Bí quyết ngỏ lời với nàng về buổi hẹn hò đầu tiên

Bài ELLE Team

Bạn có ấn tượng tốt với cô ấy nhưng chưa dám ngỏ lời? Bạn sợ rằng người ấy sẽ từ chối đi hẹn hò cùng bạn? Đừng lo, ELLE Man sẽ giúp bạn tháo gỡ những vướng mắc này trong bài viết dưới đây.

Ngỏ lời hẹn hò lầu đầu tiên với nàng vẫn luôn là một trong những việc quyết định khiến các chàng trai khá “đau đầu”, đặc biệt là Valentine đang đến thật gần. Vậy, thay vì cứ ngồi lo nghĩ “nên” hay “không” mà không biết phản ứng của nàng ra sao, đồng ý hay chối từ, thì tại sao bạn không hành động sớm? Vì trong lúc bận suy nghĩ, có thể những chàng trai khác đã chớp thời cơ mất rồi!

Quà

Đừng suy nghĩ quá nhiều

Lập kế hoạch để ngỏ lời với nàng là một điều tốt, nhưng đừng nên dồn hết sức lực của mình để nghĩ về nó. Nếu bạn lên kế hoạch và tự gây áp lực cho mình bằng việc tự hỏi mình những câu như: “Liệu cô ấy có đồng ý không?” hay “Kế hoạch của mình có ổn thỏa hay chưa?” thì bạn có thể sẽ rơi vào vòng xoáy của sự lo lắng và điều này sẽ khiến bạn hồi hộp, luống cuống cũng như trở nên “cố quá” khi thực hiện kế hoạch ngỏ ý hẹn hò của mình. Thay vào đó, bạn nên để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên nhất, điều này sẽ mang lại hiệu quả cao cũng như giúp cho đôi bên bớt đi sự ngượng ngùng.

Đừng suy nghĩ quá nhiều
Ảnh: Entrepreneur

Làm cho mọi thứ đơn giản và dễ hiểu

Đừng vòng vo cũng như hỏi những câu hỏi gây mơ hồ vì điều này sẽ khiến đối phương bối rối và không hiểu hoặc hiểu sai ý định của bạn. Một ví dụ cụ thể như bạn không nên hỏi những câu hỏi cộc lốc như “Muốn đi chơi không?”, mà thay vào đó, bạn nên hỏi đối phương một cách tinh tế và thể hiện rằng bạn coi trọng cô ấy trên mức bạn bè, chẳng hạn như “Em có thời gian ăn tối vào tối thứ Ba không? Nếu rảnh thì mình hẹn nhau nhé”. Hãy mạnh dạn bày tỏ và đừng ngại ngùng khi ngỏ lời hẹn với nàng.

Làm cho mọi thứ đơn giản và dễ hiểu
Ảnh: Glamour
Những

Hãy là chính mình

Đừng cố gắng “cải trang” thành một người khác chỉ để ngỏ lời hẹn với người bạn thích, vì điều này có thể phản tác dụng đấy! Hãy nhớ rằng, mỗi người đều có một nét riêng, và có khi cô ấy thích bạn chỉ vì bạn là chính bạn, vì bạn không hòa lẫn với người khác. Do đó, bí quyết chân thành nhất để bạn có thể ngỏ lời yêu đó chính là hãy là chính mình và đừng cố trở thành một phiên bản khác. Hãy tự tin, mạnh dạn bày tỏ theo cách của mình và biết đâu đây sẽ là điểm cộng lớn trong mắt nàng thì sao.

Hãy là chính mình khi hẹn hò
Ảnh: Askmen

Nếu bạn muốn ngỏ lời hẹn hò qua tin nhắn, hãy chú ý câu trả lời

Nếu bạn ngỏ ý hẹn hò qua tin nhắn, thì hãy chú ý đến cách mà đối phương phản hồi cho bạn. Nếu cô ấy nói “Đồng ý” thì xin chúc mừng bạn và hãy chuẩn bị kĩ càng cho buổi hẹn hò đó nhé. Còn nếu câu trả lời rằng cô ấy bận và không cung cấp cho bạn một lựa chọn thay thế, thì nghĩa là họ không quan tâm và bạn cũng đã có câu trả lời cho mình. Mặt khác, nếu họ bận nhưng đề nghị một thời gian thay thế cụ thể để gặp nhau, đừng xem đây như một lời từ chối mà hãy cho họ cơ hội để biến nó thành hiện thực.

Nếu bạn muốn ngỏ lời hẹn hò qua tin nhắn, hãy chú ý câu trả lời
Ảnh: Scripps National

Nếu bạn ngỏ lời hẹn hò ngoài đời thật, hãy bắt đầu bằng những cuộc trò chuyện

Gặp gỡ và ngỏ lời trong cuộc sống thực sẽ đòi hỏi bạn cần phải tinh tế hơn. Trước khi vào thẳng vấn đề, hãy bắt đầu với những cuộc trò chuyện ngắn về những vấn đề mà cả hai đều quan tâm đến và để ý đến cách họ phản hồi. Ví dụ, nếu bạn tiếp cận ai đó và họ chỉ trả lời vài câu cho “có lệ”, hoặc không trả lời hay nói tránh về chủ đề bạn đề cập, thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn nên dừng lại. Nếu họ hồ hởi và phản hồi lại bạn ngay lập tức, thì đây là tin vui cho bạn rồi đấy.

Nếu bạn ngỏ lời hẹn hò ngoài đời thật, hãy bắt đầu bằng những cuộc trò chuyện
Ảnh: Vine Pair

Ngoài ra, bạn nên quan sát tình huống khi bắt đầu tiếp cận cô nàng, chẳng hạn như nếu bạn đang xếp hàng uống cà phê, hãy hỏi họ về đồ uống yêu thích của họ hoặc họ đã thử đồ uống theo mùa mới đó chưa. Nếu họ tương tác với bạn, hãy tiếp tục cuộc trò chuyện.

Ảnh: The Modern Man

Bên cạnh đó, ngôn ngữ cơ thể cũng là một trong các cách để bạn nhận biết được liệu nàng có sẵn sàng cho một buổi hẹn hò hay không. Nếu tay và chân của cô ấy bắt chéo nhau, nghĩa là cô ấy đang khép mình lại với bạn, chính vì vậy bạn nên “chậm tiến độ” lại và tiếp tục xem xét các hành động tiếp theo của cô ấy. Nếu cô ấy không hoàn toàn quay mặt về phía bạn, điều đó có nghĩa là cô ấy không muốn tương tác với bạn, vì vậy đừng rủ cô ấy đi chơi. Còn nếu cô ấy trực tiếp đối mặt với bạn, giao tiếp với bạn bằng mắt và mỉm cười, thì xin chúc mừng, đây là tín hiệu “đèn xanh” cho bạn rồi đấy, còn ngại gì mà không ngỏ lời ngay nhỉ.

Nếu bạn bị từ chối, hãy chấp nhận

Nếu bạn bị từ chối, đừng liên tục quấy rầy hoặc tỏ thái độ khó chịu với đối phương. Nở nụ cười với cô ấy, nói điều gì đó lịch sự và khiêm tốn là điều tốt nhất bạn nên làm khi bị từ chối. Bạn càng thoải mái trong việc đối phó với việc bị từ chối, thì nó sẽ càng dễ dàng “lướt qua” trong cuộc đời của bạn. Vì vậy, đừng tự tạo áp lực cho bản thân khi bạn bị từ chối, mà hãy nhẹ nhàng và thoải mái đón nhận chúng.

Nếu bạn bị từ chối, hãy chấp nhận
Ảnh: Depositphotos
5

___

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài viết: Hoàng Giang

No more