Chuyện giường chiếu: Năng nổ và đều đặn mang lại những ích lợi tuyệt vời

Bài ELLE Team

Năng nổ và đều đặn trong chuyện giường chiếu không chỉ giúp thăng hoa cảm xúc, mà còn là một liều thuốc hữu hiệu, giúp cho bộ não và cơ thể hoạt động tốt hơn. Hãy cùng ELLE Man khám phá những lợi ích bất ngờ từ chuyện phòng the mang lại trong bài viết này!

Chuyện giường chiếu lành mạnh mang lại hiệu quả rất tốt cho cơ thể và bộ não vì nó làm đẩy lùi căng thẳng và mệt mỏi khi hai cơ thể hòa vào thành một. Nhưng dù là loại quan hệ nào, kể cả việc “tự sướng” cũng có những lợi ích về sức khỏe mà bạn vẫn chưa biết.

Những chuyên gia hàng đầu bao gồm các bác sĩ sản-phụ khoa, nội khoa và các giáo sư về quan hệ tình dục tiết lộ rằng chuyện giường chiếu giữa hai người và thậm chí là thủ dâm cũng có thể giải quyết những vấn đề về thể chất và tinh thần. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu những lợi ích từ “chuyện ấy” qua bài viết sau đây.

chuyen giuong chieu - elle man (1)
Ảnh: Woman’s Day

Lâm trận thường xuyên có thể phòng tránh cảm lạnh và cảm cúm

 Những biện pháp phòng tránh cảm lạnh và cảm cúm mà ta thường biết là thường xuyên giữ gìn vệ sinh thân thể và ăn mặc đủ ấm thì các chuyên gia tình dục học còn chia sẻ một biện pháp rất hữu hiệu khác nữa, đó là “sex”.

Bác sĩ Brandeis cho biết, cơ thể con người tạo ra một kháng thể gọi là IgA nhằm thể phòng tránh bệnh tật. Một nghiên cứu vào năm 1999 tại trường Đại học Wikes cho thấy những ai làm chuyện giường chiếu khoảng 2-3 lần/tuần, lượng IgA tăng lên 30%. Bên cạnh đó, bác sĩ Felice Gersh, người sáng lập kiêm giám đốc của Tập đoàn y tế tích hợp của Irvine tại Irvine, California, cho biết thêm rằng bất cứ điều gì khiến cho con người được thư giãn và hạnh phúc đều có thể cải thiện hệ miễn dịch. Dĩ nhiên thì chuyện ái ân lành mạnh là một trong số những ví dụ điển hình mang lại cho con người hạnh phúc và khoái cảm.

chuyen giuong chieu - elle man (9)
Ảnh: Insider

Chuyện giường chiếu thường xuyên có thể giúp thoát khỏi vô sinh

Theo bác sĩ Zhana Vrangalova, giáo sư về tình dục của con người tại Đại học New York và là đồng chủ trì của kênh giải đáp các kiến thức khoa học về tình dục, cho biết rằng “Một phần của hệ thống miễn dịch bảo vệ chúng ta chống lại những kẻ xâm lược từ bên ngoài (như vi khuẩn và vi rút) đôi khi có thể tấn công tinh trùng nam hoặc trứng được thụ tinh vì hiểu lầm rằng chúng là những nguy cơ gây hại cho cơ thể”. Do đó, bà nói rằng việc “lâm trận” thường xuyên sẽ giúp hệ miễn dịch dần quen với sự xuất hiện của tinh trùng và trứng được thu tinh và làm tăng cơ hội mang thai.

chuyen giuong chieu - elle man (2)
Ảnh: Baby Hopes

Chuyện giường chiếu có thể giúp giải tỏa căng thẳng và lo lắng

Trong cuộc “mây mưa” để đạt đến đỉnh cao khoái cảm, bộ não con người sản sinh ra chất gọi là oxytocin, giúp con người cảm thấy thư giãn hơn và tâm trạng tốt hơn. Bác sĩ Brandies viện dẫn một cuộc nghiên cứu vào năm 2006 cho thấy những người không thường xuyên làm chuyện ấy, đều phải chịu căng thẳng cao độ hơn trong những hoạt động như thuyết trình so với những người quan hệ tình dục ít nhất 2 tuần 1 lần trước khi thuyết trình trước đám đông.

chuyen giuong chieu - elle man (3)
Ảnh: Isus Ecker

Chuyện giường chiếu giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

Dù là đang đấu tranh với chứng mất ngủ kinh niên hay chỉ đơn thuần là một đêm dài mất ngủ, chắc hẳn ai cũng cảm thấy quá mệt mỏi đến nỗi không màng đến chuyện ấy. Nhưng tập trung năng lượng vào việc “lên đỉnh” hoặc “tự sướng” sẽ là liều thuốc đặc trị chứng mất ngủ đó.

Bác sĩ Brandies giải thích cho điều này, có một sợi dây vô hình giữa chuyện giường chiếu và giấc ngủ. Cả hai đều mang chức năng sinh học cần thiết của cơ thể nên một cái tốt sẽ cải thiện cái kia tốt theo. Ngoài ra, quan hệ tình dục và khoái cảm đều sản sinh ra oxytocin giúp làm giảm căng thẳng và mang lại giấc ngủ ngon.

Bác sĩ Gersh cũng cho biết thêm, dù không đạt được khoái cảm, nhưng quan hệ tình dục cũng mang lại một giấc ngủ sâu bằng việc làm giảm độ cortisol và sản sinh ra melatonin – một loại hormone cho giấc ngủ.

chuyen giuong chieu - elle man (4)
Ảnh: Pinterest

Chuyện giường chiếu cũng có thể cải thiện tâm trạng dù có đạt hay không đạt được khoái cảm

Các loại hormone được sản sinh ra trong quá trình “lâm trận” hay “thủ dâm” đều giúp cải thiện tâm trạng theo cách tự nhiên. Đó là lý do tại sao sau màn “mây mưa”, các “chiến sĩ” đều cảm thấy thư thái và vui vẻ. Có rất nhiều cuộc nghiên cứu chứng minh rằng việc quan hệ có thể cải thiện tâm trạng, ít căng thẳng, và tinh thần có thể tập trung cho ngày làm việc hôm sau.

chuyen giuong chieu - elle man (5)
Ảnh: Pinterest

Chuyện giường chiếu giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và thân hình

Nhiều câu hỏi đặt ra là liệu quan hệ tình dục có thể giúp cải thiện vóc dáng không. Câu trả lời từ các chuyên gia là CÓ, các bài tập thể dục và chức năng của quan hệ tình dục gần như liên quan đến nhau. Không thể phủ nhận rằng, cả quan hệ tình dục và tập thể dục đều giúp tăng cường lưu thông máu, tăng cường tính linh hoạt và sức chịu đựng. “Chuyện ấy” giúp cải thiện sức khỏe thể chất, bài tập thể dục lại giúp cải thiện ham muốn tình dục.

chuyen giuong chieu - elle man (6)
Ảnh: eDrugStore

Đối với những nam giới lớn tuổi thì chuyện giường chiếu giúp phòng tránh ung thư tinh hoàn

Nếu các quý ông đang lo lắng về nguy cơ mắc bệnh ung thư tinh hoàn thì hãy lập cho mình một kế hoạch “ra trận” và “tự thỏa mãn” thường xuyên. Vì sau khi xuất tinh, các chất có hại sẽ bị “tống” ra khỏi tinh hoàn, làm ngừng sự phát triển của các tế bào ung thư tinh hoàn. Minh chứng cho điều này, một cuộc nghiên cứu được tiến hành tại trường Đại học Harvard cho thấy trung bình mỗi tháng “xuất binh” 21 lần,nguy cơ mắc bệnh ung thư tinh hoàn giảm đi 1/3 lần.

chuyen giuong chieu - elle man (7)
Ảnh: Insider

Khám phá hoạt động tình dục của mình có thể cải thiện sức khỏe tinh thần

Bên cạnh việc nâng cao tâm trạng, giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi, cả quan hệ tình dục và “thủ dâm” đều cải thiện lòng tự trọng. Một cuộc nghiên cứu vào năm 2011 ở những người trẻ tuổi cho thấy những người có lòng tự trọng cao đều có độ thỏa mãn về tình dục cao.

chuyen giuong chieu - elle man (8)
Ảnh: Weight Loss Supplement

Xem thêm:

Đoán chuyện phòng the của các nàng qua 12 chòm sao Hoàng Đạo

Chuyện phòng the, nhìn nhóm máu để biết “khả năng”

Tổng hợp: Hoàng Bảo (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: Insider)

No more