Ban cố vấn ELLE Style Awards 2018 chia sẻ cảm hứng thời trang từ hai gam màu Trắng – Đen

Bài ELLE Man

Trong buổi họp báo vào chiều ngày 19/6/2018, ban cố vấn ELLE Style Awards 2018 đã chia sẻ ý kiến về cảm hứng thời trang của bản thân về hai tông màu Trắng - Đen cũng như chia sẻ họ gặp đôi chút khó khăn trong việc chọn ra những cái tên chiến thắng trong mỗi hạng mục sẽ được vinh danh vào tối ngày 27/6/2018.

Buổi họp báo của chương trình ELLE Style Awards 2018 đã diễn ra trong không gian sang trọng của Sky XX Garden & Lounge tại tòa nhà Deutsches Haus, với sự tham gia của rất nhiều nhà báo, phóng viên từ các kênh truyền thông. Đây cũng là dịp chính thức để báo giới cùng ELLE bình chọn Người phụ nữ của năm – một hạng mục quan trọng của lễ trao giải ELLE Style Awards 2018.

elle style awards 2018 2

Ngay sau buổi họp báo, hội đồng ban cố vấn gồm siêu mẫu – diễn viên Thanh Hằng, Giám đốc Sáng tạo Dzũng Yoko và Thư ký Tòa soạn tạp chí ELLE Việt Nam – Liên Chi đã cùng nhau chọn ra gương mặt đoạt giải cho từng hạng mục từ danh sách top 3 do người hâm mộ bình chọn và đồng thời nêu ý kiến về cảm hứng thời trang của họ từ hai tông màu Trắng – Đen. Do lịch trình riêng nên đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, NTK Công Trí và chuyên gia tư vấn hình ảnh Paris Tiên không thể có mặt trong buổi họp báo và đã tham gia bình chọn từ xa.

Lần đầu tiên giữ vị trí cố vấn của ELLE Style Awards, siêu mẫu – diễn viên Thanh Hằng cũng thừa nhận bản thân gặp nhiều khó khăn khi chọn ra cái tên cuối cùng trong mỗi hạng mục vì đây đều là những bạn trẻ tài năng và có phong cách định hình cá tính khá rõ ràng. “Hằng và các anh chị cố vấn còn lại phải đắn đo rất nhiều để chọn ra người xứng đáng. Hy vọng là sân chơi này không chỉ dành cho những người chiến thắng mà còn tôn vinh hoạt động của tất cả nghệ sĩ trong năm vừa qua”, Thanh Hằng chia sẻ.

elle style awards 2018 5

Gắn bó với ELLE Style Awards từ những năm đầu tiên, Giám đốc Sáng tạo Dzũng Yoko của tạp chí ELLE Việt Nam nắm rất rõ tiêu chí để chọn ra người thắng giải. Anh cho rằng, nếu phong cách sáng tạo góp phần làm nên thành công của người làm sáng tạo thì phong cách thời trang chính là một trong những phương tiện giúp công chúng hiểu được thế giới nội tâm và màu sắc trong cá tính nghệ thuật của người nghệ sĩ. Đặc biệt, trong thời đại kỹ thuật số và sự phát triển của mạng xã hội ngày hôm nay, phong cách lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi giúp người nghệ sĩ nhanh chóng tạo dấu ấn giữa rất nhiều nghệ sĩ khác.

elle style awards 2018 6

Nói về tiêu chí chấm giải, anh Dzũng Yoko cho biết: “Năm nay, tiêu chí chấm giải có một số thay đổi bởi vì tạp chí ELLE là tạp chí thời trang luôn đi theo xu hướng cùng với sự phát triển của cộng đồng. Chúng tôi lắng nghe rất nhiều những làn sóng trong suy nghĩ của cộng đồng thời trang và những người hoạt động trong ngành giải trí cho nên không dễ để chọn lựa những nhân vật vừa có phong cách cá nhân hay, đẹp nhưng cũng phải có đóng góp, có giá trị lành mạnh, tích cực cho cuộc sống ngày hôm nay”. 

Anh còn cho biết thêm về chủ đề Trắng – Đen tại ELLE Style Awards 2018 năm nay: “Trắng – đen là hai sắc màu rất kinh điển và phổ biến trong thời trang, bạn có thể bắt gặp chúng ở bất cứ đâu vào thời điểm nào trong năm, bất cứ ai cũng mặc được hai sắc màu này. Tuy nhiên, để thật sự mặc đẹp và nổi bật với chúng thì lại là một việc không dễ làm. Người có thể làm chủ hai sắc màu này không chỉ có kiến thức thời trang sâu sắc mà phải sở hữu một thần thái tự tin trong phong cách của chính mình”.

elle style awards 2018 3

Trong khi đó, Thư ký Tòa soạn của Tạp chí ELLE, chị Liên Chi lại cho rằng phong cách là sự cộng hưởng của xu hướng với đặc điểm cá nhân để tạo nên nét riêng của mỗi người. “Là một người làm trong ngành thời trang, tôi nghĩ phong cách rất quan trong với người nghệ sĩ vì đó là cách mà họ cảm nhận những xu hướng mới, cách họ nhìn vào những gì đang xảy ra trên thế giới và cách họ đưa dấu ấn cá nhân vào để tạo nên phong cách riêng. ELLE Style Awards 2018 lựa chọn thông điệp Be all you can be và hai tông màu chủ đạo trắng-đen vì ELLE muốn khuyến khích, động viên tất cả mọi người rằng: mỗi người đều có thể có những phong cách riêng và các bạn hãy tự tin với phong cách riêng đó để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. Chúng tôi hy vọng rằng giải thưởng hằng năm ELLE Style Awards không chỉ vinh danh những nghệ sĩ, những tài năng có thành tựu đặc biệt trong năm mà còn truyền cảm hứng cho những nghệ sĩ khác và cả cộng đồng bạn đọc của ELLE để cùng nhau xây dựng phong cách riêng cũng như tận hưởng vẻ đẹp thời trang của mình”.

elle style awards 2018 4

Chị Paris Tiên, chuyên gia tư vấn hình ảnh hiện đang sống và làm việc tại Úc, là một thành viên trong Ban cố vấn ELLE Style Awards 2018. Là người hoạt động ngoài showbiz Việt nên nhận được lời mời của ELLE Style Awards, Paris Tiên xem đây là một sự kết nối cảm tình về mặt chuyên môn mà ELLE dành cho chị. Đối với chị, mỗi một công việc hay một vị trí đều mang theo trách nhiệm và vinh hạnh đối với bất kỳ cá nhân nào.

elle style awards

Nói về tầm quan trọng của phong cách đối với người nghệ sĩ, chị cho rằng: “Một phong cách ổn định sẽ giúp người nghệ sĩ có hình ảnh tốt trong lòng khán giả. Hơn nữa, nghệ sĩ là người thường xuyên xuất hiện trước công chúng nên phải biết chọn phong cách phù hợp với hình tượng mà họ hướng tới, đồng thời tương xứng với thông điệp của những sản phẩm mà họ muốn gửi gắm đến số đông khán giả. Cuối cùng, nghệ sĩ phải xây dựng chiến lược phát triển, làm mới hình ảnh cá nhân thường xuyên dựa trên nền tảng của một phong độ ổn định. Muốn làm được những điều này, ngoài sự trợ giúp của ê-kíp thì bản thân người nghệ sĩ phải sở hữu kiến thức căn bản về thời trang và quan trọng nhất là am hiểu cơ thể của mình”.

elle style awards 2018 1

Cũng như các thành viên khác trong Ban cố vấn, chị Paris Tiên cũng có những khó khăn riêng trong việc tìm ra người thắng giải. Chị cho rằng người xứng đáng không chỉ có thành tựu trong năm vừa qua mà sẽ còn mang hình ảnh của mình để lan tỏa trong cộng đồng và ít nhiều dẫn dắt trào lưu trong năm 2019. “Nhìn qua dánh sách top 3, tôi nghĩ mỗi người đều có điểm mạnh và yếu. Nhưng đây là cuộc bình chọn, và khi đã là đánh giá chuyên môn thì một người buộc phải hoàn hảo trong mọi góc độ mới xứng đáng được vinh danh. Riêng tôi thì thấy hình ảnh cá nhân của các ứng cử viên vẫn ít có nội lực. Mà nội lực lại chính là nền tảng vững chắc để đưa hình ảnh của các bạn ấy bay cao và đi xa. Đây cũng là khó khăn để tôi chọn lựa. Khoác lên mình bộ đồ đẹp không khó, nhưng làm sao để biến nó thành một loại trang sức vô hình làm bạn đẹp hơn, thú vị hơn để khi nhìn vào, người khác chỉ thấy ở bạn một phong thái tốt của riêng mình chứ không biến bạn thành một chiếc mắc áo của các thương hiệu thì không phải ai cũng làm được. Đó chính là điều mà tôi mong muốn người được chọn phải sở hữu ít nhiều để lan tỏa thông điệp trên đến với các bạn trẻ đang ngưỡng mộ, thần tượng họ”, Paris Tiên chia sẻ.

Năm 2018 đánh dấu lần thứ tư tạp chí ELLE Việt Nam tổ chức sự kiện trọng đại ELLE Style Awards. Đây là một sự kiện thường niên mang tính toàn cầu, được tiếp nối và duy trì bởi ELLE International. Sau nhiều năm tổ chức, ELLE Style Awards là giải thưởng thường niên uy tín, có giá trị được bảo chứng bởi các chuyên gia trong và ngoài nước. Giải thưởng giúp vinh danh những cá nhân nổi bật có đóng góp và thành tựu đáng tự hào trong các lĩnh vực mà họ đang theo đuổi.

Lễ trao giải ELLE Style Awards 2018 với chủ đề Be All You Can Be diễn ra tại GEM Center vào lúc 19 giờ ngày 27/6/2018.

Tạp chí Phái đẹp ELLE chân thành cảm ơn đơn vị tài trợ chính NIVEA Black and White, đơn vị đồng tài trợ HUAWEI, đơn vị sản xuất T – Production và đơn vị hỗ trợ hình ảnh MOD Productions.

Xem thêm:

ELLE Việt Nam tổ chức họp báo ra mắt ELLE Style Awards 2018

ELLE Style Awards 2018 giới thiệu Hội đồng ban cố vấn

Bài: DT. (Nguồn: Tạp chí Phái mạnh ELLE Man)

Ảnh: Daingo Studio

 

No more