Thể thao 01/08/2018

Behind The Back cùng Stefan Nguyễn Tuấn Tú

Bài ELLE Team

Mời bạn cùng ELLE Man tìm hiểu động tác chuyền bóng (Behind The Back) qua sự hướng dẫn của vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp Stefan Nguyễn Tuấn Tú.

Bóng rổ luôn được xem là một bộ môn thể thao đồng đội. Để có được sự ăn ý giữa các thành viên, các cầu thủ sẽ phải nắm chắc các kỹ thuật bóng cơ bản, trong số đó có kỹ năng cơ bản mang tên chuyền bóng. Chuyền bóng là việc làm cần thiết khi các cầu thủ rơi vào tình huống “tiến thoái lưỡng nan” bị đối thủ vây quanh quá chặt hoặc cảm thấy sức lực của mình ngay tại thời điểm đó không đủ để có thể lên rổ thành công, họ sẽ chuyền bóng cho những người đồng đội của mình để thực hiện pha dứt điểm.

stefan nguyen tuan tu - elle man 2

Chúng ta có thể phân kỹ thuật chuyền bóng làm hai loại chính gồm Chuyền thẳng (Air Pass) và Chuyền đập đất (Bounce Pass). Trong hai loại chuyền chính này sẽ bao gồm một số đường chuyền cơ bản và nâng cao. Một trong các đường chuyền được các cầu thủ yêu thích có thể kể đến là Behind The Back (Chuyền sau lưng). Đối với Behind The Back, người chơi sẽ đưa bóng ra sau lưng và thực hiện đường chuyền của mình. Khác với những đường chuyền phía trước mặt có phần dễ thực hiện hơn, Behind The Back được các cầu thủ sử dụng như biện pháp hiệu quả nhất trong việc phòng tránh đối thủ cướp bóng từ tay mình. Bên cạnh đó, đường chuyền này còn có thể sử dụng để đưa bóng cho đồng đội trong cùng pha phản công nhanh.

stefan nguyen tuan tu - elle man 3

stefan nguyen tuan tu - elle man 4

Là một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp, Stefan Nguyễn Tuấn Tú luôn là gương mặt sáng giá ở cả giải Đông Nam Á với đội tuyển Sài Gòn Heat và quốc nội năm 2016 với đội tuyển Đà Nẵng Dragons. Hiện nay, Stefan Nguyễn Tuấn Tú đang là một trong các thành viên thuộc CLB Hanoi Buffaloes thi đấu tại giải VBA 2018. Behind The Back là động tác Stefan Nguyễn Tuấn Tú luôn luyện tập mỗi khi rảnh rỗi. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu kỹ hơn cách thực hiện động tác chuyền bóng (Behind The Back) cùng với anh qua video sau đây:

Xem thêm:

Spin Move cùng Stefan Nguyễn Tuấn Tú

Stefan Nguyễn Tuấn Tú: “Tình yêu sâu đậm với bóng rổ quê hương”

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Đào Nguyễn

No more