Phẫu thuật thẩm mỹ cấy ghép cơ – Có thật sự đáng làm?

12/09/2018, 07:00 AM

Đối với những người muốn “đi tắt đón đầu” trong việc xây dựng hình thể hoặc sức khỏe không đủ theo đuổi việc rèn luyện cường độ cao lâu dài thì phẫu thuật thẩm mỹ cấy ghép cơ là phương pháp thường được cân nhắc. Nhưng nó có thực sự đáng để thực hiện? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu câu trả lời!

Bạn muốn có một cơ thể mong muốn nhưng thành quả luyện tập lại không được như ý? Hay bạn không có thời gian và kiên định để vào gym mỗi tuần? Phẫu thuật thẩm mỹ cấy ghép cơ là lựa chọn phù hợp với bạn đấy. Quá trình này sẽ làm đẹp lên những nhóm cơ chính mà bạn muốn.

phau thuat tham my cay ghep co elle man 3

(Nguồn: bollywoodlife.com)

Theo Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ của Hoa Kỳ, tỉ lệ cánh đàn ông tìm đến phương pháp phẫu thuật can thiệp vào hình thể tăng 43% trong khoảng thời gian 2013 – 2017. Nhưng lạ là, theo thống kê đưa ra thì những can thiệt phẫu thuật này không nhằm thay đổi khuôn mặt mà chủ yếu làm tăng độ “hoàn hảo” cho các khối cơ trên cơ thể. Tùy vào phạm vi của các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ và vùng phẫu thuật, giá cả sẽ dao động từ $6,500 – $12,0000 (khoảng 151,5 triệu – 280 triệu VND).

Đối với những ai đang nghĩ đến phương pháp này, có vài điều bạn cần cân nhắc kĩ: đầu tiên phẫu thuật luôn đòi hỏi rủi ro, bao gồm chảy máu, gây mất cân đối hình thể, những cơn đau kéo dài, sẹo và mủ có thể xảy ra nơi bị phẫu thuật. Ngoài ra, bạn cần kiểm điểm lại phương pháp tập luyện tự nhiên của bản thân trước khi đi sử dụng phương pháp can thiệt nhân tạo này, hãy tìm hiểu xem liệu rằng bản thân đã thực sự cố gắng tập luyện, hãy thử cách tập và những bài tập mới.

Còn nếu đã kiên quyết sau khi xem xét tất cả các khả năng, rủi ro và tìm được một địa chỉ phẩu thuật uy tín thì hãy cứ bắt đầu thực hiện công cuộc làm đẹp của mình.

phau thuat tham my cay ghep co elle man 1

(Nguồn: gq.com)

Thông thường, quá trình phẫu thuật thẩm mỹ sẽ yêu cầu 1 – 2 tuần nghỉ ngơi ở nhà. Và sau khi phẫu thuật, việc bạn có một bộ ngực nở nang hơn hay các vùng cơ trông ấn tượng hơn cũng chẳng làm tăng sức khỏe, sức bền hay sức mạnh tổng thể của bản thân. Do đó để sức mạnh tỉ lệ thuận với hình thể thì lời khuyên dành ra là hãy tiếp tục tập luyện. Đối với những ai đang lo sợ rằng liệu các bài tập gym nặng và khó sau khi phẫu thuật có làm hỏng các khối cơ nhân tạo hay không thì cũng không cần phải lo lắng, vì các khối cơ ghép được thiết kế rất cứng cáp và bền bỉ bằng chất liệu silicon đàn hồi bán rắn, chỉ cần bạn nghỉ ngơi đủ theo lời dặn của các chuyên gia, bác sĩ.

phau thuat tham my cay ghep co elle man 2

(Nguồn: gq.com)

Quyết định là ở bạn nhưng trước khi vung tiền vào những phương pháp làm đẹp cấp tốc, bạn nên nói chuyện với các bác sĩ phẫu thuật để hiểu rõ về quá trình phẫu thuật, nghỉ ngơi, biến chứng, rủi ro,… cùng các thắc mắc của bản thân.

Xem thêm:

7 phẫu thuật thẩm mỹ thông thường cho quý ông

Khi đàn ông “dao kéo”

__

Lược dịch: Vaniel Hoàng (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Nguồn: GQ.com)

cập nhật thông tin mới nhất từ elle man

Kết nối với chúng tôi