8 điều tệ hại nam giới có thể mắc phải trong buổi hẹn đầu tiên

24/04/2019, 18:00 PM

Buổi hẹn đầu tiên luôn là nền tảng ăn điểm quan trọng nhất khi bạn muốn bắt đầu một mối quan hệ. Nhưng không phải ai cũng biết cách đúng để ghi điểm trong mắt người đối diện. Hãy để ELLE Man chỉ ra 8 sai lầm nam giới chúng ta thường mắc phải cũng như cách khắc phục để ghi điểm trong mắt các nàng.

Ấn tượng đầu tiên là luôn là chìa khoá quyết định cho thành bại sau này. Cho dù bạn có thành tích lớn đến đâu, văn vẻ học thức tới cỡ nào, nhưng nếu mắc phải những lỗi căn bản nhất trong buổi hẹn đầu tiên, thì chắc chắn bạn cũng khó lòng ghi điểm tuyệt đối được trong mắt người đối diện.

“Buổi hẹn đầu tiên thực sự rất quan trọng và nó thường là cơ hội duy nhất cho bạn chìa khoá mở cửa đến cuộc hẹn thứ hai”, nhà tư vấn giới thiệu và mai mối hàng đầu của Úc, Yvonne Allen nói.

Buoi hen dau ELLE man 4
Ảnh: Getty Images

Không may là chúng ta thường không nhận ra lỗi lầm mà mình mắc phải, “mọi người luôn cố gắng hành xử tốt nhất, nhưng đôi khi lại phật lòng người đối diện mà không nhận ra việc đó”. Một buổi hẹn hò ăn tối lý tưởng, nên được kéo dài trên dưới một tiếng. Trong một tiếng ấy sẽ có nhiều việc xảy ra như tìm hiểu nhau, xây dựng mối quan hệ,… Đồng nghĩa rằng sẽ có rất nhiều thứ cũng có thể xảy ra trong lúc này, kể cả trường hợp xấu. Vì thế hãy chú ý đến những lưu ý mà ELLE Manchỉ ra trong bài viếtsau để có một buổi hẹn đầu tiên thành công mĩ mãn.

1. Trang phục

Trang phục là lưu ý tối kị quan trọng trước nhất mà chúng ta cần nhắc tới trong buổi hẹn đầu tiên.

“Tránh ăn mặc không phù hợp”, Allen nói, “Đây là một bước ngoặt lớn đối với phụ nữ. Nếu đó là một nhà hàng cao cấp, hãy chọn một bộsuit phù hợp cùng áo sơ mi đã được là ủi phẳng phiu. Hãy dành thời gian để kiểm tra các phụ kiện của bạn: đảm bảo khuy măng sét, cà vạt, đồng hồ, thắt lưng,… phù hợp và đúng vị trí. Đồng thời đừng quên một đôi giày phải sạch sẽ và sáng bóng.”

2. Kiểm tra cổ tay của bạn

“Đừng liên tục kiểm tra đồ hồ đo sức khoẻ của bạn, thường xuyên đo đếm lượng calo bị đốt cháy hay nhịp tim. Phụ nữ không thích bị theo dõi hoặc cảm thấy như bạn quá sát sao theo dõi tiến trình hàng ngày hay các số liệu khác”. Điều này sẽ làm cô ấy áp lực vì nghĩ rằng bạn đang đếm thời gian vì cảm thấy nhàm chán (hoặc bạn thật sự cảm thấy như thế) mà chạy mất dép sau buổi hẹn đầu tiên đấy.

Buoi hen dau ELLE man 1
Ảnh: Getty Images

3. Chất vấn về quá khứ của cô ấy

Không có gì lạ khi mọi người đều có một quá khứ hẹn hò tồi tệ nhưng việc tò mò những ký ức đó có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của đối phương. Vì vậy, đừng “Hỏi về lịch sử hẹn hò của cô ấy. Mọi người đều có quá khứ và từng trong ít nhất một mối quan hệ. Nhưng điều này không bao giờ là thích hợp, nếu được gợi nên ngay trong buổi hẹn đầu tiên.”

4. Trả lời điện thoại

Một cuộc hẹn hò nên chỉ là không gian riêng tư của hai người. Điều đó có nghĩa là bạn nên dành toàn sự chú ý của mình lên người đối diện, mà nhất là buổi hẹn đầu tiên thì càng phải chú ý.

Nhà tư vấn cho biết: “Đừng nhận cuộc gọi từ ai đó. Làm gián đoạn một hội thoại chỉ để nhận một cuộc gọi điện thoại là hành động thô lỗ và thiếu tôn trọng (trừ khi là chuyện cực kỳ quan trọng). Và đừng để điện thoại trên mặt bàn”. Nếu bạn kết thúc cuộc đối thoại để nghe một cuộc gọi vu vơ nào đấy, hay lơ là để lướt Facebook , người đối diện sẽ nghĩ rằng “họ không đủ người quan trọng và hấp dẫn với bạn”.

Buoi hen dau ELLE man 2
Ảnh: Getty Images

5. Đừng quá lưu ý chỉ về bản thân

Điều này có vẻ như thật hiển nhiên nhưng đôi khi cũng thật dễ dàng để nhận ra bạn đang làm điều đó. Tránh những gì mà tôi gọi là ‘Hiện tượng con công’ – nói quá nhiều về bản thân để gây ấn tượng. Trong buổi hẹn đầu tiên, người phụ nữ luôn mong muốn có cơ hội để hiểu thêm về bạn, đồng nghĩa với việc rằng cô ấy cùng cần nhận được sự quan tâm cần thiết.

Chắc hẳn bạn nghĩ mức lương bảy con số hay bạn đang mua tiếp căn hộ thứ ba ở những độ thị đắt đỏ như Sài Gòn, Hà Nội là ấn tượng để thao thao bất tuyệt về nó. Nhưng hãy thể hiện sự quan tâm của bạn tới lĩnh vực của cô ấy. Đừng nói quá dài dòng về thành tựu hay vĩnh vực không nằm trong ‘radar’ của nàng. Giống như bạn, người đối diện cũng mong muốn thấy bản thân mình đầy giá trị.

6. Thô lỗ với nhân viên

Đây là một hành xử thiếu văn minh và chả nó gì ngoài sự ác cảm khi một người lại thiếu tôn trọng với người đã phục vụ mình để có một cuộc hẹn đáng nhớ.

“Tránh xúc phạm người khác và nói xấu sau lưng ai đó. Chắc chắn đây là hành xử đáng nhận thẻ đỏ ra khỏi sân. Thậm chí là làm tụt giảm lòng tin và sự tôn trọng trong lòng người đối diện”.

Buoi hen dau tien ELLE man 5
Ảnh: eHarmony

7. Đừng ép cô ấy, nhất là rượu

Nếu cô ấy không có tâm trạng để uống, thì chả có gì phiền nhiễu hơn là việc cứ ép cô ấy. Đừng ép cô ấy uống. Phụ nữ thích chủ động lựa chọn trong việc có uống rượu hay không, vì thế đừng áp lực cô ấy. Phụ nữ cần cảm thấy an toàn và biết rằng bạn đang chăm sóc họ. Cố gắng ép cô ấy uống là lối đi sai lầm và mất điểm lớn.

8. Nhắc về người yêu cũ

Nếu bạn đang cố gắng để bước vào mối quan hệ với một người, thì điều cuối cùng cô ấy muốn nghe chắc chắn là về những người yêu cũ và các mối quan hệ đổ vỡ trong quá khứ của bạn. Nhắc lại điều này cho thấy bạn vẫn còn cay đắng và không thể vượt qua được hoài niệm xưa. Vì vậy, đừng đề cập đến bất kì bạn gái hay đối tượng nào trước đây của bạn.

Việc làm này đồng nghĩa với nhận được lời từ chối tiếp theo trong buổi hẹn đầu tiên. Quan trọng rằng hãy chân thật, hào hứng tập trung tới những gì cô ấy và của cô ấy tại thời điểm hiện tại. Chia sẻ những điều của hiện tại hay những niềm vui thú của cả hai, cuộc đối thoại của bạn sẽ chảy trôi không hồi kết.

Buoi hen dau ELLE man 2
Ảnh: Getty Images

Xem thêm

9 lời khuyên cho buổi hẹn hò đầu tiên

6 lưu ý tút lại nhan sắc trước buổi hẹn hò

Trích lược: Katelyn (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, tham khảo: Men’s Health)