Thú chơi 15/05/2016

Những phát minh mới thân thiện với môi trường thiên nhiên

Bài Trúc Đoàn

[Tạp chí ELLE MAN - 4/2016] Hẳn bạn còn nhớ trong khoảnh khắc nhận giải Oscar, Leonardo DiCaprio đã nhắc nhở chúng ta về vấn đề biến đổi khí hậu.

Chúng ta có thể thay đổi được điều đó từ những hành động nho nhỏ và sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường.  ELLE Man giới thiệu với độc giả những phát minh công nghệ mới của con người hiện nay giúp chúng ta sống thân thiện với thiên nhiên.

Trinity – Máy phát điện nhờ gió cầm tay

Với những người đàn ông ưa thám hiểm, vấn đề họ thường gặp phải là việc nguồn cung cấp điện cho các máy móc. Vì thế, thương hiệu Janulus đã phát minh ra một chiếc máy phát điện nhờ gió nhỏ gọn với bốn kích cỡ khác nhau. Chiếc nhỏ có thể đủ để bạn nạp điện cho chiếc điện thoại thông minh, chiếc lớn nhất có thể đủ để bạn nạp cho xe hơi chạy điện. Tuy nhiên, dù với  kích cỡ nào, phát minh mới này vẫn có thể gấp nhỏ gọn để tiện mang theo.

Học sống thân thiện cùng phát minh mới
Phát minh mới trong công nghệ – Trinity.

Lives Glass – Nhà kính tí hon

Nhà thiết kế Xindong Che đã mang đến cho các ngôi nhà hiện đại hoặc các nhân viên văn phòng một giải pháp về trồng cây xanh kết hợp với trang trí nội thất. Cây xanh được trồng dưới đáy một bình thủy tinh có thiết kế như đồng hồ cát, và bạn có thể tưới nước cho cây bằng việc đổ nước vào phần phễu phía trên. Lỗ thoát nước rất nhỏ cho phép nước nhỏ giọt đều đặn xuống cho cây. Trên thân bình có những lỗ thoát khí để cây nhả ôxy và hút khí carbonic, tạo ra một vòng tuần hoàn không khí nho nhỏ.

Những phát minh mới, thân thiện cùng thiên nhiên
Live Glass – giải pháp về trồng cây xanh kết hợp với trang trí nội thất.
10

Grove Ecosystem – Hệ thống thủy canh nhỏ

Grove Ecosystem là một phát minh mới trong công nghệ, mô phỏng lại mô hình thủy canh với quy mô rất nhỏ, tạo điều kiện trồng cây và nuôi cá tại các ngôi nhà phố. Một bể cá nằm dưới vườn cây được cung cấp dưỡng chất từ chính dòng nước chứa nitrat (tạo ra từ chất thải của các chú cá). Nước sau khi được làm sạch lại quay về với bể. Nhờ thế, các chú cá sẽ có nước sạch để sinh sống và hệ thống cây trồng ở trên sẽ có chất hữu cơ để lớn lên. Hệ thống đi kèm với một ứng dụng hướng dẫn chủ sở hữu cách điều chỉnh và chăm sóc cho vườn cây và bể cá hoạt động hiệu quả.

Những phát minh mới, thân thiện cùng thiên nhiên
Grove Ecosystem mô phỏng lại mô hình thủy canh, nhưng với quy mô rất nhỏ, tạo điều kiện trồng cây và nuôi cá tại các ngôi nhà phố.

 

Nebia – Vòi hoa sen tiết kiệm nước

Tắm là một trong những hoạt động sử dụng nhiều nước nhất trong các gia đình, nhưng giờ đây, họ có thể giảm bớt 30% lượng nước sử dụng với vòi hoa sen của Nebia. Bằng việc sử dụng công nghệ H2MICRO, vòi hoa sen này biến dòng nước thành những tia nước siêu nhỏ, cho phép bao phủ một bề mặt lớn hơn mà không làm mất đi áp lực nước. Nhờ thế, cảm giác sảng khoái của bạn khi tắm không thay đổi, nhưng lượng nước sử dụng lại giảm còn 70%. Bạn có thể tự lắp đặt hệ thống này tại nhà.

Những phát minh mới, thân thiện cùng thiên nhiên
Sử dụng công nghệ H2MICRO, Nebia biến dòng nước thành những tia nước siêu nhỏ, cho phép bao phủ một bề mặt lớn hơn mà không làm mất đi áp lực nước.

 

Salt Lamp – Sản xuất điện từ muối và nước

Được thiết kế bởi Aisa Mijeno, một cô gái trẻ người Philippines, Salt Lamp là chiếc đèn vô cùng hữu ích với những vùng xa xôi chưa có điện lưới. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng chiếc đèn này tại gia đình để tiết kiệm điện hoặc khi đi chơi dã ngoại qua đêm. Chiếc đèn chỉ dùng một ly nước và hai thìa muối để tạo ra điện. Thậm chí, khi đi chơi biển, bạn có thể dùng nước biển để thay thế. Các nhà nghiên cứu đang có kế hoạch phát triển sản phẩm này để tạo ra các máy phát điện cho máy móc.

Những phát minh mới, thân thiện cùng thiên nhiên
Salt Lamp – Sản xuất điện từ muối và nước.

Bài: Phương Thủy

No more