Xu hướng 18/08/2023

Mãn nhãn với phong cách thời trang trong “Oppenheimer”

Bài EM Digital Editor

"Oppenheimer" không chỉ là bộ phim đình đám về nội dung, mà nó còn cung cấp những phong cách thời trang nam giới đỉnh cao nhất để bạn thử thách chính mình.

Oppenheimer đã chính thức ra mắt khán giả Việt Nam. Với cách kể chuyện hấp dẫn của đạo diễn Christopher Nolan, cùng diễn xuất tài tình của Cillian Murphy, Florence Pugh, Robert Downey Jr, bộ phim đã gây ấn tượng mạnh mẽ với những người hâm mộ điện ảnh. Một khía cạnh khác của bộ phim cũng gây bất ngờ, đó chính là thời trang.

Oppenheimer, phim
Poster phim Oppenheimer

10

Nhân vật chính của Murphy luôn diện những bộ suit đẹp nhất. Đây là điều hiển nhiên khi quan hệ cá nhân của nhân vật Oppenheimer với trang phục may đo đã được ghi chép lại đầy đủ. Theo American Prometheus: The Triumph and Tragedy of J Robert Oppenheimer, cuốn tiểu sử mà Christopher Nolan dựa vào để thực hiện bộ phim, thì cha của Oppenheimer nổi tiếng là “một trong những người am hiểu về vải nhất” ở New York.

Trong phim, Cillian Murphy mặc những trang phục phom Big Fits, do nhà thiết kế trang phục Ellen Mirojnick tạo ra. Trong một cảnh đầu phim, nam diễn viên người Ireland mặc một bộ suit ba mảnh bằng vải tuýt len ​​màu xám để khắc họa một Oppenheimer thời trẻ. Nó mang đến hình ảnh hào hoa và chỉn chu của bộ suit do Jeremy Irons mặc trong phim Brideshead Revisited, nhưng nhờ có cổ áo sơ mi dài và nhọn, nó cũng mang hơi hướng của những trang phục bạn sẽ thấy trên sàn catwalk của Prada.

Cillian Murphy
Ảnh: IMDb

Bộ phim chuyển từ thập niên 20 sang thập niên 60 và trang phục của Murphy thay đổi rất ít. Từ thời còn học đại học cho đến khi ở Los Alamos trong sa mạc New Mexico, bộ suit Oppenheimer mặc hầu như không thay đổi. Nhưng lần này nó có phom rộng hơn. Cillian Murphy đã duy trì chế độ ăn tối thiểu để vào vai một nhà vật lý gầy gò. Bạn diễn Emily Blunt thậm chí còn cho biết chế độ ăn uống của anh chỉ bao gồm một quả hạnh nhân mỗi ngày. Đó là một đặc điểm được nhấn mạnh bởi sự lựa chọn trang phục của anh ấy.

Oppenheimer trong bộ suit toát lên vẻ không quan tâm về thời trang, nhưng thần thái của anh ấy vẫn luôn phong độ, thời thượng. Cũng giống với những trang phục lúc đầu, chiếc cà vạt trong những cảnh sau ngắn hơn, thể hiện tính thời trang hơn. Phần vai được cắt theo phom boxy và dài hơn một chút so với những bộ suit hiện đại, suitjacket dài đến đùi. Mọi thứ đều trở nên lớn hơn, nhưng điều đó chỉ làm tăng thêm sự quyến rũ, nét đặc trưng và sức hấp dẫn của nhân vật. Nó hơi giống với những thứ trên sàn catwalk những năm 1990 của Giorgio Armani.

Ảnh: Melinda Sue Gordon/Universal Pictures

Tuy nhiên, điều thay đổi nằm ở phụ kiện. Một chiếc thắt lưng phong cách miền Viễn Tây được thêm vào, bỏ áo waistcoat và thêm chiếc mũ porkpie đặc trưng của Oppenheimer. Những bộ suit mà Oppenheimer mặc đều rất đẹp, đến nỗi nhân vật Isidor Isaac-Rabi (David Krumholtz) đã yêu cầu anh ấy là chính mình khi anh cố gắng thay đổi mọi thứ để phù hợp với quân đội.

Không chỉ có Murphy là người được trau chuốt với trang phục của mình. Tom Jenkins trong vai Richard Tolman, và Matthew Modine trong vai Vannevar Bush dưới bàn tay của nhà thiết kế trang phục Mirojnick, đã xuất hiện đầy ấn tượng với những bộ suit chỉn chu và bắt mắt. Jenkins xuất hiện trong bộ suit ba mảnh cùng chiếc quần tây xếp ly sắc nét, và một chiếc áo suitjacket được may sắc sảo đến từng chi tiết.

Từ trái sang phải: Tom Jenkins vào vai Richard Tolman và Matthew Modine vào vai Vannevar Bush. (Ảnh: Melinda Sue Gordon/Universal Pictures)

Tương tự, kỹ sư Bush diện một bộ đồ suit ba mảnh bằng vải tuýt màu ô liu. Kenneth Branagh trong vai nhà vật lý người Đan Mạch Niels Bohr, cũng xuất hiện trong bộ suit ba mảnh màu xám. Áo waistcoat của ông được cắt cao hơn so với truyền thống và có cổ áo kéo xuống sâu.

Ảnh: Melinda Sue Gordon/Universal Pictures

Oppenheimer là một bộ phim lớn về những điều nghiêm túc lớn lao, nhưng nó mang đến một luồng gió mới về trang phục nam giới. Trong một thời gian, chúng ta chưa từng có một bộ phim nào nổi tiếng như vậy lấy nam giới làm trung tâm về trang phục. Và nếu có một bộ phim khiến những anh chàng muốn thử nghiệm những bộ suit chỉn chu, thì đây là lựa chọn cho họ. Oppenheimercore sẽ là một xu hướng mới trong giới thời trang nam.

Lật

____________

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: GQ UK

xem thêm

No more