Tin tức 12/09/2023

24k.Right ra mắt demo từng “khuynh đảo” giới rap

Bài Tuan Anh

Ngay sau khi hoàn thành hành trình "Rap Việt" mùa 3 với ngôi vị Á quân, 24k.Right lập tức phát hành sản phẩm âm nhạc mới mang tên "Vẫn". Đây vốn là bài hát đã được cho ra mắt dưới dạng demo từ lâu, từng xuất hiện trong nhiều show diễn của nam rapper và được khán giả yêu thích. 

Khi Vẫn còn nằm dưới dạng demo, giới underground đánh giá rất cao bài hát này của 24k.Right, cho rằng nó xứng đáng có một phiên bản chính thức. Và ở phiên bản được phát hành vào tối 9/9, 24k.Right đã mang đến bản hoàn chỉnh cho ca khúc này.

Được biết, nam rapper đã sử dụng sample của bài hát Những Bàn Chân Lặng Lẽ – OST của bộ phim Cảnh Sát Hình Sự cùng câu hát “Có bàn chân lặng lẽ, giữa dòng đời như nước cuốn…”. Đoạn nhạc này trước đó từng xuất hiện trong một show diễn của 24k.Right kết hợp cùng rapper Tuimi. Sau đó, 24k.Right đã đề xuất với Def Jam Vietam – hãng thu âm danh tiếng của Mỹ, trực thuộc Universal Music Group để mua bản quyền làm sample cho Vẫn. 

Nam rapper giải thích lý do: “Ca khúc Những Bàn Chân Lặng Lẽ và bộ phim Cảnh Sát Hình Sự nằm trong tiềm thức của nhiều thế hệ. Mỗi khi nghe thấy bài hát này, mọi người sẽ liên tưởng lại những câu chuyện trong phim. Đó là nguồn cảm hứng chính giúp tôi tưởng tượng và vẽ ra được câu chuyện trong bài Vẫn. Nên khi có đủ khả năng, tôi rất muốn có ca khúc đấy trong bài nhạc của mình. Tôi muốn bài hát sẽ còn nằm mãi trong tiềm thức của thế hệ sau này”.

24k.Right nói thêm: “Đây vốn là demo có từ lâu. Tôi cũng đã nhiều lần lên kế hoạch để hoàn thành ca khúc này. Nhưng đến khi thi xong Rap Việt, đã có thiên thời, địa lợi, nhân hòa rồi thì nên mang nó thật chỉn chu đến với mọi người”.

Đoạn beat mới có phần catchy hơn so với beat drill của bản demo đã khiến nhiều khán giả thể hiện phải bất ngờ. Đây cũng có thể xem như một thông điệp của 24k.Right sau khi tham gia Rap Việt: hiện đại, hợp thời nhưng vẫn giữ được giá trị cốt lõi của bản thân.

Ngoài ra, 24k.Right cũng mời những người anh em như Huỳnh Công Hiếu, Mikelodic, Wxrdie, RZ Mas, Lizay, Double2T hay cả bộ đôi B Ray – Masew xuất hiện với vai trò cameo trong MV Vẫn. Cùng với đó, làm nên thành công của MV Vẫn cũng phải kể đến sự góp mặt của Thoc và Mojo từ Hillius – đơn vị thực hiện sản xuất chính của MV lần này, đã đồng hành cùng Def Jam Vietnam qua rất nhiều sản phẩm thành công trước đó. Điều này cho thấy thông điệp rất rõ ràng của nam rapper: “Chỉ cúi đầu trước người đàn ông trên thánh giá/ Chỉ đánh cá với những thằng cùng thuyền”. 

Rapper 24k.Right tên thật là Vũ Ngọc Chương. Năm 2020, anh trở thành một trong ba nghệ sĩ Việt Nam ký hợp đồng đầu tư độc quyền với hãng ghi âm nổi tiếng Def Jam Recordings. Đây cũng là đơn vị quản lý của nhiều nghệ sĩ hàng đầu thế giới như Rihanna, Jennifer Lopez, Ne-Yo…

Được gọi là một ngôi sao của sub-genre (tiểu thể loại – PV) Trap, việc 24k.Right tiến sâu ở Rap Việt mùa 3 không quá bất ngờ. Thành viên đội HLV B Ray càng vào sâu càng chứng minh được năng lực thực sự của bản thân.

No more