Sức khỏe 06/08/2017

Cùng Hồ Vĩnh Khoa tăng cường sức mạnh với 4 bài tập thể dục cơ bản

Bài ELLE Team

[ELLE Man tháng 6/2017] Được biết đến như một người mẫu, ca sĩ, diễn viên với thân hình săn chắc và quyến rũ, Hồ Vĩnh Khoa đại diện cho thế hệ những người trẻ năng động, dám trải nghiệm đồng thời quan tâm tới sức khỏe của bản thân.

Bí

Hồ Vĩnh Khoa chia sẻ 4 bài tập thể dục giúp anh luôn tràn đầy năng lượng, sức khỏe và sự tự tin để trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống mỗi ngày của mình. Anh cho hay: “Tôi dành hầu hết thời gian rảnh cho việc tập luyện. Phòng tập cho tôi cảm giác hứng khởi, các bài tập cho tôi sự khỏe mạnh dẻo dai và tinh thần luôn sảng khoái. Những lựa chọn tốt hơn mang lại cho tôi chất lượng sống tốt hơn”.

ho vinh khoa tap the duc - elle man 1

Bốn bài tập thể dục cơ bản giúp các quý ông cải thiện sức mạnh cơ bắp, tăng khả năng phối hợp của cơ thể mỗi ngày thông qua chuyển động cơ bản hiệu quả được Hồ Vĩnh Khoa thể hiện trong bài viết sau đây của ELLE Man:

1. GẬP BỤNG

Gập bụng là một trong những bài tập thể dục cơ bản luyện tập nhóm cơ quan trọng nhất – nhóm cơ trọng tâm. Nhóm cơ trọng tâm khỏe và ổn định giúp các bộ phận trong cơ thể có sự liên kết một cách hiệu quả trong chuyển động hàng ngày và cả những vận động mạnh. Nhóm cơ trọng tâm săn chắc giảm bớt các bệnh liên quan tới chấn thương cột sống.

Tư thế chuẩn bị: Nằm bằng dưới mặt sàn, hai chân đặt khép lại, tay đặt sau gáy hoặc ngang tai. Gập người dậy, nâng vai và đầu càng xa mặt sàn càng tốt, đồng thời đưa hai đầu gối hướng vào ngực. Thở ra. Kết thúc động tác, trở lại tư thế ban đầu đồng thời thở ra.

ho vinh khoa tap the duc - elle man 2

2. KÉO XÀ ĐƠN

Tập xà đơn là bài tập rèn luyện chuyển động kéo của con người khi sử dụng lực phần thân trên: Lưng, tay, vai và bụng để kéo toàn bộ sức nặng toàn cơ thể. Bài tập thể dục này đòi hỏi người tập có sức khỏe tốt và phần thân trên phối hợp nhịp nhàng. Với những người mới luyện bài tập này, có một lựa chọn dễ dàng hơn là nhờ tới sự hỗ trợ từ huấn luyện viên cá nhân hay thiết bị chuyên hỗ trợ cho các bài tập hít xà.

Tư thế chuẩn bị: Hai tay nắm lấy thân xà hai cánh tay duỗi thẳng. Siết chặt phần bụng, lưng và vai để ổn định tư thế Kéo người lên cao đến khi cằm qua khỏi vị trí thân xà đồng thời thở ra Duỗi thẳng tay ra, trở về vị trí ban đầu và hít vào.

ho vinh khoa tap the duc - elle man 3

3. CHỐNG ĐẨY

Bài tập thể dục rèn luyện chuyển động đẩy như hít đất, đẩy vai kết hợp đồng thời tất cả các nhóm cơ trong cơ thể một cách đồng thời trong cùng một chuyển động. Đòi hỏi cơ thể phối hợp chống lại lực hút của trái đất.

Tư thế chuẩn bị: Chống hai tay xuống sàn, khoảng cách giữa hai bàn tay vừa phải. Dồn trọng tâm vào hai mũi chân. Từ từ hạ sát người xuống cho tới khi ngực chạm sàn. Siết chặt cơ bụng, mông và đùi. Dùng sức mạnh từ cơ ngực, vai, tay, lưng để đưa cơ thể trở về tư thế ban đầu.

ho vinh khoa tap the duc - elle man 4

4. CHẠY BỘ

Chạy bộ thuộc nhóm bài tập thể dục di chuyển trọng tâm cơ thể (Local motion), giúp giảm mỡ thừa tối ưu và hỗ trợ quá trình trao đổi chất hiệu quả bằng việc tăng khả năng hô hấp của phổi và tuần hoàn máu của tim trong quá trình tập luyện. Bạn nên cố gắng tiếp xúc toàn bộ lòng bàn chân thay vì dồn hết lực vào gót hay mũi chân.

ho vinh khoa tap the duc - elle man 5

Bốn bài tập tăng cường sức mạnh chuyển động của cơ thể mang lại cho bạn bốn lợi ích cơ bản và thiết yếu:

– Rèn luyện khả năng phối hợp của cơ thể

– Tăng sức mạnh cơ bắp

– Cải thiện sức khỏe tim mạch

– Đốt cháy mỡ toàn diện, giúp săn chắc.

Hồ Vĩnh Khoa chia sẻ lịch tập luyện được tư vấn bởi chuyên gia, để đạt hiệu quả tốt nhất nên tập hai lần mỗi tuần, mỗi lần tập gồm 3 bước:

– Bước 1: 800m chạy bộ

– Bước 2: Tập 5 hiệp, mỗi hiệp gồm 20 hít xà + 20 hít đất + 20 gập bụng.

– Nghỉ 30 giây giữa mỗi hiệp.

– Bước 3: 800m chạy bộ

Tạp chí Phái Mạnh ELE Man

Photo Kitsu Lê – Trang phục CA Active

Chuyên gia Thể hình DJ Nguyen – Master trainer tại California Fitness & Yoga

No more