Thú chơi 16/06/2017

Xe hơi Rolls-Royce Sweptail độc nhất với giá bán kỷ lục

Bài Tri Duc

Sau khi được ra mắt tại Concorso d’Eleganza tại Villa d’Este, Ý, mẫu xe hơi Rolls-Royce Sweptail có lẽ sẽ trở thành chiếc xe mắc nhất từ trước tới nay, khi mức giá bán được tiết lộ vào khoảng 13 triệu dollar Mỹ.

Chiếc xe hơi được lắp ráp thủ công lấy cảm hứng từ những mẫu xe hơi Rolls-Royce cổ điển hai chỗ (old-school coach) từng làm mưa làm gió trong những năm 20-30. Những chi tiết trên xe được tùy chỉnh tùy vào sở thích của vị khách hàng bí mật đã mua nó. Thương hiệu chia sẻ rằng họ muốn kết hợp khía cạnh cổ điển trong thiết kế và công nghệ hiện đại để tạo nên tuyệt tác này.

xe hoi rolls-royce sweptail - elle man 1

“Vị khách hàng này mong muốn thiết kế của chiếc xe phải tiếp cận và thể hiện được hình ảnh cổ điển đặc trưng của thương hiệu nhưng vẫn toát lên ý tưởng khác biệt. Và tại đây, ngay lúc này, chúng ta đang được chiêm ngưỡng mẫu xe hơi Rolls-Royce 2 chỗ có tên Sweptail. Chính thiết kế đuôi vuốt xuôi kinh điển của những năm 20 được chọn làm tên cho siêu phẩn này, và chi tiết này rất được lòng vị khách hàng ấy và tất nhiên cả những người yêu xe”.

Chiếc coupe 2 cửa này là bản duy nhất với những nét khác biệt hoàn toàn so với những thiết kế truyền thống mà chúng ta thường thấy từ thương hiệu xe hơi Rolls-Royce. Mui xe duỗi xuôi xuống, bo tròn tại phần đuôi và lộ thiên qua lớp kính (được lấy cảm hứng những chiếc du thuyền) là chi tiết thiết kế gây ấn tượng mạnh mẽ, đây cũng chính là sự lựa của vị khách nọ khi ông mong muốn thương hiệu tạo ra một chiếc du thuyền hạng sang trên mặt đất. Bởi theo một vài thông tin rò rỉ, vị khách nọ có một niềm đam mê mãnh liệt với những chiếc du thuyền đua (racing yachts), và không có lý gì mà Rolls-Royce không thể làm hài lòng thượng đế.

xe hoi rolls-royce sweptail - elle man 3

xe hoi rolls-royce sweptail - elle man 4

“Có thể xem chiếc xe Sweptail là một hình mẫu Haute Couture trong giới xe hơi (Haute Couture: thuật ngữ chỉ sự xa xỉ bởi sự tỉ mỉ và tinh tế trong từng chi tiết nhỏ, thường thấy trong thời trang). Một tuyệt phẩm của thiết kế Rolls-Royce và “may đo” cẩn trọng đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất theo yêu cầu đặc biệt của khách hàng”, Giles Taylor – giám đốc thiết kế của RR phát biểu. Ông nói thêm, “Vị khách này đến với House of Rolls-Royce với một ý tưởng có sẵn, và ý tưởng đó được chúng tôi vun đắp trong quá trình sáng tạo, nơi mà chúng tôi sẽ cho thêm những lời khuyên bổ ích để “bộ cánh tiệc” của thượng đế trở nên hoàn hảo”.

xe hoi rolls-royce sweptail - elle man 5 xe hoi rolls-royce sweptail - elle man 2

Đức Nguyễn (Tạp chí Phái Mạnh – ELLE Man, nguồn: hypebeast)

No more