Tại sao bạn cần cân nhắc việc bỏ theo dõi “crush”?

24/01/2019, 11:00 AM

Bỏ theo dõi người mà bạn đang “say nắng” nghe có vẻ kì lạ và khó thực hiện. Nhưng đó là giải pháp hữu hiệu cho các chàng trai si tình trót thích thầm một cô gái nào đó.

Cảm giác “say nắng” một cô gái đến vô cùng bất chợt và cũng không có bất kì điều gì chắc chắn rằng người con gái ấysẽ trở thành người yêu tương lai của bạn. Bạn sẽ không ngừng nghĩ đến cô ấy, nhớ đến cô ấy và vô số câu hỏi về cô ấy quẩn quanh trong tâm trí bạn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống thường ngày của bạn. Và đó chính là lý do tại sao bạn nên thử bỏ theo dõi “crush”. Cũng có cùng nỗi bâng khuâng đó, chàng trai Driven Mad Davis đã nhờ đến lời tư vấn từ Dating Nerd – một chuyên gia tư vấn hẹn hò bí ẩn với nhiều kinh nghiệm và rất giỏi trong việc hẹn hò. Câu chuyện hỏi đáp tư vấn này được đăng trên trang Askmen và các lý giải của Dating Nerd khá hợp lý khiến nhiều người phải “gật gù”. Hãy cùng với ELLE Man tìm ra câu trả lời cho câu hỏi tại sao nên cân nhắc việc bỏ theo dõi “crush”.

bo theo doi - elle man (2)
Ảnh: ICT Business

Trong trường hợp củaDavis, anh đang say nắng một cô gái và anh dường như đánh mất lý trí của mình. Cô ấy là bạn học chung trường và cùng chương trình học với anh ấy. Chỉ sau vài tháng gặp cô cũng đủ làm anh nhớ nhung, lúc nào cũng nghĩ đến cô ấy. Hai người chưa bao giờ gặp mặt nhau ngoài đời thực, mà chỉ qua những tương tác trên Instagram.Cô ấy thường đăng những trạng thái, hình ảnh của mình lên mạng xã hội. Davis thỉnh thoảng cũng ấn “thích”, để lại dòng bình luận và rồi nhận lại một lượt “thích” cho sự tương tác đó từ cô ấy. Những tưởng Davis đã gây được sự chú ý và quan tâm từ cô nhưng không, khi anh mời cô ra ngoài chơi vào ngày cuối tuần thì cô đã im lặng.Im lặng chínhlà điều vô cùng đáng sợ cho những ai đang thầm thương trộm nhớ ai đó. Anh không biết phải làm gì tiếp theo nên đã nhờ Dating Nerd tư vấn trường hợp của anh.

Để trả lời cho câu hỏi của Davis, Dating Nerd đã đề cập đến nút “bỏ theo dõi” mà rất nhiều trang mạng xã hội hiện nay đều có và người dùng thường bỏ qua chiếc nút “thần thánh” này. Đây không phải là chuyện vô lý, hay nhảm nhí mà hãy nhìn vào khả năng của chiếc nút này trong việc giúp bạn giải quyết nỗi ưu phiền.

bo theo doi - elle man (1)
Ảnh: Maria Frangieh

Hãy nhìn nhận vấn đề trên thực tế từ trường hợp của Davis, đầu tiên, cô gái ấy vẫn chưa là bạn gái của anh. Thứ 2, cô ấy cũng không tỏ ra rằng mình muốn làm bạn gái hay siêu lòng anh. Thứ 3, sự có mặt của cô ấy trên mạng xã hội khiến anh cảm thấy cuộc sống trở nên khó khăn hơn, phiền muộn nhiều hơn vui vẻ. Tất cả những nguyên nhân trên là đều rõ ràng và rất dễ nhận thấy.

Sự hiện diện của cô ấy khiến cho cuộc sống của bạn trở nên bế tắc. May mắn thay, sự ra đời của nút “bỏ theo dõi” sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cách tốt nhất là đi từng bước từng bước. Khởi đầu bằng việc xóa Instagram ra khỏi điện thoại. Đặc biệt lưu ý rằng Instagram không phải ứng dụng hẹn hò cho nên việc cô ấy trả lời tin nhắn hay tương tác với bạn trên mạng xã hội không đồng nghĩa với việc cô ấy thích bạn. Cô ấy chỉ đơn thuần quý mến bạn qua những lần tương tác hoặc cô ấy là một con nghiện mạng xã hội. Vì thế, đừng làm khổ mình và làm khổ người khác, lời khuyên dành cho bạn là hãy bỏ theo dõi cô ấy ngay từ bây giờ.

Điều đó có lẽ sẽ khá khó khăn cho bạn trong giai đoạn đầu, nhưng bạn đừng quên rằng trong một ngày không xa, ai đó sẽ bước vào cuộc đời bạn, là người sẽ bên cạnh bạn, sẽ được bạn che chở và quan tâm. Đó mới chính là “thiên duyên tiền định” của cuộc đời bạn.

Còn nếu bạn vẫn cảm thấy cô đơn, hãy thử tạo một tài khoản vào những ứng dụng hẹn hò. Đây là không gian kết bạn, làm quen nên có rất nhiều cô gái độc thân và sẵn sàng trò chuyện với bạn.

bo theo doi - elle man (3)
Ảnh: Cnet

Vậy sau khi đọc bài viết này, có bao nhiêu người nghĩ rằng Dating Nerd nói đúng và sẵn sàng từ bỏ việc theo dõi và tương tác với “crush”?

Xem thêm:

8 kiểu hẹn hò trên mạng theo chiều hướng tiêu cực thường thấy

8 tài khoản Instagram hotgirl Việt đình đám của 2018

Tổng hợp: Hoàng Bảo (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: Askme)