Những thói quen tốt giúp cơ thể luôn khỏe mạnh

26/12/2015, 07:00 AM

Bằng những thói quen đơn giản, bạn sẽ khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ hơn đấy!

Nếu có thểtựtạo cho mình nhữngthói quen tốtvào mỗi buổi sáng sẽ đảm bảo giúp bản thân có được tinh thần sảng khoái, thể chất khỏe mạnh, sức khỏe được cải thiện cũng như kéo dài tuổi thọ. Tham khảo thông tin y khoa từ một số nguồn khảo sát uy tín, bài viết sau đây củaELLE Mansẽ giới thiệu 5 thói quen tốt giúp các bạn có được một thể chất khỏe mạnh:

1. Uống nước

Bạn đừng quên uống 1.5lit nước mỗi ngày nhé!
Bạn đừng quên uống 1.5lit nước mỗi ngày nhé!

Khi bình minh lên, bạn hãytranh thủ uống một cốc nước.Nước là thành phần chính cấu tạo cơ thể con người, khoảng 60-70% sức nặng của cơ thể là nước, phân phối ở khắp nơi như máu, cơ bắp, não bộ, phổi, xương khớp… Ngoài ra, mỗi ngày cơ thể mất đi khoảng 1,5 lit nước qua đại tiểu tiện, đổ mồ hôi, hơi thở…. Làm việc, vận động sẽ làm cơ thể mất thêm nước. Con người có thể chịu đựng đói ăn trong hơn 1tháng, nhưng nếu cơ thể thiếu nước trong vòngba ngày có thể khiến bạntử vong.Khi lượng nước cần thiết được cung cấp đầy đủ thìcơ chế thanh lọc cơ thể sẽ hoạt động tốt giúp đào thải độc tố, ngoài ra thói quen nàycòn giúp da căng mịn, sáng bóng và đàn hồi tốt.

2. Ăn sáng

Ăn sáng là nguyên liệu chủ yếu cho hoạt động cả ngày của bạn đấy!
Một bữa ăn sáng lành mạnhsẽ là tiền đề cho một ngày tuyệt vời. Hãy tập thói quen tốt này ngay từ ngày hôm nay nhé!

Người phương Tây thường có câu: “Eat breakfast like a king, lunch a prince and dinner like a pauper” (Hãy ăn sáng như một ông hoàng, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một gã ăn mày – tạm dịch) đủ để nói lên tầm quan trọng của bữa sáng đối với chúng ta.

Ăn sáng là bữa ăn “xóa đói”, break (xóa), fast (đói), là bữa ăn quan trọng nhất trongngày. Một bữa ăn sáng đầy đủ chất sẽ cung cấp một phần ba năng lượng calo cần thiết cần cho 1 ngày. Ănđiểm tâm đúng lúc là tiền đề cho con người cảm thấy sảng khoái, tập trung cao độ, tăng tính sáng tạo và tràn đầy sức sống. Bạn có biết, tại sao ăn sáng lại quan trọng đến vậy không? Bởi trong giấc ngủ, cơthể bạn vẫn đốtrất nhiều năng lượng, bữa sáng giúp bù đấp phần năng lượng đã mất.

Bí quyết tự chăm sóc sức khỏe cho nam giới

Sức khỏe dường như là liếng vốn quý giá nhất của đàn ông, bởi họ là trụ cột gia đình và thường đảm đương nhiều trọng trách quan trọng trong công...

3. Đi Vệ sinh

Để cơ thể hoạt động hiệu quả thì bạn chớ quên đào thải các chất độc ra nhé!
Để cơ thể hoạt động hiệu quả thì bạn chớ quên đào thải các chất độc ra nhé!

Sau một đêm tích tụ trao đổi chất, ruộtvà bàng quang đã chứa nhiều chất thải. Vì vậy thói quen đi vệ sinh sau khi thức giấc sẽ giúp cơ thể giải phóng lượng chất thảikhông cần thiết. Đi vệ sinh là quá trình sinh học tự nhiên của mỗi người, bạn không nên để chất thải tích tụ quá lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

4. Tập thể dục

Khoa học chứng minh rằng người không tập thể dục có tuổi thọ thấp hơn đấy!
Khoa học chứng minh rằng người không tập thể dục có tuổi thọ thấp hơn đấy!

Tập thể dục dưới ánh nắng từ 15-30 phút mỗi sáng, trong khoảng thời gian trước 7h30 sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Ánh sáng mặt trời cung cấp vitamin D và hạn chế melatonin (một hormone làm cho bạn buồn ngủ), giúp chúng ta cảm thấy phấn chấn tỉnh táo.

5. Tắm gội

Tắm rửa sẽ mang lại cảm giác sảng khoái cho các quý ông, mang vẻ tự tin để đi chinh phục thế giới
Tắm rửa sẽ mang lại cảm giác sảng khoái cho các quý ông

Việc tắm rửa buổi sáng rất tốt cho việc thúc đẩy tuần hoàn máu. Tạo cảm giác sảng khoái, mát mẻ, giúp điều tiết tâm trạng, giúp tinh thần bạn thoải mái để chào đón ngày mới.

Bài viết: Juan Nathanielz Tran Anaya – Nguồn:Men’s Health