Xu hướng 17/11/2018

5 local brand Việt Nam nổi bật nhất tại Sài Gòn

Bài ELLE Team

Sau khi thăm thú các thương hiệu thời trang "nội địa" hot nhất Thủ Đô, mời các độc giả ELLE Man tiếp tục đến với 5 local brand Việt Nam nổi bật nhất của thành phố Sài Gòn.

Như một sự hội nhập bắt buộc của trào lưu thời trang khi mà tất cả các thương hiệu luxury đều chấp nhận yếu tố “street style” trong các BST những năm gần đây thì Việt Nam cũng không thể nằm ngoài xu hướng ấy. Sự bùng nổ của các thương hiệu thời trang trẻ và năng động đã và đang mang một luồng gió mới thổi vào làng thời trang vốn lắng động, có phần truyền thống của Việt Nam. Và ngay bên dưới đây, ELLE Man giới thiệu đến các bạn 5 thương hiệu local brand Việt Nam đáng chú ý nhất của Sài Gòn.

1. Peace United Streetwear (PUSW)

Được sáng lập bởi Việt Max – tượng đài của văn hóa Hiphop Việt, PUSW đem đến cho chúng ta những sản phẩm với những hình ảnh rất độc đáo. Mỗi hình ảnh đó đi cùng những câu chuyện đời sống được người sáng lập thể hiện rất rõ ràng và theo một chất rất riêng biệt, lồng ghép đầy ẩn dụ và mang nhiều ý nghĩa cuộc sống.

Ảnh: PUSW
Ảnh: PUSW

Thông qua những nét vẽ đầy nghệ sĩ và biến hóa của mình, anh Việt Max như muốn gửi gắm đến các khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ rằng ai cũng có thể trở thành một “chiến binh đường phố” thực thụ khi khoác lên người những chiếc áo của PUSW.

Ảnh: PUSW
Ảnh: PUSW
Ảnh: PUSW
Ảnh: PUSW

2. All ‘Bout Him (AAH)

Tọa lạc tại chung cư “thời trang” 42 Tôn Thất Thiệp, All ‘Bout Him được sáng lập bởi một tín đồ thời trang nổi tiếng trong giới trẻ hiện nay – Bin Pos (Truong Gia Bao). Ấn tượng đầu tiên các bạn có thể thấy ở AAH chính là sự đa màu đa sắc, biến hóa trong từng bộ sưu tập. Khi đến với AAH, các tín đồ thời trang đường phố Sài Gòn có thể tìm thấy tất cả những gì mình cần từ đầu đến chân.

Ảnh: ALL 'BOUT HIM
Ảnh: ALL ‘BOUT HIM
Ảnh: ALL 'BOUT HIM
Ảnh: ALL ‘BOUT HIM

Dù sở hữu một danh sách dài những item khác nhau, nhưng AAH vẫn được giới trẻ đón nhận nhờ sự duy trì về mặt hình ảnh cũng như chất liệu trong từng sản phẩm.

Ảnh: ALL 'BOUT HIM
Ảnh: ALL ‘BOUT HIM

3. DVRK

Thành lập vào năm 2015 bởi Minh Nguyễn, DVRK như một làn gió mới lạ thổi vào văn hóa thời trang đường phố Việt Nam nói chung và các local brand Việt nói riêng. DVRK luôn mang đến cho những khách hàng của mình những bộ sưu tập với những graphic tee cực kỳ biến hóa, kèm theo đó là sự chỉnh chu về chất liệu trong từng sản phẩm.

Ảnh: DVRK
Ảnh: DVRK
Ảnh: DVRK
Ảnh: DVRK

Mới đây nhất, DVRK đã tung ra bộ sưu tập mới hợp tác cùng rapper đang rất được nhiều bạn trẻ săn đón hiện nay – BinZ. Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ ca khúc “So Far” của chàng rapper trẻ tuổi, bao gồm các item như graphic tee, sweater, jacket.

Ảnh: DVRK
Ảnh: DVRK
Ảnh: DVRK
Ảnh: DVRK
Ảnh: DVRK
Ảnh: DVRK

4. The Collectors

Là thương hiệu local brand Việt được sáng lập bởi Việt Phạm – một đầu giày nổi tiếng trong nền văn hóa sát mặt đất, The Collectors vừa là đứa con tinh thần, vừa là hình ảnh đại diện cho sức trẻ của người sáng lập. Tất cả những sản phẩm của thương hiệu đều đi kèm với Pallete Logo – logo đặc trưng mang ý nghĩa không ngừng thay đổi, không ngừng sáng tạo và cầu tiến của Việt và tất cả thành viên của The Collectors. Với những item cơ bản như graphic tee, hoodie, sweater cùng những phối màu nhẹ nhàng và thu hút, The Collectors đang chiếm được rất nhiều tình cảm của tín đồ thời trang đường phố hiện nay.

Ảnh: The Collectors
Ảnh: The Collectors
Ảnh: The Collectors
Ảnh: The Collectors
Ảnh: The Collectors
Ảnh: The Collectors

5. Viger

Là một local brand Việt Nam với tuổi đời còn khá trẻ, Viger chủ yếu mang những âm hưởng đến từ nền văn hóa đường phố. Những item của thương hiệu này luôn đi kèm với hình ảnh thể hiện sự phóng khoáng, tự do nhưng cũng không kém phần châm biếm. Những graphic của Viger luôn luôn đổi mới và thể hiện cái tôi riêng phá cách của người sáng lập.

Ảnh: VIGER
Ảnh: VIGER
Ảnh: VIGER
Ảnh: VIGER

Bên cạnh đó, Viger cũng từng cho ra mắt những bộ sưu tập kết hợp với những cái tên đình đám như: Freakers, DCOD.

Ảnh: Viger
Ảnh: Viger
Ảnh: Viger
Ảnh: Viger

Xem thêm:

5 local brand Việt Nam nổi bật nhất tại Hà Nội

Thời trang đường phố Việt Nam – Liệu cuộc chơi đã có bản sắc?

Bài: Simon Li  (Tạp chí phái mạnh ELLE Man. Hình ảnh: tổng hợp)

No more