Lời khuyên từ 50 cặp đôi thành công trong hẹn hò trực tuyến

Bài Tuan Anh

Theo thời gian, chúng ta dần có ác cảm với hẹn hò trực tuyến. Hãy cùng ELLE Man tìm kiếm lời khuyên từ 50 cặp đôi đã thành công từ online dating để hiểu hơn cách họ gắn kết thế nào.

Theo thời gian, hẹn hò trực tuyến đang dần xấu đi trong mắt người dùng khi nó tốn thời gian và sức lực. Mọi người nói dối về con người họ và thường xuyên dùng biện pháp ghosting để tránh những cuộc trò chuyện khó khăn. Một số đối xử với người khác như sản phẩm hàng hóa thay vì con người. Tại một thời điểm nào đó, bạn thậm chí đã tự hỏi, “Hẹn hò trực tuyến có chắc giúp con người tìm được tình yêu đích thực?”

Mới đây, tiến sĩ Liesel Sharabi – người đang công tác tại Relationships and Technology Lab thuộc đại học bang Arizona – đã phỏng vấn 50 cặp đôi trên khắp nước Mỹ về trải nghiệm của họ khi tìm thấy tình yêu trên mạng. Từ đó, một số kinh nghiệm đã được rút ra nhằm giúp người dùng có thể thành công hơn khi hẹn hò trên mạng. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu.

Cách

1. Nhiều người tìm thấy tình yêu khi họ… không tìm kiếm

Tìm đúng người trong hẹn hò trực tuyến mất nhiều thời gian. Một số cặp đôi trong cuộc phỏng vấn cho biết họ đã dành nhiều năm lượn lờ trên các nền tảng khác nhau trước khi tìm được người phù hợp. Và đôi khi, họ tìm thấy tình yêu vào thời điểm ít ngờ nhất. Một người chia sẻ:

“Tôi đã không sử dụng nó thường xuyên. Anh họ của tôi đã bảo tôi đăng ký các ứng dụng hẹn hò, và tôi chỉ làm theo. Tôi sử dụng vài tháng rồi sau đó quên chúng đi. Khoảng một năm sau. tôi tính xóa các ứng dụng hẹn hò thì vô tình bị cuốn vào việc tìm kiếm. Đó là lúc tôi nhắn tin cho một vài chàng trai mà mình quan tâm.”

Đáng ngạc nhiên. hầu hết mọi người nói rằng họ không tìm kiếm một kiểu quan hệ nào đó—và chắc chắn họ không có ý định kết hôn. Điều này khiến họ cởi mở để gặp gỡ nhiều kiểu người khác nhau và cho phép các mối quan hệ diễn ra tự nhiên. Một người đã nói điều này về người vợ/chồng hiện tại của mình:

“Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ rằng “Tôi sẽ cưới cô ấy”. Tôi thậm chí còn không cân nhắc điều đó. Nhưng thái độ, cách nói chuyện, cách thể hiện bản thân của cô ấy khiến tôi nhận ra sự chân thực của con người này. Và ý nghĩ kết hôn đã xuất hiện trong đầu tôi.”

Ảnh: Pexels

2. Lòng tốt và sự tử tế rất quan trọng khi hẹn hò

Các nền tảng hẹn hò trực tuyến về cơ bản vẫn là công cụ tìm kiếm và đề xuất. Có nghĩa là, chúng thường nhấn mạnh các điều dễ hình dung như chiều cao, thu nhập, sở thích. Tuy nhiên trong các cuộc phỏng vấn, phẩm chất – như tính cách và lòng tốt – là thứ tạo nên sự lâu dài. Một cô gái trong 50 cặp đôi đã chia sẻ về đối phương của mình:

“Chúng tôi rất hợp nhau, và tôi nhớ anh ấy khi con người đó rời đi. Tôi rất vui khi anh ấy ở bên mình, và cả hai có nhiều điểm chung. Tôi đoán là chúng tôi đã nói chuyện thoải mái về những gì cả hai hình dung về tương lai như “em có muốn có con không” hay “em muốn sống ở đâu”. Và chúng tôi cứ tiến lên.”

3. Tránh sự kỳ vọng và tưởng tượng khi hẹn hò

Khi đang nói chuyện trực tuyến với ai đó, bạn dễ dàng hình dung ra con người mình mong muốn đối phương trở thành thay vì tìm hiểu tâm hồn thật của họ.” Điểm chung của 50 cặp đôi thành công là họ rất thực tế về đối tác của mình trước khi gặp nhau lần đầu tiên. Điều này giúp họ không thất vọng, đồng thời cả hai chấp nhận hẹn hò với người không thuộc “kiểu” thông thường.

“Khi gặp nhau, tôi nhớ mình đã thực sự phấn khích về anh ấy theo cách mà tôi không có khi cả hai nói chuyện trực tuyến.” – Một người chia sẻ.

Ảnh: Pexels

4. Mở rộng khoảng cách tìm kiếm

Một thế kỷ trước, mọi người thường kết hôn với ai đó sống trong khu làng của họ. Ngày nay, công nghệ đã mở rộng nhóm hẹn hò để bạn thoải mái tìm kiếm ai đó xa nơi ở của mình. Trong 50 cặp đôi được phỏng vấn, vài người đã tìm được đối tác bằng cách hẹn hò với ai đó xa xôi hơn khi đang đi du lịch, công tác.

5. Giữ vững tiêu chuẩn riêng

Có nhiều cá ở biển, nhưng không phải tất cả chúng đều là những sản phẩm chất lượng để đánh bắt. 50 cặp đôi được phỏng vấn hiểu điều này, và tất cả có chủ ý lựa chọn về người mà họ hẹn hò. Họ cũng duy trì các tiêu chuẩn của mình để khi có người phù hợp bước đến, họ đã sẵn sàng. Như một người đã nói:

“Tôi chưa bao giờ là người mà các cô gái đổ xô đến. Vì vậy, tôi luôn nghĩ, ‘Chà, nếu ai đó thích tôi, hoặc tôi đoán là họ thích tôi, tôi sẽ hạ thấp tiêu chuẩn của mình’ Nhưng lần này, tôi đã không làm thế.”

Ảnh: Pexels
Bói

_____________

Bài: Thùy Dung

Tham khảo: psychologytoday

No more