Xu hướng 26/02/2019

Bumblebee – bước đi đầu reboot loạt phim Robot đại chiến

Bài ELLE Team

Hãng đồ chơi và giải trí nổi tiếng Hasbro đã có một thông báo chính thức với giới truyền thông tại sự kiện Hội trợ Triển lãm Đồ chơi New York 2019 vào ngày 16/02 vừa qua, xác nhận giả thuyết được lan truyền trong cộng đồng người hâm mộ lâu nay. Đó là liệu BumbleBee sẽ là phát súng đầu reboot loạt phim Robot đại chiến hay chỉ là một phần phụ truyện vu vơ?

Mặc dù bộ phim Bumblebee, vào thời điểm ra mắt, được công bố là phần ngoại truyện cho loạt phim Robot đại chiến, nhưng người hâm mộ cùng giới “ghiền phim” vẫn luôn thắc mắc về việc có thật Bumblebee là một phụ truyện, hay là một khởi đầu cho chiến dịch tái khởi động series đình đám này?

phim robot dai chien elle man 1
Ảnh: Giffoni Film Festival

Và bây giờ, những câu hỏi cũng như trăn trở của họ cũng đã được giải đáp. Theo tạp chí Comicbook, Hasbro đã thừa nhận vai trò của Bumblebee trong việc là chương mở đầu cho một câu chuyện về binh đoàn Robot mới.

phim robot dai chien elle man 4
Ảnh: Women

Ra mắt vào tháng 12 năm ngoái, bộ phim xoay quanh câu chuyện về tình bạn giữa người máy B-127 và cô gái Charlie Watson (do nữ diễn viên Hailee Steinfeld thủ vai). Khác với bộ phim Robot đại chiến năm 2007, khi mà nhân vật Bumblebee đồng hành với một nhân vật khác, Sam (do nam diễn viên Shia LaBeouf thủ vai), nhiều người tự hỏi làm thế nào đây có thể là một phần tiền truyện được.

Không bõ công người hâm mộ mong chờ, mọi nghi vấn đã được nhà sản xuất làm sáng tỏ, đây không phải là một phần ngoại truyện. Chính xác hơn, Bumblebee, cùng những dự án phim trở về sau, là một phần tái khởi động, với mạch câu chuyện hoàn toàn mới, không còn liên quan gì tới những phần cũ nữa.

Thông cáo báo chí mới nhất này như khẳng định lại một lần nữa cho phát ngôn của nhà sản xuất Lorenzo di Bonaventura hồi đầu năm nay về việc sẽ có thêm nhiều phần phim nữa ra mắt trong tương lai, với hi vọng sẽ thu hút được những khán giả mới cho loạt phim Robot đại chiến.

phim robot dai chien elle man 2
Nhà sản xuất phim người Mỹ Lorenzo Di Bonaventura trả lời báo giới trong họp báo ra mắt phim Bumblebee ở Bắc Kinh, Trung Quốc (Photo by VCG/VCG via Getty Images)

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Deadline, Bonaventura chia sẻ: “Chúng tôi có rất nhiều mục tiêu, bao gồm cả việc đưa tuyến nhân vật mới vào loạt phim này, và điều đó đã thành công; đồng thời, tạo những tiếng vang lớn cho những thị trường kéo theo sau đó. Một trong những nghĩa vụ của chúng tôi đó là mang trở lại những con người đã rời bỏ Transformers hoặc chưa từng trải nghiệm qua bộ phim này. Chúng tôi vẫn đang định hướng con đường của mình. Chúng tôi nghĩ rằng, chúng tôi muốn mang lại cho những người hâm mộ trung thành một sản phẩm tuyệt vời, đồng thời cũng có thể thu hút những nhóm khán giả mới.”

phim robot dai chien elle man 3
Ảnh: Aviation – Trendolizer

Và họ đã thành công. Với dự án Bumblebee thu về được 400 triệu USD toàn cầu, những đánh giá cao trên các chuyên trang điện ảnh như Rotten Tomatoes, Imdb,… theo tờ Deadline, chí ít, họ đã chinh phục được người hâm mộ cùng giới chuyên môn khó tính.

 Xem thêm

Black Panther được đề cử “Phim xuất sắc nhất” tại Oscar 2019: Khởi đầu mới cho các siêu anh hùng

Top 19 phim bom tấn bị giới phê bình “ném đá” không nương tay

Trích lược: Phương Linh (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, tham khảo: UNILAD)

No more