Thú chơi 21/10/2018

Những vị trí xăm cần cân nhắc trước khi “lên mực”

Bài ELLE Team

Tùy vào mỗi vị trí khác nhau trên cơ thể mà khi lên mực sẽ mang lại cho chúng ta nỗi đau nhiều hay ít. Hãy cùng ELLE Man điểm qua các đâu là những vị trí xăm bạn cần cân nhắc!

Lựa chọn hình xăm lẫn vị trí xăm rõ ràng cần sự đầu tư nghiêm túc của bản thân bạn, vì điều đó thể hiện bạn có nhìn nhận đây là một hình thức nghệ thuật tinh tế thể hiện cá tính bản thân hay chỉ vì môt phút đua đòi “cả thèm chóng chán”. Đầu tiên bạn phải xác định rằng bạn thực sự muốn gì vì khi đã xăm lên thì rất khó lòng để xóa. Sau đó là cần xác định xem vị trí xăm nào mà bạn muốn. Bạn muốn hình xăm nằm vị trí dễ thấy hay kín đáo? Và cuối cùng chính là câu hỏi vị trí xăm nào sẽ khiến bạn bị đau nhiều nhất? Cùng ELLE Man xem qua danh sách những vị trí xăm cần cân nhắc trong bài viết sau đây!

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Chuẩn bị cho những cơn đau dồn dập

Vậy vị trí xăm nào gây đau đớn nhiều nhất? Câu trả lời nhận được tuỳ vào độ lão luyện của tay nghề người thợ, vào cơ địa của từng nguời đi xăm và tâm trạng, thể trạng của ngày hôm đó. Tuy nhiên, có một vài vị trí xăm đảm bảo luôn gây ra những cơn đau dữ dội. Ví dụ như khu vực xương sườn, đầu, khuỷu tay, khuỷu tay trong hay đầu ngón chân sẽ gây là nhiều cơn quằn quại đúng nghĩa đen, theo ý kiến của nhiều tattooist. Xương bánh chè, lòng ban chân hay ngay giữa ngực cũng là những vị trí xăm mà bạn nên cân nhắc kĩ. Ngoài ra, các vị trí khác như cổ, bụng, sau đầu gối hay ngón tay cũng gây ra những cơn đau khó chịu. Đặc biệt, những khu vực nhạy cảm (như ngực, nách, khuôn mặt, và vùng háng) và khu vực “cứng đầu” gần xương (như da đầu, khuôn mặt, xương đòn, xương sườn, bàn tay, và bàn chân) thường gây ra đau đớn nhiều nhất.

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Thế nhưng cũng có những có những vị trí xăm khá “đắc địa”!

Dù bạn chưa có kinh nghiệm đi xăm nhưng khi nhắc đến những vị trí kể trên cũng đủ khiến chúng ta cảm thấy “thốn”, bên cạnh đó thì trên cơ thể chúng ta cũng có những vị trí mà có thể lên mực mà ít gây đau đớn. Và may mắn thay, những chỗ đó lại là những vị trí phổ biến để có được một hình xăm đẹp mà cơ thể hầu như chẳng cảm thấy đau như vùng bắp chân, mông, vai và bìa cánh tay. Bên cạnh đó, khu vực tập trung nhiều cơ (như cánh tay, chân, và cơ ngực trên) và khu vực tập trung nhiều mỡ thừa (như cơ mông, cơ hông…) thường ít đau.

Ảnh: Tattoo Journal
Ảnh: Tattoo Journal

Bạn có thể làm gì để làm dịu nỗi đau?

Để trấn an tinh thần, đặc biệt là với những ai chưa bao giờ xăm mình trước đó là nên trò chuyên với chuyên gia về việc xăm hình lên cơ thể để làm sáng tỏ những nỗi lo “mơ hồ” và chuẩn bị sẵn tinh thần. Sẽ tuyệt vời hơn khi bạn đến buổi hẹn xăm hình với tâm trạng không quá lo lắng nhiều – bạn càng thoải mái bao nhiêu, thì trải nghiệm xăm sẽ càng dễ dàng bấy nhiêu. Thử nói chuyện với ai đó có nhiều hình xăm trên người hoặc nhân viên ở tiệm xăm hình và lắng nghe kinh nghiệm quý báu của họ. Hầu hết đều sẵn lòng chia sẻ điều đó với bạn.

Ảnh: All Do YOu Want To Know
Ảnh: All Do YOu Want To Know

Nên nắm rõ xăm hình ở vị trí nào là đau nhất. Sự đau đớn do xăm hình đều bị ảnh hưởng ít nhiều bởi khu vực trên cơ thể mà bạn định xăm. Nếu bạn muốn giảm thiểu sự đau đớn, hãy hướng tới việc xăm ở nơi ít đau nhất. Ngoài ra, bạn nên biết được không phải kiểu hình xăm nào cũng gây đau đớn như nhau. Cấp độ đau đớn khi trải nghiệm cũng bị tác động bởi kiểu hình xăm mà bạn định găn bó lên cơ thể. Ngoại trừ một vài kiểu nhất định, thì nhìn chung:

– Hình xăm càng nhỏ và càng đơn giản bao nhiêu thì quá trình xăm càng ít đau đớn bấy nhiêu. Tất nhiên, kiểu xăm càng lớn và càng chi tiết thì sẽ càng làm bạn đau đớn hơn.

– Xăm hình chỉ với một màu vẽ sẽ ít đau (và tốn ít thời gian) hơn hình xăm với nhiều màu vẽ.

– Khu vực đồng màu cũng là nơi dễ gây ra đau đớn nhất bởi vì nghệ nhân xăm hình sẽ phải làm việc trên khu vực này nhiều lần.

Ảnh: yandex.ru
Ảnh: yandex.ru

Ngoài ra, bạn nên sắp xếp đến tiệm xăm hình cùng với ai đó. Bạn không cần phải chịu đựng trải nghiệm đau đớn này một mình. Nếu có thể, hãy rủ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình trở thành người đồng hành của bạn. Việc có ai đó quan tâm đến bạn sẽ làm quá trình xăm trở trôi qua dễ dàng hơn – bạn sẽ có người để cùng nhau trò chuyện về sự sợ hãi trong bạn trước quá trình và họ sẽ động viên mỗi khi bạn cảm thấy đau không thể tả.

Ảnh: Tattoo Ideas
Ảnh: Tattoo Ideas

Xem thêm

7 xu hướng hình xăm “hot” đáng chú ý của Hè 2018

Phụ nữ nghĩ gì về hình xăm nghệ thuật trên người chúng ta?

Lược dịch: Vanielice (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, nguồn tham khảo: Askmen, wikihow)

No more