Tạp chí 27/09/2016

ELLE Man tháng 9/2016: Tự hào Việt Nam

Bài ELLE Team

Thỉnh thoảng tôi nhìn lại và thấy có quá nhiều lý do để tự hào vì mình là người Việt.

Bạn đọc mến,

Tính cạnh tranh là điều luôn đi cùng với nam tính, bởi lẽ đó mà đàn ông chúng tôi dễ cảm thấy hậm hực khi bị so sánh với kẻ khác. Tôi thấy nhiều phụ nữ xung quanh mình hay so sánh đàn ông Việt Nam với đàn ông nước ngoài và cũng hơi buồn khi thấy điều đó. Đàn ông chúng tôi chẳng bao giờ so sánh phụ nữ nước mình với phụ nữ quốc tế cả, có lẽ bởi chúng tôi sống thực tế hơn.

Bối cảnh cuộc sống ở Việt Nam, trong nhiều lĩnh vực khác nhau, luôn không dễ dàng như những quốc gia khác. Đó là điều chắc chắn, nhưng có lẽ nhờ vậy mà các thành tựu của những người đàn ông ở đây còn đáng trân trọng hơn những gì đang diễn ra ở các quốc gia khác. Những bài viết trong số này, chúng tôi muốn khai thác sâu hơn về những người đàn ông Việt Nam, những điều gần gũi thực tế trong cuộc sống hàng ngày của họ. Bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện gần và thật nhất mà chỉ những người đàn ông Việt mới làm được. Đó là tấm Huy chương Vàng Olympic đầu tiên trong lịch sử của tay súng Hoàng Xuân Vinh; Trường dạy âm nhạc, nghệ thuật của Thanh Bùi &Alex Tú; Những suy nghĩ của Hồ Trung Dũng và nhạc trưởng Trần Nhật Minh về cuộc sống; Trăn trở của đạo diễn Trần Anh Hùng khi làm phim… Trong số họ, có nhiều người đã từ chối cơ hội để tỏa sáng ở phương trời Tây để quay về Việt Nam và tìm cảm hứng. Thậm chí, người đàn ông Việt cũng không hề kém cạnh trong việc cập nhật cho mình những xu hướng về thời trang, thú chơi và những sự kiện bắt kịp nhịp sống của quốc tế.

Tôi nghĩ, là đàn ông phải thế, phải có khó khăn, phải xung đột để đạt được một thành tựu nào đó. Mọi thứ nếu dễ dàng quá thì lại… mất hay!

Thỉnh thoảng tôi nhìn lại và thấy có quá nhiều lý do để tự hào vì mình là người Việt.

Nam Quản
Biên tập khách mời.

elle-man-thang-9-2016-tu-hao-viet-nam

Bạn đọc có thể đặt báo dài hạn tại đây.

cùng chuyên mục

No more