BMW Motorrad R18 “Spirit of Passion”: Đẳng cấp của sự cổ điển

23/01/2021, 08:00 AM

Thương hiệu BMW Motorrad tái hợp với hãng độ xe Kingston Custom để khoác lên cho chiếc BMW Motorrad R18 một diện mạo hoàn toàn mới, vẫn giữ được chất cổ điển đẳng cấp nhưng đậm chất Kingston và hầm hố hơn.

Khác với lần hợp tác đầu tiên, bản độ lần này không còn bị tháo bung ra để tạo một thân và khung xe mới. Thiết kế mới được đặt tên là “Spirit of Passion”. Dirk Oehlerking – chủ hãng Kingston Custom – đã mô tả về cách mà ông kết hợp các bộ phận nguyên bản của chiếc R18 vào thiết kế mới như sau: “Bản thân chiếc BMW Motorrad R18 đã hoàn hảo rồi nên tôi không đụng vào công nghệ. Bộ khung bên trong bản độ này được giữ lại 100% nguyên bản và cực kỳ tinh xảo, không nên thay đổi bất cứ chi tiết nào”.

Chiếc xe vẫn được tái cơ cấu với những sự thay đổi khác biệt và đặc trưng của Kingston Custom. Dựa trên nguyên bản, thách thức lớn nhất của Oehlerking chính là tái tạo phần đầu với bộ phận fairing hoàn toàn mới (tiếng Việt là bộ quây – phần khung kim loại hoặc nhựa được ốp bảo vệ phần đầu đèn xe). Phần fairing mới mang phong cách đặc trưng của Kingston đem lại vẻ hầm hồ cho chiếc xe, bao trọn phần đầu và cả phần bánh trước.

Kingston Custom cũng tái tạo lại phần thân xe chứa những chi tiết mới được làm thủ công như ghi-đông và tấm chắn bùng để làm tăng thêm sự tinh tế và sang trọng.

Ống xả được sửa đổi theo phong cách Kingston Roadster trong khi phần yên nguyên bản vẫn được giữ lại. Phần đèn báo được thay thế bằng mẫu của hãng Kellermann và đầu đèn pha LED được tích hợp vào phần fairing. Màu xe và những đường nét nguyên bản trên bộ khung và cánh xe, trong khi đó thì một vài chi tiết theo phong cách đặc trưng của Kingston được điểm xuyết để tạo điểm nhấn.

 

Hệ thống treo bánh và bình xăng nguyên bản vẫn giữ nguyên để đảm bản độ vẫn giữ được phong cách art deco cổ điển.

Dirk Oehlerking gọi bản độ này là “thứ ấn tượng nhất trong suốt sự nghiệp” và chia sẻ thiết kế này đã ảnh hưởng đến mình như thế nào: “Nó mang rất nhiều ý nghĩa đối với tôi, thậm chí đây là tất cả đối với tôi trong thời điểm hiện tại. Nó cũng cho thấy được niềm tin mà BMW Motorrad dành cho tôi thật sự rất quan trọng. Tôi rất biết ơn về điều đó”.

Mời các độc giảELLE Manxem thêm video về siêu phẩm BMW Motorrad R18 “Spirit of Passion”:

Dark Side – siêu phẩm motor độ lấy cảm hứng từ phản lực cơ của Bandit9

Chiếc motor độ của Bandit9 có tên là Dark Side, thiết kế đề cao tính khí động học và nguyên khối tối giản sang trọng được lấy cảm hứng từ những...

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: ĐN

Hình ảnh: BMW Motorrad