Cụ ông người Nhật Bản dành trọn 2 năm trồng hoa cho người vợ khiếm thị

Bài EM Digital Editor

Dù đã ấp ủ cùng nhau những hoài bão sau khi về hưu, người vợ Kuroki không may gặp phải biến chứng quái ác và trở nên mù lòa. Thương cảm trước tình cảnh thiếu may mắn của người vợ, bác Kuroki đã quyết định dành nhiều năm làm nên vườn hoa chi anh (shibazakura) xinh đẹp để người vợ có thể cảm nhận và tận hưởng lại niềm vui tuổi xế chiều.

Hai ông bà Kuroki người Nhật Bản kết hôn vào năm 1956, và họ đã cùng nhau dự định du lịch khắp nơi sau khi cả hai cùng về hưu. Thế nhưng, không may thay, bà Kuroki đã gặp phải những biến chứng từ căn bệnh tiểu đường, và mất đi thị giác của mình khi vẫn chưa nghỉ hưu. Chính tai họa đột ngột này đã khiến bà Kuroki rơi vào cảm giác tuyệt vọng, và bà quyết định nhốt mình trong ngôi nhà hai vợ chồng trong khoảng thời gian rất dài. Bà vô cùng đau đớn vì đã không thể thực hiện kế hoạch dài hạn mà bà đã vạch ra cùng với người chồng của mình, và cảm thấy bế tắc, như thể cuộc sống này đã là dấu chấm hết với bà.

husband n wife-elleman-1219
Ảnh: FaithPot

Đứng trước sự suy sụp tinh thần của người vợ đáng thương, ông Kuroki đã trằn trọc suy nghĩ cách làm người vợ thân yêu của mình hạnh phúc hơn. Và rồi, niềm cảm hứng cuối cùng cũng đến với ông trong một ngày đẹp trời nơi góc vườn nhỏ nhà mình. Ông phát hiện ra, có rất nhiều người đi qua và chú ý đến những bông hoa chi anh (shibazakura) mà bác đã trồng. Từ đó, ông nảy sinh ra ý định mở rộng khu vườn của mình, nhiều vị khách tham quan sẽ ghé chơi, và ông hy vọng, điều ấy sẽ thắp sáng ‘tia nắng’ nơi con tim của bà Kuroki.

husband 1-elleman-1219
Ảnh: Sri Lanka Mirror

Ông đã bắt tay vào công việc của mình, và tập trung phát triển dàn hoa trong suốt 2 năm trời. Và rồi, khu vườn gia đình Kuroki bé nhỏ ngày nào, giờ đây đã biến thành một trong những khu tham quan hoa xinh đẹp nhất vùng Shintomi, Nhật Bản. Nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất của xứ hoa anh đào, nhưng hơn hết, chính hương hoa ngào ngạt của khu vườn hoa chi anh này đã làm mát lòng người vợ thiếu may mắn của bác. Cảm nhận được sự thích thú của các vị khách tham quan và thấu hiểu tấm chân tình mà người chồng đã dốc hết vào từng bông hoa, bà Kuroki đã thực sự cảm động trước tình cảm của ông và nở những nụ cười hạnh phúc đầu tiên. Giờ đây, không cần phải du lịch xa xôi, bà đã có rất nhiều người bạn mới đến từ khắp nơi đổ về. Mỗi dịp hoa nở vào những ngày Tháng Ba-Tháng Tư hàng năm, khu vườn Kuroki lại đầy ắp những vị khách tham quan, lên đến 7000 người.

garden-nguoi nhat ban-elleman-1219
Ảnh: My Modern Met

Hành động đầy ý nghĩa của bác Kuroki người Nhật Bản chính là niềm cảm hứng lớn đến cho mọi người trên thế giới về một tình yêu đẹp và đức hi sinh. Chính sự chân thành của ông đã thắp sáng hy vọng không chỉ cho người vợ khiếm thị, mà còn rất nhiều người khác trên thế giới.

flower-nguoi nhat ban-elleman-1219
Ảnh: Portable Press
Du

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man Việt Nam

Lược dịch: Liêu Chưởng – Nguồn tham khảo: Japan and Extra

No more