Bộ ảnh mô hình Gundam khổng lồ cực ngầu như bước ra từ anime

Bài Tri Duc

Nếu bạn thích nước Nhật hay là một fan của anime thì đừng quên ghé thăm địa điểm có tên là Gundam Factory Yokohama khi đại dịch không còn. Vì khi tới đây, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng mô hình Gundam RX-78 khổng lồ như bước ra từ anime cùng tên nổi tiếng.

Với những người yêu Nhật Bản hay văn hoá của đất nước này (bao gồm manga và anime), Gundam là tựa franchise dài hơi kéo dài hàng thập kỷ và trở thành một phần không thể thiếu trong văn hoá của người Nhật nói riêng và thế giới nói chung. Lần đầu tiên được ra mắt ở dạng anime vào năm 1979, cái tên Gundam được chuyển thể thành biết bao tựa game, những hậu bản hay spin-off, những merch ăn theo… Và giờ đây khi nói về Gundam, nó trở thành một tượng đài gắn liền với văn hoá đương đại của nước Nhật. Và trong hệ thống nhân vật và robot đồ sộ, mẫu Gundam RX-78 là cái tên kinh điển đại diện cho vũ trụ Gundam.

Vào hồi cuối năm 2020, Gundam Factory Yokohama với tượng Gundam RX-78 được khánh thành, nơi đây lập tức trở thành địa điểm du lịch náo nhiệt nhất nhì của Yokohama. Bức tượng người máy cao tập 18m, nặng gần 28 tấn với những chi tiết được tạo tác hết sức tỉ mỉ và công phu không khác gì nguyên bản trong anime khiến cho dù bạn có là người yêu anime hay tựa franchise này hay không, thì nó cũng khiến cho bất cứ ai một lần tận mắt chứng kiến có được ấn tượng mạnh mẽ. Từ khi ra mắt, Gundam Rx-78 đã ghi 2 kỷ lục Guiness, đó là “Robot hình người có thể di động lớn nhất thế giới” và “Gundam có thể di động lớn nhất thế giới”.

Tuy vậy, khi đại dịch đang hoành hành khắp nơi, Nhật Bản là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất thì việc thăm thú nơi đây trở nên khó khăn. Hãy cứ tạm hoãn du lịch, bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng một trong những tượng đài của văn hoá đương đại Nhật Bản này qua các tác phẩm của các nhiếp ảnh gia trước khi có dịp đến chiêm ngưỡng tận mắt.

Một nhiếp ảnh gia có tài khoản Twitter tên là Hiro_Cameras đã chia sẻ những tác phẩm chụp Gundam RX-78 của mình. Khác với những đồng nghiệp, anh đã chỉnh sửa để tạo hiệu ứng kiến cho mô hình Gundam này trông giống như thật sự bước ra từ anime. Bằng cách thay đổi chút màu sắc và độ tương phản, các bức hình khiến người xem liên tưởng đến những phân cảnh RX-78 đang chuẩn bị được phóng ra chiến đấu kinh điểm trong anime.

Cùng ELLE Man chiêm ngưỡng thêm những bức ảnh mô hình Gundam R-78 tại Gundam Factory Yokohama của Hiro sau đây:

Hoạt

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Hình ảnh: Twitter @Hiro_cameras, IG @Hiro_cameras

No more