Thú chơi 12/04/2019

Trào lưu hình xăm nghệ thuật vân thêu mới của giới trẻ

Bài ELLE Team

Sẽ như thế nào nếu loại hình nghệ thuật cổ điển như tranh thêu lại được kết hợp với hình xăm? Một sự kết hợp của hai hình thái nghệ thuật hoàn toàn khác biệt tạo nên những tác phẩm vô cùng tuyệt vời. Cùng ELLE Man khám phá về hình xăm nghệ thuật vân thêu này nhé.

Bạn còn nhớ những thuở thơ bé ngồi trong lòng bà của mình và ngắm nhìn bà thêu những lát chỉ đầy màu sắc dệt nên cả tuổi thơ của mình chứ? Chắc hẳn trong chúng ta đều có những khoảng khắc muốn ôm ấp tất cả cả kí ức của mình, muốn đem chúng theo khắp mọi nơi. Hình xăm nghệ thuật cũng là một trong những công cụ giúp cho bạn thực hiện được điều này. Chúng ta có những dãy số gắn với kỉ niệm được xăm vào thân thể, hoà vào máu vào thân ta. Chúng ta có hình xăm nghệ thuật sóng âm giúp chúng nghe được nghe lại những âm thanh từ những người mà mình yêu thương nhất cho dù họ đang nơi đâu.

Hình xăm nghệ thuật vân thêu ELLE Men 8
Ảnh: dudalozanotattoo

Vậy còn bầu trời đầy những lát chỉ màu sắc của bà thời thơ bé thì sao? Bạn có muốn mang theo những bức tranh thêu ấy bên mình? Thêu và xăm đều là những kĩ nghệ thuật đòi hỏi phải sử dụng kim nhưng thuộc những phạm trù khác xa nhỉ? Nhưng ranh giới này đã được xoá nhoà bởi vì giờ đây người ta đã tạo ra những hình xăm nghệ thuật vân thêu cực kì đặc sắc – vừa cổ điển mà cũng vừa hiện đại.

Hình xăm nghệ thuật vân thêu ELLE Men 1
Ảnh: polo_tatts
Hình xăm nghệ thuật vân thêu ELLE Men 3
Ảnh: yomera1

Thật ra không những hình xăm nghệ thuật này không hề dính dáng gì đến những sợi chỉ thêu cả, mà các họa tiết được người thợ xăm khéo léo khắc họa những đường nét xăm trông giống như những bức tranh 3D được thêu bằng chỉ thật. Một số chuyên gia cho biết hoàn thành được một hình xăm nghệ thuật vân thêu thường phải mất 22-24 giờ.

Hình xăm nghệ thuật vân thêu ELLE Men 2
Ảnh: yomera1
Hình xăm nghệ thuật vân thêu ELLE Men 9
Hình xăm nghệ thuật vân thêu: vừa giữ được nét cổ điển nhưng cũng không kém phần hiện đại (Ảnh: tabatatattoo)

Thời gian đầu, nó có thể chưa hoàn thiện vì quá trình thực hiện phải thật tỉ mỉ làm vùng da chưa tạo được hiệu ứng như mong muốn, nhưng sau đó chắc chắn bạn sẽ yêu thích và tự hào khi sở hữu loại hình xăm nghệ thuật này.

Hình xăm nghệ thuật vân thêu ELLE Men 13
Người thợ xăm còn khéo léo thêm cả chi tiết những sợi chỉ thừa để tăng thêm độ chân thực của hình xăm (Ảnh: dudalozanotattoo)
Hình xăm nghệ thuật vân thêu ELLE Men 12
Ảnh: dudalozanotattoo

Tuy nhiên, hình xăm nghệ thuật vân thêu còn mới nên hãy tìm kiếm thật kỹ một cơ sở xăm uy tín cũng như một thợ xăm lành nghề. Hiện nay vẫn chưa thể kết luận về những tác động lâu dài của việc tiêm mực xăm vào da. Tuy nhiên, theo báo cáo y tế, thuốc nhuộm xăm, đặc biệt là màu xanh lá cây, đỏ, vàng và xanh lam đều có khả năng gây ra phản ứng dị ứng da. Vì hình xăm nghệ thuật vân thêu cần nhiều sự tỉ mỉ nên việc sử dụng những màu này là khó tránh khỏi nên hãy suy nghĩ cẩn thận để tránh những hối tiếc sau này.

Hình xăm nghệ thuật vân thêu ELLE Men 11
Ảnh: kobieta_tattoo
Hình xăm nghệ thuật vân thêu ELLE Men 5
Cảm hứng chính đến từ kĩ thuật thêu chữ thập (Ảnh: evakrbdk)
Hình xăm nghệ thuật vân thêu ELLE Men 4
Ảnh: annatat_md

Xăm mình không chỉ đơn giản là thể hiện cá tính, phong cách của chủ thể mà nó còn là một phần của lịch sửa khi các bộ lạc trên thế giới đã biết lưu giữ văn hoá, tín ngưỡng của họ thông qua các hình xăm trên cơ thể. Có lẽ chúng ta đều công nhận rằng hình xăm là một nghệ thuật thực sự chứ không phải là lẽ giải trí thông thường nữa. Nghệ thuật hình xăm vân thêu thực sự đã chứng minh được rằng: Nghệ thuật thực sự là không có giới hạn, nghệ thuật sẽ không ngừng đổi thay để phát triển và giữ gìn bền vững giá trị của chính nó.

Hình xăm nghệ thuật vân thêu ELLE Men 7
Ảnh: heirloomhalifax
Hình xăm nghệ thuật vân thêu ELLE Men 6
Ảnh: thelilacelk
Hình xăm nghệ thuật vân thêu ELLE Men 13
Ảnh: yomera1
Hình xăm nghệ thuật vân thêu ELLE Men 10
Ảnh: dudalozanotattoo

hinh xam nghe thuat theu - elle man 9

hinh xam nghe thuat theu - elle man 10

hinh xam nghe thuat theu - elle man 11

hinh xam theu nghe thuat - elle man 12

hinh xam theu nghe thuat - elle man 13

hinh xam theu nghe thuat - elle man 14

Xem thêm:

Hình xăm Nhật Bản Irezumi: Nghệ thuật, lịch sử, bảo tồn hay chối bỏ?

Cẩm nang hình xăm cho nam giới mà bạn cần biết

Trích lượt: Katelyn (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Hình và nguồn tham khảo: Boredpanda)

No more