Tạp chí 18/08/2017

Elon Musk: “Em yêu, anh là kèo trên trong mối quan hệ này”

Bài ELLE Team

[ELLE Man tháng 6/2017] Đây là người đàn ông đang trên đà chinh phục sao Hỏa, kiêm nguyên mẫu của “Iron Man”, kiêm một tên khùng, kiêm một con quái vật; Ngoài ra còn là một kẻ đào hoa. Ông ta cần một phụ nữ như thế nào? Câu trả lời: Không chỉ “một phụ nữ”.

Điều gì khiến Elon Musk khác Donald Trump? Rất nhiều thứ. Hãy nhìn vào những thứ dễ thấy nhất: Trẻ hơn, quyến rũ hơn, vóc dáng săn chắc hơn (không tính bức ảnh Trump hồi trẻ trong quân ngũ, hiện tại là hiện tại).

Và một thứ khác khó thấy hơn: Bằng một cách nào đó, Musk đã xoay xở để có được một hình tượng thật lịch lãm trong mắt truyền thông và công chúng toàn thế giới, dù cách ông “xài” đàn bà, từ một khía cạnh nào đó, chưa chắc đã khác Trump về mặt bản chất.

Tóm lại, “nhà chinh phục sao Hỏa kiêm Tony Stark hay tên khùng lẫn con quái vật” Musk là ai trong mối quan hệ với đàn bà? Câu trả lời có trong cuốn tiểu sử chính thức về ông, Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng. Tạm quên xe điện, tên lửa và những ước mơ thay đổi thế giới đi, trong bài này chúng ta bàn về Musk từ một góc khác: “Khi yêu”.

elon musk - elle man
Elon Musk Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng, sách của tác giả Ashlee Vance, bản dịch của Quang Thiệu, AlphaBooks và NXB Đại học Kinh tế Quốc dân ấn hành.
9

“Anh ấy liên tục nhắc nhở rằng tôi còn nhiều thiếu sót. Tôi nói đi nói lại rằng: Em là vợ anh, chứ không phải nhân viên của anh”, Justine Wilson (sau đổi họ thành Musk), vợ đầu của Musk, thường xuyên phải nhắc ông như vậy. Câu trả lời quen thuộc của Musk là: “Nếu em là nhân viên của anh, anh đã sa thải em lâu rồi”. Nhưng cũng không thể trách Musk không nhắc trước. Ngay trong tiệc cưới của họ vào năm 2000, giữa lúc hai vợ chồng đang khiêu vũ, Musk ghé sát tai cô dâu và nói một câu mà Justine không thể nào quên: “Anh sẽ là kèo trên trong mối quan hệ này”.

elon musk - elle man 1
Justine Wilson – người vợ thứ nhất.

Ngay trong lễ cưới, xin nhắc lại. Sau đó, bà Musk thứ nhất buộc phải ký vào hợp đồng hôn nhân, thứ dẫn đến cuộc ly hôn tranh giành quyền lực ầm ĩ sau này.

Điều gì đã khiến chàng Musk lịch lãm, si tình thời sinh viên trở thành một người chồng như vậy? Chẳng có gì cả. Bản chất chàng Musk vốn là như vậy và mãi mãi là như vậy. Thời sinh viên, khi trông thấy cô nàng Justine tóc vàng nóng bỏng (và thông minh – đừng vội coi thường) giữa sân trường đại học Queen vốn nhiều gái xinh, cậu chàng Musk đã bị hớp hồn. Anh theo đuổi cô bằng mọi giá. Đúng như lời mô tả của chính Justine: “Anh ấy không chấp nhận câu trả lời Không”.

elon musk - elle man 1.1

Rất tiếc, Musk không chấp nhận từ “Không” với mọi thứ mà ông muốn, chứ không chỉ riêng đàn bà, lại càng không phải với riêng vợ đầu. Năm 2009, khi đang trong cuộc hôn nhân với Justine (và đã có 6 con), Musk gặp cô đào (lại) tóc vàng xinh đẹp Talulah Riley vào ngày 03/7. Đến ngày 18/7, Justine viết lên blog riêng rằng cô đang gặp một bi kịch lớn nhất đời. Một tuần sau đó, Talulah sánh đôi với Musk dự một sự kiện quan trọng của hãng Tesla. Không lâu sau đó, Musk cầu hôn bà Musk thứ hai.

Trước đó, bà Musk thứ nhất ra tối hậu thư: “Nếu anh không giải quyết chuyện này, chúng ta sẽ ly hôn”. Ngay sáng hôm sau, Justine thấy thẻ tín dụng của mình đã bị cắt và đơn ly hôn được gửi đến tòa.

(Vâng bạn không hề đọc nhầm, người đàn ông phũ phàng này đang được ngưỡng mộ bởi cả thế giới).

elon musk - elle man 2
Cô đào tóc vàng xinh đẹp Talulah Riley.

Với Tululah (một cái tên dễ thương), mọi chuyện cũng không khác lắm. Đây là người đàn bà trở thành vợ Elon Musk hai lần. Rất có thể điều này là độc nhất vô nhị. Như đã nói đó là tháng 07/2009. Một hộp đêm ở khu nhà giàu Mayfair, London đón vị tỷ phú đến chơi. Người chủ hộp đêm đã gọi cho những cô gái xinh đẹp nhất ở London. Bà Musk thứ hai xuất hiện như Lọ Lem trong bộ váy lộng lẫy, khiến Musk mời cô ăn tối vào hôm sau. Và cầu hôn cô khi chưa đầy một tháng sau.

Khi tình yêu thăng hoa, Musk tiêu tiền như phá của. Để rồi sau đó thú nhận với vợ sắp cưới là chỉ còn tiền sống lần hồi đến cuối năm (2009). Tất nhiên rồi, không phải lúc nào ông cũng sẵn 15 tỷ USD trong tài khoản. Nhất là với bà Musk thứ hai, ông cưới nhanh nhanh để còn đi… phóng tên lửa. Phóng 4 lần liền. Ở SpaceX – công ty “Elon Musk nhất” trong các công ty của Elon Musk.

Cách theo đuổi của Musk khi mới quen có thể khiến bất cứ người đàn bà nào cũng phải choáng ngợp. Nhưng quy luật “Anh là kèo trên trong mối quan hệ” không bao giờ thay đổi. Chấp nhận đi nào, người đàn ông phi thường này có quyền nói câu đó. Có khi ông là kèo trên trong mọi mối quan hệ.

“Tôi muốn chết trên sao Hỏa” – Musk nói, khi được hỏi về nơi ông muốn đến. “Nếu vợ tôi và tôi có một đàn con, cô ấy có thể… ở lại Trái đất với chúng”. Nghĩa là, tạm biệt em và con nhé, anh thích sao Hỏa hơn. Nghĩa là, bất cứ người đàn bà nào của Musk cũng đều không quan trọng như nàng tưởng, dù có lúc ông khiến nàng nghĩ nàng là cả thế giới đối với ông.

Talulah đã thấm thía điều này khi cô và Musk kết hôn năm 2010, ly hôn năm 2012, rồi lại kết hôn năm 2013, rồi lại ly hôn năm 2014. Với người đàn ông này, cô không là duy nhất.

elon musk - elle man 3

Khá trớ trêu, khi cuốn tiểu sử này ra đời, họ vừa tái hôn và đang chìm trong hạnh phúc. Ý là Talulah, còn chồng cô thì chả chắc được. Cô xuất hiện trong sách, nói rằng: “Tôi đã yêu và nhớ anh ấy biết bao”. Nhưng sau khi sách ra đời được gần một năm, họ lại ly hôn. Đời này chẳng nói trước được.

Bởi người đàn bà nào ở cạnh Elon Musk mà chẳng tròn mắt ngước nhìn đầy ngưỡng mộ. “Anh ấy là người kỳ lạ nhất mà tôi từng gặp” – bà Musk thứ hai từng nói. Quá nhiều người đồng ý với Talulah. Nhưng có một điều ở Musk không kỳ lạ lắm. Ông thích gái đẹp, rất rất thích. Thời sinh viên ông chọn học trường Queen cũng vì nơi đó có nhiều gái đẹp (và đã kén được vợ tại đó). Lựa chọn cho ông ngày càng nhiều dần lên. Giờ đây, ở tuổi 45, hàng triệu phụ nữ đẹp đã lướt qua con mắt ông.

Và hiện tại Elon Musk chọn người đẹp nhất trong số họ. Được khoa học chứng minh hẳn hoi. Đó là cô nàng diễn viên Amber Heard, (vẫn) tóc vàng quyến rũ, vợ cũ của tài tử Johnny Depp, người được khoa học công nhận là “có khuôn mặt đạt tỷ lệ vàng”. Người ta quả có đồn đại Amber là đồ đào mỏ. Nhưng với Musk thì đã làm sao? Bạn nhìn thấy người phụ nữ đó chưa? Tựa như toàn bộ nắng trời đã bị hút hết vào nụ cười rạng rỡ của nàng. Ấy vậy nhưng nàng vẫn là kèo dưới. Và họ cũng đã chia tay!

elon musk - elle man 4

Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man

Bài Mi Ly – Ảnh tư liệu

cùng chuyên mục

No more