Tạp chí 28/03/2016

ELLE Man tháng 04 /2016 – Hạnh Phúc Là Con Đường

Bài Giang Gina

Công đoạn cuối cùng để hoàn thành số tạp chí này diễn ra đúng vào dịp thế giới chào mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Đây là một ngày lễ mới được Liên Hiệp Quốc thông qua từ năm 2013, khi nhiều lãnh đạo của các quốc gia nhận ra rằng, hạnh phúc dân sinh mới thực sự là đích đến quan trọng nhất của một đất nước, chứ không phải là những con số tăng trưởng lạnh lùng, có thể phải đánh đổi bằng ô nhiễm môi trường hay khủng hoảng sức khỏe tinh thần.

Thông điệp về hạnh phúc cũng là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi tới độc giả của mình. Vậy thế nào là hạnh phúc? Đây là một câu hỏi không dễ trả lời, vì mỗi cá nhân lại có một mưu cầu khác nhau về hạnh phúc. Tuy nhiên, chắc chắn hạnh phúc không bao giờ có thể được đo đếm bằng những thứ bên ngoài. Đó là trạng thái của tâm hồn bạn và có thể đạt được theo rất nhiều cách.

Hạnh phúc là khi bạn đạt được những thành tựu cá nhân nho nhỏ. Đó có thể là khi bạn được sống trong một mùa Hè sôi động, biết cách làm mình đẹp hơn dưới ánh nắng Hè. Đó cũng là khi bạn hiểu được cơ thể của mình, chăm sóc nó đúng cách và trở nên mạnh mẽ hơn, sẵn sàng cho những phiêu lưu và thử thách của cuộc sống. Hoặc cũng có thể, hạnh phúc sẽ thể hiện qua một mùi hương biết nói lên xúc cảm, thế giới nội tâm của bạn.

Đó có thể là cảm giác được sống hết mình với những đam mê, được thể hiện trọn vẹn năng lực trong nhiều lĩnh vực như Ngô Kiến Huy và Huy Me đã chia sẻ. Đó cũng có thể là khi bạn được sống trong giấc mơ của mình, được thể hiện vai diễn phù hợp với bản thân và thấu hiểu được cảm xúc của những người khác, thậm chí là người khác giới như diễn viên Eddie Redmayne.

Hạnh phúc cũng có thể là khi bạn thấy mình đã dấn thân để hoàn thiện một khát vọng dành cho xã hội. Trong số này, chúng tôi kể cho bạn nghe câu chuyện về hai người như vậy. Một người tự nhận là “kẻ ăn mày hạnh phúc” đã đi bộ xuyên Việt để xây dựng hàng ngàn tủ sách cho trẻ em nông thôn. Một người đã dành trọn thời gian của mình cho các hoạt động bảo vệ và chăm sóc động vật.

Khái niệm hạnh phúc có thể rất trừu tượng, nhưng nó được xây dựng qua những cử chỉ rất cụ thể như khi bạn học cách đồng cảm với mọi người xung quanh, hay khi bạn biết nhận thức những sai lầm và sửa chữa. Hạnh phúc luôn đi kèm với tình yêu thương, và đó không phải là đích đến, đó là con đường của mỗi cá nhân.

Với tất cả những thông điệp này, chúng tôi mong cuốn tạp chí này sẽ như một tia nắng Hè ấm áp, góp thêm cho bạn một niềm vui trong cuộc sống.

Phương Thủy & ê-kíp biên tập ELLE MAN

001-cover elleman thang 4 2016

cùng chuyên mục

xem thêm

No more