition

MUA NGAY

5. Các loại sữa tăng cơ cho người tập gym

 

Đây là một loại thực phẩm bổ sung dạng bột, có chứa hỗn hợp, nhiều thành phần vitamin và các chất khác. Ngoài việc tăng cơ, nó còn có tác dụng cải thiện hoạt động tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, cung cấp lượng đạm tối ưu cho cơ thể.

Sữa Tăng Cơ Giảm Mỡ - Whey Protein Isolate Body Gold

MUA NGAY

Sữa tăng cân tăng cơ Muscle Mass Gainer hương Chocolate

MUA NGAY

6. Yến mạch, ngũ cốc hỗ trợ giảm cân

 

Bột yến mạch có hàm lượng chất xơ hòa tan cao và giàu protein. Đây là thành phẩn rất quan trọng đối với người đang muốn giảm cân. Bột ngũ cốc, yến mạch cũng là món thực phẩm quen thuộc mà bạn có thể ăn vào bữa sáng nhằm cung cấp đầy đủ năng lượng.

Yến Mạch Nguyên Hạt Cán Mỏng Quaker Oats

MUA NGAY

Ngũ cốc Calbee ăn kiêng giảm cân Nhật Bản với đủ vị ngon tuyệt-mix hoa quả

MUA NGAY

Kết

 

Khi sử dụng các loại thực phẩm bổ sung cho người tập gym, luyện tập thể thao, bạn nên hỏi qua ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ để tìm sản phẩm phù hợp nhất. Ngoài ra, với một vài sản phẩm, chúng ta không nên dùng nó để thay bữa chính.

Testosterone

_________

Bài: Thùy Dung

No more