Sức khỏe 10/04/2018

Top 10 ứng dụng miễn phí cho sức khỏe nửa đầu năm 2018

Bài ELLE Team

Mùa Hè sắp đến. Đây là quãng thời gian lý tưởng nhất để các bạn đi du lịch và chụp hình sống ảo. Tuy nhiên, cũng đừng quên rằng sức khỏe rất quan trọng. Các ứng dụng miễn phí sẽ là công cụ đắc lực cho việc chăm sóc sức khỏe.

Đừng quá lo lắng nếu bạn chưa tìm được một ứng dụng miễn phí phù hợp. Hãy cùng ELLE Man điểm qua một số ứng dụng đáng chú ý của nửa đầu 2018 nhé.

1. Strava

Top các ứng dụng miễn phí cho sức khỏe năm 2018
Ứng dụng miễn phí Strava (nguồn: itunes)

Strava là một ứng dụng lý tưởng dành cho những ai yêu chạy bộ và thích chạy xe đạp. Ứng dụng này sẽ theo dõi bước chạy của bạn, từ đó ghi lại vận tốc và quãng đường bạn đạt được trong ngày hôm đó. Không chỉ vậy, Strava còn giúp bạn kiểm tra quá trình luyện tập và sẽ dành ra phần thưởng khích lệ nếu việc luyện tập của bạn đạt được bước tiến lớn. Độ hữu dụng của Strava tỷ lệ thuận với độ phổ biến. Bạn có thể tìm đến những người dùng Strava trong khu mình sống và tổ chức vài cuộc thi nho nhỏ.

2. Couch to 5K Runner

Top các ứng dụng miễn phí cho sức khỏe năm 2018
Ứng dụng miễn phí Couch to 5K Runner (nguồn: seasonitalready)

Nếu bạn muốn giảm cân và tập thể dục một cách nghiêm túc nhưng chưa biết phải làm như thế nào thì đây chính là ứng dụng dành cho bạn. Ứng dụng này đề ra một kế hoạch 8 tuần để giúp bạn trở nên năng động hơn. Tuần đầu tiên, bạn chỉ cần chạy ba buổi, mỗi buổi 15-20 phút và làm nóng bằng cách tản bộ. Nếu cảm thấy tiến bộ, bạn có thể trả tiền để mở khóa kế hoạch tập luyện của các tuần tới.

3. Workout Trainer

Top các ứng dụng miễn phí cho sức khỏe năm 2018
Ứng dụng miễn phí Workout Trainer. (nguồn: skimble)

Workout Trainer cung cấp cho người sử dụng vô số bài tập miễn phí cũng như chuông báo giờ. Workout Trainer có sẵn những giáo án tập phục vụ các mục đích khác nhau, từ giảm cân cho tới phát triển cơ bắp. Người sử dụng có thể tự tạo lịch tập riêng cho mình hoặc tham khảo các lịch tập được cộng đồng Workout Trainer chia sẻ. Nếu bạn đóng phí đăng ký, bạn sẽ có quyền truy cập video chất lượng cao và không bị quảng cáo làm phiền.

4. JEFIT

Top các ứng dụng miễn phí cho sức khỏe năm 2018
Ứng dụng JEFIT (nguồn: jefit)

Mục đích của JEFIT không giống như Workout Trainer. Ứng dụng này tập trung vào thể hình với cơ sở dữ liệu lên đến hàng nghìn giáo án tập, hướng tới những nhóm cơ khác nhau của cơ thể. Đi kèm với giáo án là hướng dẫn chi tiết và công cụ theo dõi quá trình tập. Tương tự như Workout Trainer, JEFIT bao gồm hai chế độ: miễn phí và đóng phí.

5. 7 FIT – 7 Minute Workout

Top các ứng dụng miễn phí cho sức khỏe năm 2018
7 Minute Workout (nguồn: thehealthjournals)

Ứng dụng này tỏ ra phù hợp với những người không có nhiều thời gian luyện tập. Cái tên nói lên tất cả. Mọi buổi tập mà ứng dụng này cung cấp chì gói gọn trong bảy phút, hoặc giúp bạn tập toàn thân, hoặc hướng tới một số bộ phận trên cơ thể bạn. Điểm chung của các buổi tập là cường độ cao, do sự hạn hẹp về thời gian. Nếu bạn định trở thành một Arnold, ứng dụng sẽ là ý kiến tồi.

6. Keelo

Top các ứng dụng miễn phí cho sức khỏe năm 2018
Ứng dụng Keelo – Nguồn: itunes

Điểm trừ của ứng dụng này là chỉ có mặt trên iOS. Một ứng dụng phù hợp cho cả lính mới lẫn cựu binh, với những buổi tập ngắt quãng cường độ cao kéo dài từ 7 tới 20 phút. Như vậy, so với 7 Minute Workout, Keelo có độ linh hoạt về thời gian. Các bài tập của Keelo cũng khá đa dạng, không chỉ các bài tập bodyweight mà còn có cả những bài tập tạ.

7. Sworkit

Top các ứng dụng miễn phí cho sức khỏe năm 2018
Ứng dụng Sworkit (Nguồn: itunes)

Sworkit không có sẵn giáo án tập cho bạn. Thay vì vậy, dựa vào mục đích luyện tập của bạn, Sworkit sẽ tạo ra những giáo án riêng với những bài tập ngẫu nhiên và thời lượng phù hợp. Bất kể mục đích của bạn là gì, xây cơ bắp, thư giãn cơ bắp, giảm cân hay tập cardio, Sworkit đều có thể đáp ứng được. Lịch tập cũng được thiết kế một cách linh hoạt giúp bạn không bị chán.

8. StrongLifts 5×5

Top các ứng dụng miễn phí cho sức khỏe năm 2018
Ứng dụng StrongLifts 5×5 (Nguồn: itunes)

5×5 là một công thức luyện tập khá phổ biến trong giới thể hình và ứng dụng này ra đời dựa trên cái nền tảng đó. Mỗi tuần bạn sẽ tập ba buổi. Mỗi buổi kéo dài 45 phút, được chia thành ba buổi nhỏ. Mỗi buổi nhỏ gồm năm bài tập, mỗi bài tập kéo dài năm hiệp, bao gồm các bài cơ bản như: gánh đùi, đẩy ngực, kéo lưng. StrongLifts 5×5 sẽ lên kế hoạch giúp bạn, cung cấp video hướng dẫn cũng như theo dõi quá trình luyện tập.

9. Calm

Top các ứng dụng miễn phí cho sức khỏe năm 2018
Ứng dụng Calm (Nguồn: heavy.com)

Calm không phải là ứng dụng cho tập luyện mà là ứng dụng cho phục hồi, một hoạt động mà ít khi nào chúng ta để ý đến. Phục hồi ở đây bao gồm cả trí lực lẫn thể lực, bởi Calm không chỉ cung cấp cho bạn những bài tập thở, những bài tập thiền mà bên cạnh đó còn có các bài nhạc thư giãn và chuyện dỗ ngủ dành cho người lớn.

10. Lifesum

Top các ứng dụng miễn phí cho sức khỏe năm 2018
Ứng dụng LifeSum (Nguồn: itunes)

Lifesum là một ứng dụng miễn phí lý tưởng dành cho dinh dưỡng. Ứng dụng sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích về sức khỏe, cũng như gợi ý các điều chỉnh trong lối sống. Sau khi tải ứng dụng về, bạn sẽ tham gia một bài test. Ứng dụng sẽ lấy số liệu bài test này làm nguồn tham khảo cho việc thiết kế thực đơn cho bạn. Không chỉ vậy, nó còn là người nhắc nhở bạn phải uống nước thường xuyên.

Xem thêm: 

3 ứng dụng hay về sức khoẻ cho iWatch

6 ứng dụng hay cho IOS và Android bạn cần biết


Phúc (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Nguồn: active.com, tomsguide.com, mensfitness)

No more