Bí quyết sống: 6 chân lý bạn phải hiểu trong cuộc sống này

27/09/2017, 14:00 PM

Trong những biến cố của vòng xoay cuộc đời, bạn sẽ không tránh khỏi những suy nghĩ lệch lạc, đừng để mọi chuyện là quá muộn. Bạn cần nên biết những bí quyết sống thiết thực này.

Những lúc vấp ngã, nhiều người lại suy nghĩ thế giới lấy đi của bạn nhiều thứ, tuy nhiên đó đều là những gì bạn làm và những gì bạn đã để lại. Hạnh phúc và thành công đều do bạn tự nắm giữ. Đừng để những suy nghĩ sai trái bao bọc trí óc của bạn, hãy cùng ELLE Man tìm hiểu những bí quyết sống từ những chân lý cuộc đời, để từ đó cải thiện những sai lầm bạn dễ mắc phải trước khi mọi thứ chưa quá muộn.

1. Đau là một phần của sự trưởng thành

Khi cơ hội bị vụt tắt, càng nhắc nhở bản thân phải tiếp tục tiến vềphía trước. Đôi khi sự thất bại chính là hồi chuông cảnh tỉnhgiúp ta tìm ra định hướng phía trước. Nỗi đau sẽ dạy bạn trưởng thành hơn, chỉ là bạn đang đấu tranh không có nghĩa là bạn thất bại. Hãy dành nhiều thời gian cho những điều tốt đẹp hơn vàkiên nhẫn và giữ thái độ yêu đời. Mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Nênnhớ có hai loại nỗi đau: nỗi đau làm ta tổn thương và nỗi đau làm ta thay đổi. Khi bạn hòa mình vào cuộc sống thì chính là bạn đã chấp nhận với việc “vật lộn” với những biến cốxung quanh.

bi quyet song - elle man 5

2. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống chỉ là nhất thời

Mỗi lần trời mưa rồi sẽ tạnh, mỗi lần bạn bị thương rồi sẽ được chữa lành, sau bóng tối bao trùm thì ánh hào quang lại xuất hiện. Thật kỳ lạ, khi thay vì nhớ những định luật đó để rút ra bí quyết sống phù hợp thì bạn mãi chìm sâu vào suy nghĩ “bóng tối” là vĩnh viễn.

Nếu mọi thứ trở nên tồi tệ, đừng lo lắng vì nó sẽ không kéo dài mãi mãi. Chỉ vì cuộc sống không dễ dàng vào lúc này, không có nghĩa là bạn không thể mỉm cười vào ngày mai. Mỗi khoảnh khắc mang lại cho bạn một khởi đầu mới và một kết thúc mới. Bạn sẽ có cơ hội khác và làm tốt nó hơn.

3.Lo lắng và phàn nàn không giúp bạn thay đổi được điều gì

Những người hay phàn nàn là những người ít thành công nhất. Nếu hôm nay bạn phàn nàn vềngày hôm qua thì ngày mai của bạn cũng chẳng thể tươi sáng. Thay vì phàn nàn hãy dành thời gian để tiếp tục bước vềphía trước. Nên thay đổi và đừng bao giờ nhìn lại, đó là bí quyết sống mà nhiều người có thể hiểu nhưng chưa chắc có thể làm được.

bi quyet song - elle 4
Ảnh: SoulDoctors Blog

4. Những vết sẹo là biểu tượng của sức mạnh

Đừng bao giờ hổ thẹn đối với những vết sẹo trong cuộc sống. Ai cũng phải trải qua những nỗi đau và chính điều ấy sẽ làm nên vết sẹo. Sẹo có nghĩa là vết thương đã qua, đã đóng lại và có nghĩa là bạn chinh phục nỗi đau. Bạn đánh đổi được bài học đời của mình, điều ấy giúp bạn mạnh mẽ và tiến vềtương lai tươi đẹp. Hãy xem vết sẹo là hình xăm của một chiến thắng, chúng ta nên tự hào vềđó.

bi quyet song - elle man 1
Ảnh: Winning Walk

5. Sự phiền toái của người khác không phải là vấn đề của bạn

Hãy tích cực khi sự phiền toái bao quanh bạn bởi chúng ta không thể dập tắt hết được những điều phiền toái ấy. Mỉm cười khi người khác cốgắng dìm bạn xuống đáy xã hội. Đó là một cách dễ dàng để duy trì sự nhiệt huyết và sự tập trung của bạn. Khi những người khác đối xử với bạn quá kém, hãy tiếp tục chứng minh cho họ thấy năng lực của mình không dễ dàng bị những lời châm chọc ấy làm gục ngã.

bi quyet song - elle 3
Ảnh: infoautonomos

6.Điều tốt nhất bạn có thể làm là tiếp tục

Đừng ngại quay trở lại để yêu một lần nữa, đương đầu một lần nữa và để sống lại, mơ lại. Sẽ có những lúc có vẻ như tất cả mọi thứ có thể đi sai là đi sai. Và bạn có thể cảm thấy như bạn sẽ bị mắc kẹt trong “mai rùa” này mãi mãi, nhưng bạn sẽ không. Trước khi bạn bỏ cuộc hãy nhớ lại mục tiêu bắt đầu của bạn là gì?

Cuộc sống là chuỗi những khó khăn, tìm kiếm sức mạnh để cười mỗi ngày, tìm kiếm can đảm để thấy cuộc sống này tươi đẹp hơn. Hãy tập sống đơn giản, rộng mở tấm lòng, làm việc siêng năng và ngay cả khi vấp ngã sẽ tự đứng dậy và bước tiếp cuộc hành trình phía trước.

bi quyet song - elle man 2

Phan Tịnh Tâm (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man)

Gaslighting là gì? Dấu hiệu nhận biết bạn bị thao túng tâm lý? Gaslighting là gì? Dấu hiệu nhận biết bạn bị thao túng tâm lý?
Gaslighting nhanh chóng trở thành một cụm từ gây chú ý trong những năm trở lại đây. Ý nghĩa của nó là gì? Và gaslighting tạo...
Trí thông minh trên giường và những câu chuyện "dở khóc dở cười" Trí thông minh trên giường và những câu chuyện "dở khóc dở cười"
Nhắc đến chuyện "yêu", chúng ta thường nhắc đến sự phấn khích, cực khoái, các tư thế. Tuy nhiên, trí thông minh trên giường...
Những lần mà việc ghen là điều cần thiết cho mối quan hệ Những lần mà việc ghen là điều cần thiết cho mối quan hệ
Ghen tuông luôn được gắn với cảm xúc tiêu cực. Tuy nhiên trong một số trường hợp, ghen lại giúp bạn và người ấy gắn kết, lập...
"Yêu" bằng đường miệng: Nâng tầm khoái lạc với sự điệu nghệ của lưỡi và tay "Yêu" bằng đường miệng: Nâng tầm khoái lạc với sự điệu nghệ của lưỡi và tay
"Yêu" bằng đường miệng là một cách để giúp bạn và nàng hiểu nhau hơn, và cho đối phương những thăng hoa bất diệt. Tuy nhiên,...
Người độc thân làm thế nào để tìm được tình yêu của đời mình? Người độc thân làm thế nào để tìm được tình yêu của đời mình?
Không ai có thể phủ nhận được những cảm xúc thăng hoa mà chỉ tình yêu mới mang lại. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với cuộc sống...
Vì sao đàn ông nên để phụ nữ trả tiền trong lần hẹn hò thứ 2? Vì sao đàn ông nên để phụ nữ trả tiền trong lần hẹn hò thứ 2?
Nam giới có nên trả hết tiền hẹn hò hay không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều quý ông lúng túng. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu...
Dấu hickey: Làm sao để "cắn yêu" điệu nghệ mà vẫn an toàn? Dấu hickey: Làm sao để "cắn yêu" điệu nghệ mà vẫn an toàn?
Hickey thực sự chỉ là một vết bầm tím do một người mút da của bạn quá mạnh. Tuy nhiên theo thời gian, nó được xem là dấu ấn...
Cách để kết thúc một cuộc tình đơn phương Cách để kết thúc một cuộc tình đơn phương
Vượt qua một cuộc tình đơn phương chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hãy để ELLE Man giúp bạn tìm lại chính mình và vui sống thông...
"Lên đỉnh" ở phái đẹp: Cần làm gì để giúp nàng hạnh phúc? "Lên đỉnh" ở phái đẹp: Cần làm gì để giúp nàng hạnh phúc?
Bạn đã bao giờ hỏi đối tác của mình xem họ có hạnh phúc trong cuộc chăn gối không, vì rất có thể là họ đã không đạt được...