6 câu hỏi lớn trong Batman v Superman: Dawn of Justice

Bài ELLE Team

Batman vs Superman: Dawn of Justice đã đạt được những thành công nhất định trong thời gian qua, là bộ phim khởi đầu cho vũ trụ anh hùng của DC Comic.

Bộ phim Batman v Superman đã để lại ấn tượng cũng như những câu hỏi không nhỏ trong giới hâm mộ. Một số đã có lời giải đáp, một số hứa hẹn sẽ được “bật mí” trong các phần tiếp theo.

Đi

1/ Wonder Women đã ở đâu suốt thời gian qua?

Wonder Women đã có một sự xuất hiện không thể tuyệt vời hơn trong một bộ phim điện ảnh Hollywood mà Batman và Superman là hai nhân vận chính. Nhưng nếu là một tín đồ DC chính hiệu, chắc chắn bạn cũng biết: Wonder Women được mệnh danh là con thần Zeus, sinh ra ở rừng Amazon và có tuổi đời hơn hàng… ngàn năm. Vậy “người đàn bà thép” của chúng ta đã làm gì trong suốt các thiên niên kỷ qua?

batman v superman elleman1
Wonder Woman đã có màn trình diễn ấn tượng trong Batman v Superman.

Một tin vui cho các fan của mỹ thần này, DC Entertainment đã lên kế hoạch sản xuất một bộ phim riêng cho Wonder Women và dự kiến sẽ công chiếu vào năm 2017. Được biết, chiến tranh thế giới thứ 1 – nơi lần đầu tiên Diana (tên thật của Wonder Women) xuất hiện ở thế giới loài người, sẽ là bối cảnh chính của bộ phim.

2/ Chuyện gì đã xảy ra với Robin?

batman v superman elleman3
Chi tiết logo của Robin được các fan “soi” nhằm chứng minh thân thế của chiếc áo này.

Robin là tên gọi chung cho các trợ tá của Batman. Trong một phân cảnh của Batman v Superman, Người Dơi đã đi ngang và nhìn vào bộ trang phục Robin bị vẽ nghệch ngoạc với dòng chữ: Ha Ha Joke’s on you Batman. Chi tiết này khiến chúng ta nhớ về Joker – kẻ thù số 1 của Batman và đã gây rất nhiều tranh cãi xoay quanh. Chuyện gì đã xảy ra? Robin còn sống hay đã chết? Joker đã giết hại Robin?

batman v superman elleman2
Joker là kẻ tình nghi số 1 của dòng chữ trên áo Robin.

Bên cạnh đó, có một giả thuyết khá táo bạo cũng được đặt ra: Liệu Robin cũng chính là Joker? Tuy nhiên, câu trả lời vẫn còn bỏ ngõ và dự đoán sẽ được giải thích trong những bộ phim tiếp theo của Batman cũng như Suicide Squd sắp tới.

3/ The Flash đã nói gì với Batman?

batman v superman elleman 4
Dù xuất hiện chỉ một cảnh trong Batman v Superman nhưng The Flash đã hé lộ bí mật cho những bộ phim tiếp theo.

Trong giấc mơ ở đầu phim, The Flash đã chạy vượt thời gian và không gian để gặp Batman (vâng, ngầu vậy đó!). Chúng ta có thể thấy, Flash đã rất hớt hải và thông báo với Batman rằng: “Bruce! Listen to me right now! It’s Lois! Lois Lane! She’s the key! Am I too soon!? I’m too soon! You were right about him! You were always right about him! Fear him! Fear him and find us. You have to come find us, Bruce!” (tạm dịch: Bruce! Nghe tôi này! Đó là Lois! Lois Lane! Cô ấy là “chìa khoá”! Tôi có đến quá sớm không!? Quá sớm rồi! Anh đã đúng về hắn ta! Anh đã luôn đúng về hắn! Hãy lo ngại hắn! Khiếp sợ hắn và tìm chúng tôi! Anh phải đến tìm chúng tôi, Bruce!)

batman v superman elleman 5
Lời cảnh báo của The Flash có ý nghĩa như thế nào?

Hắn – kẻ mà The Flash muốn nhắc đến là ai? Liệu đó có phải là Superman “cuồng loạn” mà Batman đã mơ thấy trước đó? Tuy nhiên, nếu các fan chú ý, Flash đã cho biết rằng mình đã đến quá sớm. Điều này đồng nghĩa việc nhân vật “hắn” dường như vẫn chưa xuất hiện lúc này.

Giấc mơ kết thúc và không bao giờ được nhắc lại trong suốt bộ phim. Câu nói của The Flash có ý nghĩa gì? Dù thế nào, đây rõ ràng là một tình tiết “mở đường” cho Justice Leauge: Part One – nơi mà đội quân siêu anh hùng DC sẽ đối đầu với Darkseid, một trong những nhân vật “khủng” nhất vũ trụ DC.

4/ Tại sao Superman phải chết?

Với cú đâm Kryptonite chí mạng, Man of Steel đã chính thức gục ngã và được an táng vào cuối phim. Tại sao Superman lại phải “từ trần” như vậy? Trả lời phỏng vấn của một tạp chí, đạo diễn Snyder cho biết:” Tôi phải cho Superman chết trong bộ phim này để làm tiền đề cho những phần phim còn lại”.

batman v superman elleman 6
Cái chết của Superman sẽ là tiền đề cho những bộ phim tiếp theo.

Ngoài ra, anh còn cho biết cái chết của Superman ở phần này rất quan trọng, vì nó sẽ tạo động lực cho Batman đi tìm và tập hợp các thành viên của Justice Leauge. Dường như nếu có Superman, việc tạo ra một binh đoàn sẽ dễ dàng hơn cho Batman kiểu như: ” Tôi và Superman muốn thành lập Justice Leauge” và dĩ nhiên các siêu anh hùng khác sẽ không thể từ chối. “Tôi muốn Batman phải ra ngoài đó và tự tìm các “samurai” còn lại cho mình. Đó sẽ là một tiền đề thú vị” – Snyder chia sẻ thêm.

5/ Khi nào Superman sống lại?

batman v superman elleman 7
Tương lai của Superman sẽ như thế nào?

Dĩ nhiên, Superman sẽ không “ra đi” quá sớm ở phần này. Cảnh cuối của bộ phim cho thấy cỗ quan tài của Superman đã rung lên như một tín hiệu của sự sống. Tuy nhiên, khi nào người hùng của chúng ta sẽ sống lại vẫn là một ẩn số!? Và liệu anh sẽ gia nhập binh đoàn Justice Leauge hay trở thành “ác thần” như giấc mơ của Batman?

6/ Động cơ của Lex Luthor là gì?

batman v superman elleman 9
Đây sẽ là một tên ác nhân đáng gờm trong thời gian tới.

Lex Luthor là một trong những kẻ phản diện ít sức mạnh nhưng rất nhiều mưu mẹo. Hắn ta đã sưu tập đầy đủ thông tin của các siêu anh hùng trong vũ trụ DC cũng như lên kế hoạch tỉ mỉ tạo ra trận thư hùng giữa Batman và Superman. Thậm chí, hắn còn chuẩn bị sẵn Kryptonite (chất khiến Superman yếu thế) để Batman đánh cướp và tạo ra Doomsday. Vậy mục đính chính của Lex Luthor là gì? Âm mưu gì đứng sau những hành động này?

Bài viết: Viet Pham

Nguồn: CinemaBlend, MTV

No more