Sức khỏe 03/10/2018

Mẹo giảm cân nhanh chóng trong ăn uống của các chuyên gia

Bài ELLE Team

Ăn uống một cách hợp lý chính là những mẹo giảm cân giúp bạn đạt được trọng lượng cơ thể mong muốn. Nhưng không phải mẹo giảm cân nào cũng hợp lý, và đặc biệt trong ăn uống, không phải thức ăn nào cũng có lợi cho cơ thể.

Lướt một vài trang Facebook hay Instagram, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những tài khoản của những huấn luận viên thể hình, hay những chuyên gia sức khỏe chia sẻ về những mẹo giảm cân trong quá trình luyện tập và ăn uống. ELLE Man xin chia sẻ 7 mẹo giảm cân trong ăn uống từ các chuyên gia, các huấn luyện viên.

1. Chỉ nên nạp thức ăn trong vòng 9 tiếng/ngày

Joe Holder, một chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe đã chia sẻ rằng một trong những mẹo giảm cân anh hay tư vấn cho khách hàng chính là chỉ nên nạp thức ăn trong vòng 9-10 tiếng/ngày – tính từ bữa ăn đầu đến bữa ăn cuối trong ngày. Ví dụ như bạn ăn sáng vào lúc 8 giờ thì bữa tối trễ nhất mà bạn nên ăn là vào lúc 6 giờ. Joe cũng khuyên rằng đừng ăn quá 6 giờ tối, đây cũng là kiến thức mà ta đã nghe nhiều chuyên gia và các bài báo về dinh dưỡng chia sẻ.

meo giam can an uong 2 elle man
Một ngày chúng ta chỉ nên dành 8 đến 12 tiếng cho khung giờ ăn uống. (Ảnh: Deco Proteste)

2. Tìm một sản phẩm chức năng phù hợp với mình

“Tôi thường bắt đầu một ngày mới với sản phẩm chức năng mà tôi gọi là “Màu xanh khỏe mạnh”. Thực phẩm này cho tôi rất nhiều dinh dưỡng mà tôi cần, từ vitamin, enzim, trái cây tới rau xanh. Tôi kết hợp tất cả với một chút nước cho dễ uống, bạn cũng có thể uống như sinh tố. Khoảng 11 thành phần cho một khẩu phần ăn và nó bao gồm vitamin tổng hợp, chất chống oxy hóa, siêu thực phẩm xanh, hỗn hợp enzym tiêu hóa, công thức hỗ trợ thần kinh, thuốc bổ prebiotic và probiotic” – Anh Jordan Slotopholsky – một nhân viên bán hàng kiêm chuyên gia dinh dưỡng – chia sẻ mẹo giảm cân bằng thực phẩm chức năng của mình.

meo giam can an uong 3 elle man
Dùng những sản phẩm chức năng để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể (Ảnh: ReflexSupplements)

3. Luôn kiểm soát lượng calories

Anh Jason Tran, 34 tuổi, hiện đang làm huấn luyện viên tại một cơ sở tập thể dục ở New York cho biết: “Tôi thường hay thực hiện phương pháp nhịn ăn gián đoạn, nhưng tôi cũng kiểm soát được lượng calo hấp thụ vào cơ thể của mình. Tôi thường ăn hai bữa ăn cho một ngày và cung cấp khoảng 2000 calo. Gia đình tôi có tiền sử bệnh tiểu đường loại 2, và kiểu ăn này giảm nguy cơ mắc bệnh, đồng thời cũng đốt cháy năng lượng”.

phuong phap giam can - elle man 4
Anh Jason Tran. Ảnh: jasonnart

4. Cân nhắc về những thức ăn kèm trong khẩu phần ăn

“Rau salad chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Salad chứa hàm lượng chất béo là 0. Nếu bạn phải ăn ở ngoài hàng quán, nhà hàng, hãy đề nghị đầu bếp cho bạn thêm salad, nếu không có thì hãy chọn lựa những sản phẩm tương tự. Đừng đưa tất cả công sức giảm cân của bạn “thành công cóc” bởi những thứ như mù tạt mật ong hay phô mai xanh” – Anh Andrew Connor hiện đang làm quản lý các vận động viên quảng cáo của hãng Reebok cho hay.

5. Hấp thụ những thức ăn tự nhiên

Anh Justin Norris, 28 tuổi, đồng sáng lập cơ sở gym LIT Method nói:“Trước đây tôi đã từng sử dụng những sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân có chứa các chất hóa học nhưng bây giờ, tôi khuyên bạn chỉ nên bổ sung cho cơ thể bằng những siêu thực phẩm tự nhiên. Tôi đang sử dụng bột maca trước khi tập, các protein dựa trên collagen để phục hồi và các chất thích ứng để giảm stress. Đây là sự thay đổi trong cách tôi luyện tập và hồi phục sức khỏe mà trước đây tôi không áp dụng.”

meo giam can an uong 6 elle man
Mẹo giảm cân trong ăn uống là sử dụng những thực phẩm từ tự nhiên (Ảnh: ExquisitoPeru)

6. Củ dền

Anh Daniel Giordano, đồng sáng lập của cơ sở Bespoke Treatments chia sẻ về mẹo giảm cân trong quá trình ăn uống. Anh sử dụng nước ép củ dền trước khi tập bởi vì nó tăng cường năng lượng và khả năng chịu đựng. Và theo một số nghiên cứu cho thấy củ cài đường giúp cải thiện lưu thông máu và giảm áp lực cho máu.

meo giam can an uong 7 elle man
Củ dền chính là thực tập giúp hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn. (Ảnh: GettyImages)

7. Đơn giản khẩu phần ăn của mình

meo giam can an uong 8 elle man
Thành phần thức ăn càng đơn giản, tỉ lệ giảm cân càng cao (Ảnh: Pinterest)

“Tôi chỉ ăn thịt gà và bơ, đơn giản bởi vì nhanh, dễ làm và sạch sẽ. Với một số người thì 2 thứ này là không đủ để cung cấp năng lực, nhưng với tôi thì chỉ cần thịt gà và bơ là đủ, vì cả hai đều có lợi cho sức khỏe và nên được duy trì liên tục trong ăn uống” – Anh Evan James Betts, 29 tuổi hiện đang làm huấn luận viên và người mẫu thể hình nói về mẹo giảm cân trong luyện tập

ELLE Man chúc bạn đạt được cân nặng mong muốn cùng những bữa ăn lành mạnh dành cho mình!

Xem thêm:

16 mẹo giảm cân hiệu quả từ việc thay đổi thói quen ăn uống

Chế độ giảm cân theo nhóm máu: Bạn đã thật sự biết áp dụng hiệu quả?

Bài viết: Hami Trần (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, nguồn tham khảo: Askmen)

No more