Sức khỏe 09/08/2017

5 lý do khiến bạn không thể giảm mỡ bụng

Bài ELLE Team

Để giảm mỡ bụng thì luyện tập thể dục không phải là tất cả, nó quan trọng nhưng chỉ là một phần. Bên cạnh đó còn là chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt điều độ.

Sốđo vòng eo không chỉ quyết định việc bạn mặc có vừa một cái áo hay không, mà nó còn cho biết tình trạng sức khỏe của bạn. Bụng mỡ có thể là dấu hiệu của bệnh tật, bao gồm tiểu đường loại 2. Như vậy, giảm mỡ bụng là một nhiệm vụ tối quan trọng. Tuy nhiên, một sốthói quen sinh hoạt hằng ngày sẽ gây khó dễ cho quá trình thu nhỏ vòng eo của bạn.

1. Một lối sống quá nhanh, quá nguy hiểm

Công việc bận rộn khiến bạn lơ là việc nấu ăn. Bạn bắt đầu một ngày mới với những gói mì ăn liền, lê la ngoài đường cho bữa trưa và bữa tối. “Đồ ăn mang đi” trở thành người bạn đường thân thiết.

những lý do khiến bạn không thể giảm mỡ bụng - elleman 1
Ăn ngoài có chắc là tốt không?

Thói quen ăn ngoài không phải là một thói quen tốt. Nó khiến bạn khó kiểm soát những thay đổi trong cơ thể và dễ dẫn tới tình trạng thừa calorie. Đầu bếp lý tưởng nhất chính là bản thân bạn. Chỉ bạn mới hiểu rõ mình cần gì nhất. Dù sẽ mất đôi chút thời gian nhưng hãy cốgắng thu xếp để tự nấu cho mình những bữa ăn chất lượng nhất, dinh dưỡng nhất. Đi bất cứ đâu thì cơm nhà vẫn là sốmột, phải không?

2. Sát thủ trên bàn nhậu

những lý do khiến bạn không thể giảm mỡ bụng
Rượu bia chắc chắn là trở ngại lớn cho việc giảm mỡ bụng.

Không cần nói thì ai cũng biết đồuống có cồn có hại nhường nào. Uống quá nhiều không chỉ làm cơ thể bạn trở nên mệt mỏi, ù lì mà còn cản trở quá trình đốt mỡ.

Trong trường hợp bạn bắt buộc phải uống (vì tính chất công việc) thì hãy nhớ, giữ cho mình trái tim nóng và cái đầu lạnh. Đừng uống quá nhiều, uống vượt quá giới hạn cơ thể để chiều lòng một ai đó. Khi buổi nhậu đã kết thúc, hãy bổ sung nước lọc cho cơ thể. Dĩ nhiên, nếu từ chối được thì bạn nên từ chối ngay, tất cả vì một sức khỏe tốt.

3. Giấc ngủ bị thất lạc

những lý do khiến bạn không thể giảm mỡ bụng
Giấc ngủ rất quan trọng cho việc giảm mỡ bụng.

Có nhiều thói quen khiến bạn cả đêm trằn trọc không ngủ được. Lý do phổ biến nhất là bạn đã nạp vào cơ thể thức uống chứa cồn, thức uống chứa caffeine, đồăn ngọt. Một lý do khác, ít được mọi người để ý, là sử dụng điện thoại di động trước lúc ngủ.

Ánh sáng phát ra từ các thiết bị di động ngăn cản quá trình sản xuất melatonin, loại hormone thông báo giờ ngủ của cơ thể. Thay vì đi ngược lại đồng hồsinh học, hãy học cách thích nghi với nó: Không dùng điện thoại một tiếng trước khi ngủ và đặt nó ở chếđộ im lặng nhằm tránh tình trạng kiểm tra hộp thư điện tử giữa đêm.

4. Stress

những lý do khiến bạn không thể giảm mỡ bụng
Đừng để stress hành hạ mình.

Vấn đềcủa mọi nhà. Stress sẽ ảnh hưởng tới khối lượng cơ bắp, chất béo dự trữ và từ đó ảnh hưởng tới cả cơ thể. Nếu bạn cải thiện được ba điều trên, tức là “ăn đủ chất, ngủ đủ giấc”, thì stress không phải mối nguy hiểm vềlâu dài.

Còn nếu bạn chưa thể cải thiện ba điều trên thì đây là giải pháp ngắn hạn: bài tập thở. Ngồi thẳng lưng, một tay đặt lên bụng và tay kia đặt lên ngực, hít vào và thở ra thật chậm trong vòng năm phút. Bạn có thể tham khảo các bài tập thở khác ở ĐÂY.

5. Con cái

Bổn phận làm cha/mẹ sẽ lấy đi thời gian tập thể dục của bạn. Nếu trước kia, bạn có tới hẳn hai tiếng cho một buổi tập thì bây giờ, bạn chỉ còn khoảng nửa tiếng. Tuy nhiên, đây là điều bất khả kháng và việc tốt nhất bạn có thể làm là chấp nhận và thích nghi.

Những bài tập tại nhà với cường độ cao là lựa chọn không hềtồi cho những ông bố, bà mẹ. Chỉ cần quyết tâm và lên kếhoạch hợp lý, bạn sẽ phần nào nguôi ngoai nỗi nhớ phòng gym. Bên cạnh đó, hạn chếsử dụng máy móc. Thay vì đi thang máy thì đi thay bộ, thay vì chạy xe máy thì chạy xe đạp (nếu chỗ làm không quá xa nhà).

_______

Lược dịch: Tấn Phúc (Nguồn tham khảo: fashionbeans)

No more