Chuỗi bài tập gym của diễn viên Rami Malek cho “Bohemian Rhapsody”

15/10/2019, 13:00 PM

Nếu là một độc giả lâu năm của ELLE Man, có lẽ bạn đã quen thuộc với những bài viết về chuỗi bài tập luyện của các diễn viên, ngôi sao trong các dự án phim của họ. Với tính chất đặc thù của từng vai diễn, mỗi chuỗi bài tập sẽ mang tính chất xây dựng hình thể khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chuỗi bài tập mà diễn viên Rami Malek trải qua để vào vai Freddie Mercury trong phim Bohemian Rhapsody?

Để đảm nhận vai diễn Freddie Mercury trong Bohemian Rhapsody là điều không hề đơn giản. Không chỉ vẻ bề ngoài, diễn viên Rami Malek còn phải khắc họa dáng vẻ đã đi vào lịch sử của thủ lĩnh nhóm nhạc lừng danh Queen. Đặc biệt nhất, nam diễn viên phải truyền tải được hình ảnh của một nghệ sỹ cháy hết mình trên sân khấu. Đó cũng chính là lý do Rami Malek cần có khả năng giải phóng hình thể của mình; bởi lẽ, Freddie Mercury không chỉ sở hữu giọng ca trời phú mà còn là người nghệ sỹ với lối trình diễn lôi cuốn bậc nhất trong lịch sử âm nhạc.

diễn viên rami malek-rami malek trong vai freddie mercury
Ảnh: Bohemian Rhapsody©

Để có thể sở hữu thân hình dẻo dai như Freddie, diễn viên Rami Malek đã phải nhờ đến sự trợ giúp của Jay Cardiello. Huấn luyện viên đã từng rèn luyện cho 50 Cent, Kevin Love và nhiều người nổi tiếng khác chia sẻ: “Khi chứng kiến Freddie Mercury trình diễn tại Live Aid, bạn sẽ cảm nhận được sự vạm vỡ của anh ấy. Rami Malek, hiển nhiên, đã phải tập trung rèn luyện các cơ bắp nhất định. Đồng thời, chúng tôi đã phải làm việc này một cách thật khôn ngoan.”

diễn viên rami malek-rami malek trong vai freddie mercury
Ảnh: Bohemian Rhapsody©

Cụ thể hơn theo vị huấn luyện viên này, các bài tập được anh hướng dẫn cho diễn viên Rami Malek không quá nặng. Ngược lại, họ lại tập trung thúc đẩy nam diễn viên tập luyện với tốc độ nhanh. “Chúng tôi tập luyện theo nguyên tắc 30 giây – gồm 30 giây tập và 30 giây nghỉ,” Cardiello chia sẻ. Ngoài ra, họ còn sử dụng nhiều các bài tập độc lập; giúp diễn viên Rami Malek rèn luyện cân bằng trên sân khấu, thổi hồn vào vai diễn.

Tuy nhiên, cũng nên lưu ý rằng chuỗi bài tập luyện này không nhằm vào việc tăng cơ bắp trên cơ thể. Thay vào đó, chúng sẽ giúp chúng ta trau dồi khả năng vận động và sức mạnh của bản thân.

Chuỗi bài tập luyện của diễn viên Rami Malek cho vai diễn Freddie Mercury trong Bohemian Rhapsody

– Single-Leg Squat to Press (Đạp đùi nâng tạ)

Tập 30 giây cho mỗi bên. Khi đã quen có thể tập mỗi lần 3 vòng

– Unilateral Rotations (Xoay chân theo phương đứng)

Tập 30 giây cho mỗi bên. Khi đã quen có thể tập mỗi lần 3 vòng

Breakdancer (Xoay người chạm chân)

30 giây cho mỗi set

Marching Rows (Chèo thuyền)

30 giây cho mỗi set

Stability Holds (Tập giữ thăng bằng)

30 giây cho mỗi set. Khi đã quen có thể tập mỗi lần 3 vòng

Cụ thể hơn, hãy cùng ELLE Man ngắm nhìn toàn bộ quá trình tập luyện của nam diễn viên qua video dưới đây

Xem thêm:

Tìm hiểu chuỗi bài tập luyện của diễn viên Zac Efron cho “Baywatch”

Diễn viên Keanu Reeves đã tập luyện cho “John Wick 3” như thế nào?

Dịch: Dean. (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Hình ảnh và nguồn tham khảo: Men’s Health)