Sức khỏe 15/03/2022

Bạn đã thực sự lựa đúng size bao cao su cho “cậu nhỏ”?

Bài Tuan Anh

Mặc dù mọi người được khuyên rằng nên sử dụng bao cao su, nhưng không ai hướng dẫn chúng ta cách chọn sản phẩm này sao cho phù hợp với cơ thể của mình. Hãy cùng ELLE Man tham khảo những phương pháp giúp bạn tìm được loại bao cao su phù hợp với kích thước "cậu nhỏ" của mình.

Nhiều người trong chúng ta đã nhận được chiếc bao cao su đầu tiên trong đời từ phòng khám, buổi hòa nhạc hoặc quán bar. Kể từ đó, nam giới thường mặc định đó là sản phẩm tiêu chuẩn phù hợp với tất cả mọi người.

Tuy nhiên trên thực tế, một chiếc bao cao su tiêu chuẩn chỉ phù hợp với 50%  nam giới. Điều này đồng nghĩa 50% còn lại sẽ cảm thấy sản phẩm có kích thước chuẩn hóa kia không thực sự phù hợp. Mang bao cao su quá cỡ có thể khiến bao bị tuột ra, còn nếu quá nhỏ sẽ khiến bao dễ bị rách.

Bí

Dẫu vậy, các quý ông hoàn toàn có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp với cơ thể nhằm vừa bảo vệ đối phương, vừa tạo nên khoái cảm tuyệt vời qua những gợi ý của ELLE Man sau đây.

Hãy tự đo kích thước “cậu nhỏ”

Khi nói đến việc tìm kiếm bao sao su có kích thước phù hợp, hãy tập trung vào chu vi đường kính hơn là chiều dài và sau đó tham khảo những con số chính xác trên các loại bao cao su thịnh hành. Điều này vừa giúp bạn lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho bản thân, vừa gia tăng khoái cảm khi quan hệ.

Để đo kích thước chiều dài, bạn đặt một bên thước hoặc thước dây trên xương mu và kéo đến đầu “cậu nhỏ”. Với phần chu vi, ta dùng một đoạn dây hoặc một thước dây mềm và nhẹ nhàng quấn nó quanh phần dày nhất của dương vật cương cứng.

kích cỡ bao cao su elleman Allie Holloway-studioD
Allie Holloway/ Studio D

Tạm quên “cái tôi”

Chúng ta ai cũng khao khát có được một kích thước chuẩn mực, tuy nhiên nếu không đạt tiêu chuẩn trên, nam giới cần thoải mái và tự nhủ đó chẳng phải lỗi ở họ. Trong một nghiên cứu, ước tính rằng 30 đến 35% nam giới thực sự nên đeo bao cao su size nhỏ. Vì vậy đừng vì cái tôi của mình và chọn loại bao không phù hợp với cậu bé. Khi bạn làm được điều đó, bạn sẽ nhận ra bản thân sẽ thoải mái hơn khi việc lựa chọn bao cao su đúng size giúp đời sống chăn gối của bạn thăng hoa hơn rất nhiều.

Deon Black/Unsplash

Lưu ý những yếu tố khác của bao cao su

Sau khi xác định đúng kích thước, bạn không nhất thiết phải trung thành với tiêu chí trên Bởi lẽ ngoài kích thước, sản phẩm này còn có một số điều khiến bạn lưu tâm như mùi hương, kết cấu, màu, cách làm ấm hoặc phát sáng trong bóng tối.  Ngoài những điểm thú vị đó, tồn tại các yếu tố khác thực sự có thể ảnh hưởng đến sự vừa vặn và cảm giác của bao cao su như:

Chất liệu: Chất liệu bên ngoài bao cao su có thể là latex, polyurethane, polyisoprene và da cừu non. Hãy thử nhiều loại khác nhau để biết được hết ưu điểm của chúng.

Thiết kế: Bao cao su bên ngoài có nhiều kết cấu và hình dạng khác nhau. Có thể bạn sẽ thích loại này hơn so với các loại khác. Một số sản phẩm có hình dáng khá đặc biệt như siêu mỏng, có gân, có gai,…

Chất bôi trơn: Chất bôi trơn là một lớp mỏng chất lỏng trên bao cao su. Nó giúp giảm ma sát, ngăn ngừa đau và kích thích quan hệ tình dục. Bạn cũng có thể thêm chất bôi trơn để cải thiện cảm giác và sự thoải mái cho bạn tình.

Ảnh: Allie Holloway/ Studio D

Hãy nghĩ đến đối phương

Vì khoái cảm là dành cho cả hai người. Bên cạnh việc quan tâm đến sức khỏe tình dục, hãy chia sẻ cởi mở và thẳng thắn hơn với đối tác. Đôi khi loại bao cao su phù hợp nhất với người này sẽ không phải là lựa chọn lý tưởng với bạn đời. Vì thế, bạn hãy đánh giá lại một số thương hiệu với người mới quen, hoặc hỏi xem loại nào khiến đối phương thấy thích thú nhất. 

Dainis Graveris/ Unsplash
10

Hãy tìm những thương hiệu bao cao su khác

Hầu hết mọi người có thể không thể kể tên nhiều hơn một hoặc hai nhãn hiệu bao cao su. Trojan và Durex có xu hướng thống trị thị trường, nhưng cả hai đều không có đầy đủ các kích cỡ. Durex tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp các tùy chọn khác nhau để “tăng tốc cô bé và làm chậm cậu nhỏ” và quan tâm về kích thước. Bên cạnh đó, kích thước của Trojan chỉ thực sự phục vụ cho những người có “cậu nhỏ” ở mức trung bình trở lên.

Vì thế, đừng ngạc nhiên nếu bạn không thể tìm được sản phẩm phù hợp với mình nhất ở hiệu thuốc. Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tìm kiếm, và thử mua online một vài loại khác. Hầu hết chúng ta đã mua mọi thứ khác theo cách đó, vậy tại sao không thêm bao cao su vào danh sách mua sắm điện tử?

Việc mua online cũng có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi tìm mua kích cỡ phù hợp. Thực tế, vì nhiều người vẫn còn khác ngại ngùng khi đề cập đến việc mua bao cao su tại các hiệu thuốc trực tiếp. 

Ảnh: Allie Holloway/ Studio

_______

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Vĩnh Khang

No more